Home » Compression & Backup » ดาวน์โหลดโปรแกรม Winrar full ฟรีที่นี่ โปรแกรมแตกไฟล์ยอดฮิต
WinRAR full

ดาวน์โหลดโปรแกรม Winrar full ฟรีที่นี่ โปรแกรมแตกไฟล์ยอดฮิต

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรมแตกไฟล์ Winrar full

Winrar full โปรแกรมแตกไฟล์

เป็นโปรแกรมบีบอัดไฟล์ที่ได้รับความนิยมมากๆ เรียกได้ว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักโปรแกรมแตกไฟล์ตัวนี้ ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับโปรแกรม Winrar กับอย่างละเอียด เรามาลองศึกษาเหตุผลของการบีบอัดไฟล์กันดีกว่า ว่ามีความจำเป็นอย่างไรถึงต้องมีการบีบอัดไฟล์

เหตุผลของการใช้งานโปรแกรมบีบอัดไฟล์
ถ้าบางท่านเคยโหลดโปรแกรมฟรีแวร์หรือโหลดโปรแกรมตามเว็บบอร์ดจะคุ้นเคยกับไฟล์นามสกุล .RAR หรือ .ZIP ซึ่งเป็นไฟล์มาตรฐานที่นิยมใช้สำหรับบีบอัดไฟล์มากที่สุด การทำให้ไฟล์ต่างๆอยู่ในรูปแบบนามกุล .RAR หรือ .ZIP ที่เราๆรู้จักกันนั้นก็เพื่อทำให้ไฟล์ที่ขนาดที่เล็กลงกว่าปกติ หรือในบางกรณีที่ไฟล์มีขนาดใหญ่มากๆก็อาจจะมีการแบ่งไฟล์ออกเป็นหลายๆ Part ดังที่เรามักจะเจอเวลาโหลดเกม ที่ผู้อัพโหลดมักจะแบ่งไฟล์ให้โหลดกันเป็นสิบๆ Part ก็เพราะว่าไฟล์ใหญ่นั้น

ถึงแม้ว่าจะสามารถบีบอัดไฟล์ให้มีขนาดเล็กลงกว่าปกติได้ก็จริง แต่เมื่อบีบอัดไฟล์แล้วไฟล์ก็ยังมีขนาดที่เกินกว่ามาตรฐานเว็บไซต์ที่ให้บริการอัพโหลดไฟล์กำหนดไว้ เช่นบางเว็บอาจจะกำหนดไว้ว่าไฟล์ที่จะอัพโหลดฝากไว้บน Server ได้นั้นจะมีต้องขนาดไม่เกิน 150MB ดังนั้นจึงต้องมีการหั่นไฟล์หรือแบ่งไฟล์ขนาดใหญ่ๆอย่างไฟล์เกมออกเป็นหลายๆไฟล์เพื่อให้มีขนาดตามที่เว็บไซต์ฝากไฟล์กำหนดไว้จึงจะสามารถอัพโหลดฝากไว้บน Server ได้นั่นเอง

โปรแกรม Winrar full โปรแกรมแตกไฟล์ตัวนี้ดีอย่างไร

โปรแกรม Winrar เป็นโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ยอดเยี่ยมและการใช้งานก็ง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก ไม่ว่าไฟล์ของคุณจะมีขนาดใหญ่แค่ไหนก็สามารถบีบอัดเผื่อลดขนาดให้เล็กลงได้อย่างมหัศจรรย์ โปรแกรมรองรับการทำงานกับไฟล์ RAR, Zip, CAB, ARJ, LZH, TAR, GZ, ACE, UUE, BZ2, JAR, ISO, 7Z และอื่น ๆ โปรแกรมสามารถทำได้ทั้งบีบอัดไฟล์และแตกไฟล์

สามารถสร้างรหัสผ่านเพื่อกำหนดสิทธิให้กับไฟล์ได้ด้วย เพื่อป้องกันในกรณีที่ต้องฝากไฟล์ไว้บนเว็บไซต์และไม่ต้องการให้ผู้อื่นสามารถดาวน์โหลดนำไฟล์ดังกล่าวไปใช้โดยที่เราไม่ได้ยินยอม ในเวอร์ชันใหม่ล่าสุดที่เอามาแจกกันในบทความนี้ก็ได้มีการพัฒนาตัวโปรแกรมให้สามารถทำงานได้เร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 30% เลยทีเดียว อีกทั้งยังมีระบบป้องกันการเสียหายระหว่างที่ทำการบีบอัดไฟล์ประเภท .rar และ .zip อีกด้วย

โปรแกรมตัวนี้เหมาะกับคอดาวน์โหลดอย่างยิ่ง เพราะจะต้องได้เจอกับไฟล์ .RAR , .ZIP กันอยู่บ่อยๆอย่างแน่นอน โปรแกรมฟรีดีๆแบบนี้ก็ลองดาวน์โหลดไปใช้กันดูนะครับ

Advertisement

unique visitors counter