Home » CD & DVD Tools

CD & DVD Tools

โหลดฟรี! BurnAware Free 6.5 โปรแกรมไรท์แผ่น ฟรี

BurnAware Free 6.5

  BurnAware Free 6.5 โปรแกรมไรท์แผ่น คือ โปรแกรมไรท์แผ่น ทุกชนิด ใช้งานฟรี โปรแกรมสามารถไรท์ได้ทั้ง CD, DVD, Blu-ray ใช้งานได้ง่าย ออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน สามารถไรท์ได้ทั้งแผ่นข้อมูลทั่ว ๆ ไป , แผ่นเพลง MP3, แผ่นหนัง DVD, แผ่นหนัง Blu-ray ฯลฯ  โปรแกรมจะมีหน้าจอให้เลือกว่าต้องการจะไรท์อะไรเลือกได้ตามใจชอบว่าต้องการจะไรท์อะไร โปรแกรมรองรับไฟล์ได้หลากหลายประเภท เช่น BIN, NRG, IMG, DMG และรองรับ...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Format Factory 2.90 ตัวล่าสุด ฟรี!!

Format Factory 2.90

Format Factory 2.90 เป็นโปรแกรมสำหรับแปลงไฟล์ที่มีความสามารถที่มากมายและได้รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดโปรแกรมแปลงไฟล์เพราะเชื่อว่าสามาถแปลงไฟล์ได้แทบทุกประเภทเลย โดยโปรแกรมนั้นสามารถแปลงไฟล์ได้ทั้งไฟล์วีดีโอ ไฟล์รูปภาพ และไฟล์เสียงได้ เป็นโปรแกรมแปลงไฟล์ชนิดที่เรียกว่าครอบจักรวาลจริงๆ โปรแกรมสามารถแปลงไฟล์นามสกุล MP4,3GP,MPG,AVI,WMV,FLV และ SWF ซึ่งไฟล์เหล่านี้เหมาะมากสำหรับโหลดลงมือถือหรือจะเอาไปไรท์ลงแผ่นแล้วเปิดด้วยเครื่องเล่น...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 7 ภาษาไทย ฟรีที่นี่! โปรแกรมไรท์แผ่น ที่ดีที่สุดในโลก

nero 7

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 7 ฟรี โปรแกรมเขียนแผ่น DVD สุดฮิต Nero free download สำหรับบทความนี้ผมก็จะมาแนะนำโปรแกรม Nero หรือโปรแกรมเขียนข้อมูลลงแผ่น CD นั่นเอง หลายๆท่านอาจจะคิดว่า ทำไมถึงไม่เอารุ่นใหม่ๆมาแนะนำ คิดยังไงถึงมาแนะนำรุ่นเก่า อย่าง Nero 7  เหตุผลมันเป็นอย่างนี้ครับ ปัจจุบันโปรแกรม Nero ได้มีการพัฒนาเรื่อยมาจนมาถึงรุ่นที่ 11 แต่โปรแกรม Nero เวอร์ชัน 7 กลับมียอดผลการค้นหาโดย Google Search จากผู้ใช้งานทั่วโลกสูงเป็นอันดับ...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 12 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ฟรี โปรแกรมไรท์ ยอดฮิต

Nero 12

โปรแกรม Nero 12 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ดาวน์โหลดฟรี โปรแกรมไรท์แผ่น CD, DVD, Blue-ray โปรแกรมไรท์แผ่น CD, DVD ยอดฮิตตลอดกาลปล่อยเวอร์ชันล่าสุดออกมาแล้ว นั่นคือ Nero 12 นั่นเอง โปรแกรมไรท์แผ่น ตัวนี้ต้องบอกเลยว่าดังมากๆ ผู้ใช้งานทั่วโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ง่ายและมีความสามารถมากมาย โปรแกรมมีการพัฒนาเวอร์ชันใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง และก็มักจะได้รับเสียงตอบรับจากผู้ใช้งานทั่วโลกเป็นอย่างดีเสมอมา...

