Home » Compression & Backup

Compression & Backup

ดาวน์โหลดโปรแกรม Recuva 1.53 ล่าสุด ฟรี

Recuva

โปรแกรม Recuva เวอร์ชันล่าสุด 2018 โปรแกรมกู้ไฟล์(Recovery) หากใครหลายคนกำลังประสบปัญหา ว่าด้วยเรื่องของ การกู้คืนไฟล์ข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ อยู่นั้น  ซึ่งเอาจริงๆ แล้วมันก็ถือว่าเป็นปัญหาหลักอย่างหนึ่ง ที่หลายคนก็เคยประสบพบเจอคือ การที่ กู้ไฟล์ข้อมูลที่หายไปไม่ได้เลย ทำไมถึงกู้ข้อมูลไม่ได้ เกิดจากอะไร แล้วจะทำอย่างไรให้สามารถกู้ไฟล์สำคัญนี้คืนมาได้ แอดมินก็เคยเจอปัญหาเหล่านี้มาก่อนคะ ซึ่งวันนี้อยากที่จะมาแนะนำโปรแกรมตัวหนึ่งที่แอดมินเคยนำมาใช้งานเพื่อกู้ข้อมูล...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Recover My Files 5.2 ฟรี! โปรแกรมกู้ไฟล์ที่ถูกลบ

Recover My Files 5.2

ในบางครั้งเราอาจจะเคยพลาดลบไฟล์สำคัญในคอมไปโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือเครื่องของคุณอาจจะโดนไวรัสตัวร้ายเล่นงานจนทำให้ไฟล์ข้อมูลในเครื่องถูกลบไป ถ้าหากคุณต้องการที่จะได้รับไฟล์ดังกล่าวที่ถูกเสียหายหรือถูกลบไปให้กลับคืนมาก็คือต้องใช้โปรแกรมกู้ไฟล์นั่นเองครับ สำหรับบทความนี้ผมมีโปรแกรมกู้ไฟล์ที่มีชื่อว่า Recover My Files นั่นเอง เป็นโปรแกรมกู้ไฟล์อีกโปรแกรมนึงที่นิยมใช้กันมาก โปรแกรม Recover My Files 5.2 โปรแกรมกู้ไฟล์ที่ถูกลบหรือเสียหายจากไวรัส...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม EasyRecovery Professional 2012 ฟรี! โปรแกรมกู้ไฟล์

EasyRecovery Professional 2012

ปัญหาการลบไฟล์ผิดโดยไม่ได้ตั้งใจหรืออาจจะเผลอเลอย่อมเกิดขึ้นได้กับทุกคน ผมก็เป็นคนนึงที่เคยเจอปัญหานี้ คำถามในหัวของเราคือทำอย่างไรให้ได้ไฟล์ที่ลบไปแล้วกลับคืนมา คำตอบคือต้องใช้ “โปรแกรมกู้ไฟล์” นั่นเองครับ สำหรับโปรแกรมกู้ไฟล์ก็มีให้เราเลือกใช้กันมากมายหลายตัว แต่สำหรับบทความนี้ผมจะเอา โปรแกรม EasyRecovery Professional 2012 มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ซึ่งเป็นโปรแกรมกู้ไฟล์อีกตัวนึงที่คนนิยมใช้กันมากเป็นอันดับต้นๆเลย...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม 7 ZIP 9.22 beta ฟรีที่นี่! โปรแกรมแตกไฟล์ ขนาดเล็กทำงานเร็ว!!

7 ZIP 9.22 beta

7 Zip เป็น open source ที่มีอัตราการบีบอัดสูง เป็นโปรแกรมบีบอัดไฟล์ และคลายไฟล์ หรือเรียกกันติดปากว่า แตกไฟล์ หากโหลดไฟล์มาแล้วแตกไฟล์ไม่ได้ ลองตัวนี้ดู แถมยังโหลดไปใช้กันได้ฟรีๆ อีก ต้องขอบคุณผู้พัฒนาอย่าง Igor Pavlov และแจกจ่ายภายใต้ลิขสิทธิ์ของ GNU LGPL ที่ช่วยให้ไฟล์ใหญ่ๆ กลายเป็นไฟล์ขนาดเล็กได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน 7 zip 9.22 Beta โปรแกรมแตกไฟล์ 7 Zip 9.22 Beta นี้เป็นแบบ 32-bit นะ สนับสนุนการใช้งานกับระบบปฏิบัติการ...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Partition Magic 8.0 FULL โปรแกรมแบ่ง Partition ยอดฮิต

