Home » CD & DVD Tools » ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 7 ภาษาไทย ฟรีที่นี่! โปรแกรมไรท์แผ่น ที่ดีที่สุดในโลก
nero 7

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 7 ภาษาไทย ฟรีที่นี่! โปรแกรมไรท์แผ่น ที่ดีที่สุดในโลก

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม nero 7

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 7 ฟรี โปรแกรมเขียนแผ่น DVD สุดฮิต Nero free download

สำหรับบทความนี้ผมก็จะมาแนะนำโปรแกรม Nero หรือโปรแกรมเขียนข้อมูลลงแผ่น CD นั่นเอง หลายๆท่านอาจจะคิดว่า ทำไมถึงไม่เอารุ่นใหม่ๆมาแนะนำ คิดยังไงถึงมาแนะนำรุ่นเก่า อย่าง Nero 7  เหตุผลมันเป็นอย่างนี้ครับ ปัจจุบันโปรแกรม Nero ได้มีการพัฒนาเรื่อยมาจนมาถึงรุ่นที่ 11 แต่โปรแกรม Nero เวอร์ชัน 7 กลับมียอดผลการค้นหาโดย Google Search จากผู้ใช้งานทั่วโลกสูงเป็นอันดับ 1 แซงหน้าโปรแกรม Nero รุ่นใหม่สะอย่างนั้น จะพูดปากเปล่าก็เห็นจะไม่ได้ ผมก็เลยได้เข้าไปเช็คสถิติผลการค้นหาจากผู้ใช้ทั่วโลกจาก Google Insight มาให้ทุกท่านได้ดูกัน

โปรแกรม nero

ภาพที่ 1 สถิติการค้นหาโปรแกรม nero เวอร์ชัน 7 จาก 1 ปีที่ผ่าน

 

จากภาพที่ 1 เป็นสถิติผลการค้นหาภายใน 1 ปีที่ผ่านมาของโปรแกรม Nero 7 ซึ่งจะเห็นได้ว่าเส้นกราฟจะอยู่ในระดับที่สม่ำเสมอคงที่อยู่ตลอดทั้งปี

 

โปรแกรม nero

ภาพที่ 2 สถิติการค้นหาโปรแกรม nero รุ่นที่ใหม่กว่า จาก 1 ปีที่ผ่าน

 

จากภาพที่ 2 เป็นสถิติผลการค้นหาจาก 1 ปีที่ผ่านมาของ Nero รุ่นใหม่กว่าเวอร์ชัน 7 ผมจะไม่ขอบอกรุ่นแล้วกันนะครับ ท่านก็จะเห็นได้ว่าเส้นกราฟนั้นแตกต่างกับโปรแกรม Nero 7 อย่างเช่นได้อย่างชัด หรือถ้าจะแปลเส้นกราฟออกมาเป็นคำพูดก็คือมีการค้นหาอยู่ในระดับดีในช่วงแรกๆและก็มียอดการค้นหาลดลงมาเรื่อยๆนั่นเอง