Read More »

DVDFab Platinum 8

DVDFab Platinum 6

โปรแกรม DVDFab Platinum 8 DVDFab Platinum 8 เป็นโปรแกรมคัดลอกข้อมูลจากแผ่น CD/DVD ที่จะทำให้เราสามารถคัดลอกข้อมูลออกมาจากแผ่นได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใช้โปรแกรม Mount image ไฟล์ให้ยุ่งยากอีกต่อไป โปรแกรมมีความสามารถที่หลากหลายมาก นอกจากจะคัดลอกจากแผ่นลงสู่เครื่องเพื่อจับเก็บไว้แล้วยังสามารถคัดลองจากแผ่นนึงไปยังแผ่นนึงได้อีกด้วย เหมือนๆกับฟังก์ชันการทำงานใน Nero 7 แต่โปรแกรม DVDFab Platinum 8 ตัวนี้จะดีตรงที่มันเบาเครื่องกว่าเพราะเป็นโปรแกรมขนาดเล็ก...

Read More »

Nero 11

Nero 11

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 11 คือโปรแกรมสำหรับงานด้าน CD/DVD ที่มีฟังก์ชันการทำงานเกี่ยวกับด้านนี้อย่างครบถ้วน หากจะพูดถึงโปรแกรม Nero แล้วนั้น เชื่อว่าหลายท่านคงจะรู้จักและคุ้นชื่อกับโปรแกรมนี้กันเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรม Nero นั้นได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นอันดับ 1 ของโลกเลยสำหรับงานด้าน CD/DVD โปรแกรม Nero มีการพัฒนาตัวโปรแกรมและลูกเล่นใหม่ๆออกมาให้ผู้ใช้งานอยู่เสมอๆ และในเวอร์ชันที่ผมจะนำมาให้ดาวน์โหลดกันในบทความนี้เป็นเวอร์ชัน...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Express Burn Disc Burning Software 4.58 ฟรี! โปรแกรมเขียนแผ่น CD, DVD, Blu-ray

Express Burn Disc Burning Software 4.58

หากจะพูดถึงโปรแกรมเขียนแผ่นหลายท่านอาจจะรู้จัก Nero กันมาแล้วอย่างแน่นอน ซึ่งก็เป็นโปรแกรมเขียนแผ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่สำหรับบทความนี้ผมไม่ได้นำโปรแกรมนีโรมาแนะนำ แต่จะนำโปรแกรมเขียนแผ่นซึ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจไม่แพ้โปรแกรมนีโรอย่างแน่นอนครับ แนะนำโปรแกรมสำหรับเขียนแผ่น CD โปรแกรม Express Burn Disc Burning Software 4.58 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด โปรแกรมที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี้คือโปรแกรม Express...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม DAEMON Tool Lite 4.45.4 โปรแกรมจําลองแผ่น

DAEMON Tool Lite 4.45.4

DAEMON Tool Lite 4.45.4 โปรแกรมจําลองแผ่น สำหรับขาโหลดทั้งหลายคงเคยเจอปัญหาการเปิดไฟล์ .ISO กันมาถ้วนหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งผมก็เช่นกัน ผมเคยโหลดเกมมาเล่น โหลดเสร็จกะว่าจะลงทันแต่ดั๊นไฟล์ที่โหลดมากลายเป็นไฟล์ .ISO ซึ่งตอนนั้นผมก็ไม่รู้จักเหมือนกันว่าไอ้เจ้าไฟล์ประเภทนี้มันต้องใช้โปรแกรมอะไรเปิด เคยเกือบจะลืมไฟล์ทิ้งหลายทีละเพราะเปิดไม่เป็น ก็เลยลองค้นหาใน Google อาจารย์กรูก็เลยตอบโจทย์ผมมาว่าไฟล์ .ISO...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม DAEMON Tools Lite 4.49 ล่าสุด