Partition Magic 8.0 FULL

หากใครเคยซื้อฮาร์ดดิสก์มาเปลี่ยนเองจะพบว่าฮาร์ดดิสก์ใหม่นั้นจะยังไม่มีการแบ่งไดร์ฮาร์ดดิสหรือที่มักเรียกกันว่า “แบ่ง partition” นั่นเอง ซึ่งเราจำเป็นจะต้องแบ่งมันออกให้มากกว่า 1 ไดร์โดยอาจจะแบ่งเป็น Drive C,Drive D, Drive E เป็นต้น การแบ่งออกลักษณะนี้ก็เพื่อทำให้การจัดเก็บข้อมูลของเรามีระบบมากขึ้นกว่าการใช้เพียงไดร์เดียว เพราะถ้าหากฮาร์ดดิสก์ของเราไม่มีการแบ่งไดร์เมื่อเราต้องการจะ Format...

Read More »

WinRAR ล่าสุด ดาวน์โหลด WinRAR full โปรแกรมแตกไฟล์

WinRAR ล่าสุด

WinRAR คือ โปรแกรมแตกไฟล์, โปรแกรมรวมไฟล์, โปรแกรมบีบอัดไฟล์ โปรแกรมนี้พัฒนาโดย RARLab ซึ่งมีการพัฒนามาอย่างยาวนานหลายต่อหลายรุ่น เป็น โปรแกรมแตกไฟล์ ที่มีชื่อเสียง ได้รับความนิยมและมีผู้ใช้งานหลายล้านคนทั่วโลก มีประสิทธิภาพ ทำงานได้เร็ว ใช้งานได้ง่าย และมีความปลอดภัยสูง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ โปรแกรมแตกไฟล์ ตัวนี้จะมีคนแนะนำและบอกต่อ ๆ กันเป็นจำนวนมากโดยผู้ใช้งาน เหตุหลักของความต้องการในการใช้โปรแกรมนี้เพื่อ...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Winrar full ฟรีที่นี่ โปรแกรมแตกไฟล์ยอดฮิต

WinRAR full

Winrar full โปรแกรมแตกไฟล์ เป็นโปรแกรมบีบอัดไฟล์ที่ได้รับความนิยมมากๆ เรียกได้ว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักโปรแกรมแตกไฟล์ตัวนี้ ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับโปรแกรม Winrar กับอย่างละเอียด เรามาลองศึกษาเหตุผลของการบีบอัดไฟล์กันดีกว่า ว่ามีความจำเป็นอย่างไรถึงต้องมีการบีบอัดไฟล์ เหตุผลของการใช้งานโปรแกรมบีบอัดไฟล์ ถ้าบางท่านเคยโหลดโปรแกรมฟรีแวร์หรือโหลดโปรแกรมตามเว็บบอร์ดจะคุ้นเคยกับไฟล์นามสกุล .RAR หรือ...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม WinZip Full โปรแกรมบีบอัดไฟล์ ได้ฟรีที่นี่

WinZip Full

WinZip Full โปรแกรมบีบอัดไฟล์ คือ โปรแกรมบีบอัดไฟล์ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วไปอย่างมากมาย โปรแกรมมีการพัฒนาที่ยาวนานที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับบรรดาโปรแกรมบีบอัดไฟล์ด้วยกัน ในเรื่องของชื่อเสียงนั้นบอกได้เลยว่าดังมากๆ คนรู้จักกันกว้างขวางไปทั่วโลก จนเป็นแบรนด์ที่ติดปากกันไปแล้ว โปรแกรมบีบอัดไฟล์ มีความสามารถที่มากมายและยอดเยี่ยมมากๆ เราสามารถลดขนาดไฟล์ใหญ่ๆให้เล็กลงได้ได้ง่ายๆด้วยโปรแกรมตัวนี้...

Read More »

ดาวน์โหลด Bandizip 2.05 เวอร์ชันล่าสุด ฟรีที่นี่! โปรแกรมแตกไฟล์

Bandizip 2.05

Bandizip 2.05 โปรแกรมแตกไฟล์ RAR โปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมตระกูลเดียวกับโปรแกรม Winrar, Winzip หรือ 7-zip ซึ่งก็คือโปรแกรมบีบอัดไฟล์นั่นเอง ความสามารถของโปรแกรมตัวนี้ก็ไม่ได้ด้อยน้อยหน้าโปรแกรมรุ่นเก๋าอย่าง Winzip, Winrar ไปเลยสักนิด โปรแกรมรองรับการบีบอัดและแตกไฟล์ได้หลากหลายนามสกุลมากๆ ดังนี้ ZIP, 7Z, RAR, ALZ, EGG, TAR, BH, LZH, GZ, BZ2, ISO, CAB, WIM, XZ, ARJ, และ Z archive โปรแกรมสามารถบีบอัดไฟล์และคลายไฟล์ได้อย่างรวดเร็วเพราะมีฟังก์ชันการทำงานที่ยอดเยี่ยมและที่สำคัญยังเป็นโปรแกรม...

