Home » Compression & Backup » ดาวน์โหลดโปรแกรม Partition Magic 8.0 FULL โปรแกรมแบ่ง Partition ยอดฮิต
Partition Magic 8.0 FULL

ดาวน์โหลดโปรแกรม Partition Magic 8.0 FULL โปรแกรมแบ่ง Partition ยอดฮิต

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม Partition Magic 8.0 FULL

หากใครเคยซื้อฮาร์ดดิสก์มาเปลี่ยนเองจะพบว่าฮาร์ดดิสก์ใหม่นั้นจะยังไม่มีการแบ่งไดร์ฮาร์ดดิสหรือที่มักเรียกกันว่า “แบ่ง partition” นั่นเอง ซึ่งเราจำเป็นจะต้องแบ่งมันออกให้มากกว่า 1 ไดร์โดยอาจจะแบ่งเป็น Drive C,Drive D, Drive E เป็นต้น การแบ่งออกลักษณะนี้ก็เพื่อทำให้การจัดเก็บข้อมูลของเรามีระบบมากขึ้นกว่าการใช้เพียงไดร์เดียว เพราะถ้าหากฮาร์ดดิสก์ของเราไม่มีการแบ่งไดร์เมื่อเราต้องการจะ Format Drive เพื่อลงวินโดว์ใหม่จะทำให้ข้อมูลที่อยู่ในไดร์นั้นๆถูกลบไปด้วยนั่นเอง และนี่คือเหตุผลและความจำเป็นของการแบ่ง Parition นั่นเองครับ

โปรแกรม Partition Magic 8.0 Full โปรแกรมแบ่ง Partition ยอดนิยม

สำหรับบทความนี้ผมก็เลยมีโปรแกรมสำหรับแบ่ง Partition ดีๆมาแนะนำกัน เป็นโปรแกรมที่นิยมใช้สำหรับแบ่งฮาร์ดดิสก์กันมาก มันคือโปรแกรม Partition Magic 8.0 FULL นั่นเอง เวอร์ชันนี้เป็นเวอร์ชันที่นิยมใช้กันมาก เพราะอาจจะด้วยการใช้งานที่ง่ายดายและหลายเว็บไซต์มีการสอนวิธีการใช้งานกันเยอะจึงทำให้กลายเป็นค่านิยมว่าถ้าจะใช้โปรแกรมแบ่งไดร์ต้องใช้ Partition Magic 8.0 FULL แต่จริงๆแล้วคุณจะใช้เวอร์ชันใหม่กว่านี้ก็ได้เพราะโปรแกรมเวอร์ชันใหม่ยังไงก็ยังคงรูปแบบการทำงานเหมือนเดิมไว้อยู่แล้ว อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างแต่ก็ไม่มากจนทำให้ใช้ยากจนเกินไปแน่นอน

โปรแกรม Partition Magic 8.0 FULL คือโปรแกรมสำหรับ แบ่งฮาร์ดดิสก์(แบ่ง Partition)ยอดนิยม โปรแกรมมีความสามารถในการตัดแบ่งพื้นที่ความจำของฮาร์ดดิสก์ออกเป็นส่วนๆตามต้องการ โดยคุณสามารถกำหนดความจุได้ตามต้องการ เช่นคุณต้องการให้ไดร์ C มีพื้นที่ 100 GB ก็สามารถกำหนดได้อย่างง่ายดาย โปรแกรมตัวนี้ไม่ได้มีคุณสมบัติสำหรับแบ่ง Partition เพียงอย่างเดียว ความสามารถของโปรแกรมตัวนี้ครอบคลุมไปถึงการ Resize(ลดขนาดพื้นที่หน่วยความจำในไดร์) และการ Merge(รวมไดร์เป็นไดร์เดียวกัน) ด้วย โปรแกรมมีระบบในการจัดระเบียบข้อมูลและป้องกันข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ในระหว่างการประมวลผลด้วย

แบ่ง Partition ง่ายๆด้วยโปรแกรม Partition Magic 8.0 FULL

Partition Magic 8.0 FULL เป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่ายโดยมีหลักวิธีการใช้งานแบบ Step by Step แทบจะไม่ต้องศึกษาคู่มือหรือเปิดเว็บสอนใช้ดูตามคุณก็สามารถใช้งานโปรแกรมตัวนี้ได้อย่างสบายๆเลย เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานของผู้ใช้จริงๆ สำหรับท่านใดที่จะแบ่ง Partition และกำลังเลือกว่าจะใช้โปรแกรมตัวไหนดี ขอแนะนำเลยครับ ลองใช้โปรแกรมตัวนี้ดูครับ เพราะผมเองก็เคยใช้มาก่อน ผมว่ามันง่ายมากๆ คลิกเลือกไม่กี่ขั้นตอนก็เสร็จ สนใจก็ลองดาวน์โหลดไปใช้งานกันดูได้ครับ.

Advertisement

unique visitors counter