DAEMON Tools Lite ล่าสุด โปรแกรม mount image ไฟล์

DAEMON Tools Lite คือ โปรแกรมจำลองไดร์(เปิดไฟล์ ISO) โปรแกรมนี้พัฒนาโดยทีม DAEMON Tools ที่มีประสบการณ์การพัฒนาโปรแกรมตัวนี้มาอย่างยาวนาว มีการพัฒนาและปรับปรุงโปรแกรมมาอย่างต่อเนื่องไม่เคยหยุดหาย โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมประเภทฟรีแวร์ สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีตลอดชีพ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ โปรแกรม DAEMON Tools Lite จัดว่าเป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการใช้สำหรับทำ mount image ไฟล์ ISO โปรแกรม DAEMON...

Read More »

ดาวน์โหลด UltraISO Premium โปรแกรมสร้างไฟล์ ISO

UltraISO Premium ล่าสุด

ดาวน์โหลด UltraISO Premium โปรแกรมสร้างไฟล์ ISO UltraISO Premium คือ โปรแกร มสำหรับสร้างไฟล์ ISO, โปรแกรมแปลงไฟล์ ISO, โปรแกรมแก้ไขไฟล์ ISO โปรแกรมนี้เป็นที่ใช้สำหรับสร้างไฟล์ ISO สำหรับสำรองข้อมูลได้อย่างดีเลย CD/DVD เราจะนิยมใช้ไฟล์ ISO สำหรับเก็บข้อมูลในแผ่นซีดี การสร้างไฟล์ชนิดนี้สามารถสร้างได้หลากหลายโปรแกรม ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรม Nero และ โปรแกรม UltraISO Premium ด้วยเช่นกัน โปรแกรมนี้สามารถสร้างไฟล์...

Read More »

ConvertXtoDVD 4

ConvertXtoDVD 4

โปรแกรม ConvertXtoDVD 4 เป็นโปรแกรมสำหรับแปลงไฟล์วีดีโอชนิดต่างๆลงสู่ DVD สามารถใส่ Sub และ Audio ได้หลายภาษา ซึ่งเหมาะกับท่านที่ชอบเก็บสะสมหนังดีๆเก็บไว้ในรูปแบบ DVD ซึ่งโปรแกรม ConvertXtoDVD 4 ตัวนี้เป็นโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพในการแปลงไฟล์ที่ดีเอามากๆ สามารถแปลงไฟล์จากไฟล์วีดีโอนามสกุล .dat, .avi , .mpeg , .flv, .3gp, .divx และไฟล์สกุลยอดฮิตอื่นๆได้ ทั้งนี้เพื่อแปลงไฟล์และ Burn ลงสู่แผ่น DVD เพื่อที่จะนำเอาไปเล่นกับเครื่องเล่นแผ่น...

Read More »

PowerISO 5

PowerISO 5

โปรแกรม PowerISO 5 PowerISO 5 คือโปรแกรมสำหรับทำ Mount image ไฟล์ที่ได้รับความนิยมอีกโปรแกรมนึง โปรแกรมตัวนี้มีความสามารถในการจำลองไดร์หรือ Mount image ไฟล์ได้หลากหลายประเภทไฟล์ เช่น .iso, nrg, .bin และนอกจากจะใช้สำหรับจำลองไดร์(Mount image)แล้วโปรแกรมตัวนี้ยังสามารถใช้สำหรับแก้ไข, แตกไฟล์, เขียนไฟล์ลงแผ่น, คัดลอกไฟล์จากแผ่นออกมา, สร้างแผ่น Boot จาก USB, คัดลอกดิสถ์ได้อีกสะด้วย ความสามารถครบถ้วนเพรียบพร้อมไปด้วยการทำงานที่สมบูรณ์แบบมากๆ...