Read More »

HJSplit 3.0

HJSplit 3.0

โปรแกรม HJSplit 3.0 เป็นโปรแกรมสำหรับใช้ในการตัดไฟล์รวมไฟล์ได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นไฟล์หนัง หรือไฟล์ข้อมูลก็ตามแต่ เป็นโปรแกรมที่สามารถใช้ร่วมกับไฟล์ขนาดใหญ่ มากกว่า 100 GB ได้สบายๆ HJSplit 3.0 เป็นโปรแกรมนิยมใช้ในการแตกไฟล์ขนาดใหญ่อย่างเช่น ไฟล์หนัง DVD/VCD เพื่อให้สามารถแชร์บนอินเตอร์เน็ตได้อย่างสะดวก ไฟล์ที่ได้จากการแตกจะมีนามสกุล 001, 002, 003, … ซึ่งโปรแกรมก็สามารถใช้ในการต่อไฟล์นามสกุลนี้ได้เช่นกัน  เป็นโปรแกรมที่คนโหลดบิทจะนิยมใช้กันในการใช้สำหรับรวมไฟล์ไว้ใน...

Read More »

Winrar 5

winrar 3.93

Winrar 5 Winrar 5 คือโปรแกรมบีบอัดไฟล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งในบรรดาโปรแกรมบีบอัดไฟล์ที่มีอยู่ ด้วยความสามารถที่สุดยอดและมากมายในตัวโปรแกรม บวกกับประสิทธิภาพการประมวลผลการทำงานที่เป็นเลิศ จึงทำให้โปรแกรมตัวนี้ถูกหยิบยกมาแนะนำจากผู้ใช้งานอยู่บ่อยๆ โปรแกรมมีการพัฒนาความสามารถของโปรแกรมออกมาอย่างต่อเนื่องจนมาถึงเวอร์ชัน 5 เพิ่มขีดความสามารถและประสิทธิภาพให้ดีเยี่ยมไปอีกขั้น Winrar 5 และในรุ่นก่อนๆหน้านี้มีความโดดเด่นในเรื่องของความเร็วในการบีดอัดไฟล์ที่สามารถประมวลผลในการทำงานได้ไวมาก...

Read More »

ดาวน์โหลด Winrar ฟรี โปรแกรมบีบอัดไฟล์คลายไฟล์ยอดนิยม 32 Bit และ 64 Bit

Winrar

โหลด Winrar หลายๆท่านที่ชอบดาวน์โหลดคงจะคุ้นกับนามสกุลที่ชื่อว่า .rar กันอย่างแน่นอน ซึ่งไฟล์นามสกุลนี้นั้นได้มาจากการทำการบีบอัดไฟล์ด้วยโปรแกรม Winrar นั่นเอง ซึ่งโปรแกรมตัวนี้เป็นที่นิยมกันมากในการใช้สำหรับบีบอัดไฟล์ให้มีขนาดที่เล็กลง รวมไฟล์ให้เป็นชิ้นเดียวกัน เพื่อง่ายต่อการนำไปแบ่งปันให้ผู้อื่นนั่นเอง นอกจากการบีบอัดไฟล์แล้ว โหลด winrar ยังสามารถแตกไฟล์หรือคลายไฟล์ได้อย่างหลากหลายนามสกุลอีกด้วย...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Recuva 1.52 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ฟรี

Recuva ล่าสุด

โปรแกรม Recuva 1.52 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด โปรแกรมกู้ข้อมูล กู้ไฟล์ที่ถูกลบ บน Windows หลายคนคงเคยประสบกับปัญหาในเรื่องของข้อมูลบน Windows หาย อาทิเช่น ข้อมูลไฟล์เอกสาร ข้อมูลรูปภาพ สาเหตุเนื่องจากหายเพราะไวรัสบ้าง หายเพราะว่าตนเองลบบ้าง แล้วต้องการอยากที่จะทำการกู้คืนนั่นเอง แล้วหลายคนใช้วิธีการไหนกันที่ทำให้ข้อมูลเหล่านั้นกลับมาใช้งานได้อีกครั้งหนึ่ง ในวันนี้แอดมินมีวิธีการที่ค่อนข้างจะง่ายดายและไม่ยุ่งยากอะไรเลยในเรื่องของการกู้ข้อมูล...

Read More »
unique visitors counter