Read More »

Ashampoo Burning Studio 10 full

Ashampoo Burning Studio 10

Ashampoo Burning Studio 10 full โปรแกรม Ashampoo Burning Studio 10 เป็นโปรแกรมเขียนแผ่น CD, DVD, และ Blu-Ray อีกตัวนึงที่มีความน่าสนใจและคุณสมบัติในการทำงานที่ดีอีกตัวนึง ซึ่งเป็นโปรแกรมฟรีแวร์ด้วย ทำให้สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมมาใช้กันได้ฟรีๆโปรแกรม โปรแกรมมีความสามารถในการจัดการ CD/DVD/Blu-ray ได้อย่างครบวงจร เพราะตัวโปรแกรมนี้มีเครื่องมือแทบทุกอย่างที่จำเป็นในการเขียนแผ่น นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่นในการเขียนแผ่น...

Read More »

DAEMON Tools 3.47

DAEMON Tools 3.47

DAEMON Tools 3.47 โปรแกรมจำลองไดร์ DAEMON Tools 3.47 อัพเดทโปรแกรมจำลองไดรฟ์ (Drive) CD, DVD-ROM, HD DVD และไดรฟ์ Blu-ray คือโปรแกรมสำหรับจำลองไดร์ขึ้นมาหรือพูดให้ฟังง่าย ๆ คือหลอกคอมพิวเตอร์ว่าเครื่องเรามี Drive CD/DVD นี้อยู่จริง ซึ่ง ช่วยอำนวยความสะดวกได้หลายอย่าง เช่นการติดตั้งเกมเกมนึงส่วนใหญ่เวลาเราดาวน์โหลดมามันจะเป็นไฟล์ images หรือไฟล์ .iso ซึ่งไฟล์ชนิดนี้ต้องไรท์ใส่แผ่นแล้วลงหรือใช้โปรแกรมเพื่อจำลองไดร์สำหรับ...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 9 ฟรี! โปรแกรมเขียนแผ่น CD/DVD สุดฮิต

Nero 9

Nero 9 ภาษาไทย Nero 9 คือโปรแกรมเขียนแผ่น CD/DVD ที่ดีที่สุดในยุคสมัยนี้คงจะหนีไม่พ้น Nero เป็นแน่แท้ ใครต่อใครต่างยกโปรแกรม Nero มาเป็นคำตอบทุกครั้งเมื่อมีงานเกี่ยวกับ  CD/DVD เพราะโปรแกรม Nero คือโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการทำงานเกี่ยวกับ CD ครบถ้วนสมบูรณ์อย่างที่สุด ไม่มีจะเป็นการเขียนแผ่น CD/DVD หรือแผ่น Blu-ray ก็ตามแต่ Nero 9 ก็สามารถทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ เราเรียกกระบวนการนี้ว่าการ Burn แผ่น หรือจะเป็นการใช้...

Read More »

PowerISO 4.8 full

PowerISO 4.8 full

โปรแกรม PowerISO 4.8 full PowerISO 4.8 ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่มีผู้ใช้นิยมใช้กันมากสำหรับการใช้เพื่อทำ mount image ไฟล์จำพวก .iso, .nrg, .bin และโปรแกรมยังสามารถ แก้ไข, แตกไฟล์, เขียนไฟล์ลงแผ่น, คัดลอกไฟล์จากแผ่น, คัดลอกดิสก์, สร้างแผ่น Boot จาก USB และความสามารถหลักๆที่โดดเด่นก็คือการทำ Mount image ไฟล์หรือการจำลองไดร์นี่แหล่ะครับ จุดเด่นของโปรแกรมเลย สำหรับโปรแกรม PowerISO เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่น่าติดตามและลองใช้เพราะโปรแกรมมีการปรับปรุงพัฒนาตัวโปรแกรมและรุ่นใหม่ๆออกมาอยู่เสมอ...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม BurnAware Free 6.2 เวอร์ชันล่าสุด ฟรี

BurnAware Free 6.2

BurnAware Free 6.2 โปรแกรมไรท์แผ่น CD, DVD, Blue-ray ฟรี คือ โปรแกรมไรท์แผ่น CD, DVD, Blue-ray ขนาดเล็กกระทัดรัด ที่มีความสามารถที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมน่าใช้งานอย่างยิ่ง โปรแกรมทำได้ทั้ง ไรท์แผ่น, แบ็คอัพข้อมูล คัดลอกข้อมูลจากแผ่น CD, DVD, Blue-ray, บันทึก BAT script ได้ รองรับ CD-R/RW, DVD-R/RW, DVD+R/RW, BD-R/RE และ DVD-RAM รองรับไฟล์เสียงดังนี้ MP3, WAV, WMA, M4A, OGG, AAC และ...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 10 ฟรี! สุดยอดโปรแกรมเขียนแผ่นที่ดีที่สุดในโลก

Nero 10

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 10 โปรแกรมเขียนแผ่นที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบันจะเป็นโปรแกรมไหนไปไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่ Nero โปรแกรม Nero เป็นโปรแกรมเขียนแผ่นที่นิยมใช้กันมากทั้งคนไทยและต่างประเทศ เพราะโปรแกรมมีฟังก์ชันการทำงานต่างๆที่ครบถ้วนมากมาย ความสามารถของโปรแกรม Nero มันเยอะสะจนบรรยายไม่พอในหน้าเดียวแน่ๆ เอาเป็นว่าผมจะเขียนเฉพาะความสามารถเด่นๆในการเขียนแผ่นแล้วกันนะครับ โปรแกรม Nero 10 เป็นอีกหนึ่ง โปรแกรมไรท์แผ่น...

Read More »

ดาวน์โหลด Nero 8 ภาษาไทย (Full) ได้ฟรีที่นี่! โปรแกรมไรท์แผ่น สุดฮิต

Nero 8

Nero 8 ฟรี! ภาษาไทย โปรแกรมเขียนแผ่น สุดฮิต ถ้าอยากจะเอ่ยถึงโปรแกรมเขียนแผ่น CD/DVD หลายคนคงจะนึกถึง โปรแกรม Nero กันเป็นส่วนมากอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรม Nero เป็นโปรแกรมที่มีความสามารถสาระพัดด้านเกี่ยวกับงานด้าน CD/DVD ไม่ว่าจะเป็นการอ่านข้อมูลจากแผ่น CD การ Burn แผ่นเพื่อเขียนข้อมูล การจำลองไดร์จากไฟล์ ISO เพื่อให้สามารถเปิดได้ในคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่การสร้างปกซีดีโปรแกรมก็สามารถทำได้เช่นกัน ด้วยประโยชน์ที่มากมายของโปรแกรม...

Read More »

AIMP

AIMP

AIMP โปรแกรมดูหนังฟังเพลงสุดฮิต ด้วยความสามารถที่โดดเล่นและรูปลักษณ์ในการออกแบบที่ดูดี ชวนให้อยากใช้ จึงทำให้หลายๆคนหันมาเล่นโปรแกรมตัวนี้ AIMP สามารถเล่นไฟล์ Multimedia ได้อย่างหลากหลายชนิด เช่น MP1, MP2, MP3, MPC / MP+, AAC, AC3, Ogg, FLAC,APE, WavPack, Speex, WAV, CDA, WMA, S3M, XM, MOD, IT, MO3, MTM, UMX  บวกกับการออกแบบส่วนควบคุมของโปรแกรมที่ทำให้การใช้งานโปรแกรมตัวนี้เป็นเรื่องง่าย AIMP มีเทคโนโลยีในการประมวลผลภาพและรักษาคุณภาพเสียงให้ชัดและใสเหมือนกับต้นฉบับจริง...

Read More »
unique visitors counter