บางคนอาจจะคิดว่าทำไมถึงต้องมาเสียเวลาคิดวิเคราะห์อะไรเยอะแยะขนาดนี้ รุ่นไหนก็ใช้ได้เหมือนกัน ก็จริงครับ แต่สำหรับหลายๆท่านที่ละเอียดอ่อนกับคอมพิวเตอร์หรือให้ความสำคัญกับจุดเล็กๆของคอมพิวเตอร์ก็จะต้องการโปรแกรมที่เสถียรและเบาเครื่องที่สุดที่จะมาอยู่ในคอมพิวเตอร์สุดรักของเรานั่นเอง และนอกจากนี้ผมก็ได้ลองค้นหาความคิดเห็นของผู้ใช้งานส่วนใหญ่ในหัวข้อ Nero รุ่นไหนดีสุด ก็ได้ความมาว่าเสียงส่วนใหญ่ก็จะลงคะแนนให้กับโปรแกรม Nero 7 กันมากกว่ารุ่นอื่นๆ หลายๆความคิดเห็นก็จะบอกว่าเป็นรุ่นที่เบาเครื่อง ใช้งานง่าย และเสถียรที่สุดแล้ว แต่นี่ก็เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นของผู้อื่นเท่านั้น สิ่งสำคัญที่สุดของการใช้งานโปรแกรมให้ได้ผลดีที่สุดเราต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเราที่สุดครับ จะไปยึดเอาตามคนอื่นก็เห็นจะไม่ได้ เพราะบางคนก็มีการใช้งานที่แตกต่างกันไป บางคนอาจจะมีไว้แค่ดูหนัง ฟังเพลง ไรท์ข้อมูลนิดหน่อยเท่านั้น ซึ่งตัวเราเองอาจจะใช้มากหรือน้อยกว่านั้น สิ่งสำคัญต้องลองเล่นดูกับตัวเองครับ แล้วเราอาจจะพบว่ารุ่นไหนที่ตรงใจเรามากที่สุดก็เป็นได้ ผมต้องขอบอกก่อนว่าบทความนี้ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายเพื่อจะชี้ให้เห็นถึงข้อด้อยของรุ่นอื่นๆ เพียงแต่ต้องการจะแนะนำโปรแกรม Nero รุ่นที่มีสเถียรภาพที่ดีให้กับผู้ใช้ทุกท่านเท่านั้นเองครับ

 

ต่อไปผมจะขอพูดถึงคุณสมบัติและความพิเศษของโปรแกรม Nero 7 กันดีกว่าครับ ว่าจะมีความสามารถที่โดดเด่นมากน้อยแค่ไหน..

Nero 7 เป็นมากกว่าโปรแกรมเขียนแผ่น CD แน่นอนครับ ใน Nero Burning Rom นั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยให้การไรท์แผ่น CD หรือ DVD ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเขียนเพลงลงแผ่น CD เป็นแบบ CD-Audio เพื่อเอาไปเล่นในเครื่องเล่น CD ทั่วไปก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือจะเป็นการเขียนข้อมูลต่างๆเช่น รูปภาพ ข้อมูลสำคัญต่างๆเก็บไว้ในแผ่น CD ก็ทำได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้แล้วในโปรแกรม Nero Burning Rom นั้นสามารถที่จะทำปก CD ได้อีกด้วย Nero Burning Rom นั้นมีเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Burn- Proof ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยป้องกันการเสียหายของแผ่น CD ในขณะเขียนแผ่นนั่นเอง ซึ่งสาเหตุของการเสียหายอาจจะมาจากการเลือกความเร็วในการเขียนแผ่นมีเร็วจนเกินไป หรืออาจจะเกิดจากการเปิดโปรแกรมอื่นๆเยอะแยะในขณะที่ทำการเขียนแผ่น ซึ่งเทคโนโลยีตัวนี้จะเข้ามาช่วยให้การเขียนแผ่นของเราเป็นไปอย่างราบรื่นไม่สะดุดเสียหายระหว่างเขียน หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า “การป้องกันบัฟเฟอร์อันเดอร์รัน” นั่นเอง

ในโปรแกรม Nero free download ยังมีฟังก์ชันให้เราได้เลือกใช้กันอย่างมากมาย เช่น การสร้างสไลด์โชว์ภาพ, การคัดลอกข้อมูลจากแผ่นนึงไปยังอีกแผ่นนึง, การเล่นไฟล์มัลติมิเดียต่างๆ, การแปลงไฟล์ Audio CD ให้เป็น Nero Digital Audio, การสร้างแผ่นเพลง MP3 MP4, การแคปเซอร์วีดีโอ, การบันทึกรายการโทรทัศน์, การทำ Backup ข้อมูล เป็นต้น

Nero 7 โปรแกรมไรท์แผ่นยอดฮิต

ด้วยคุณสมบัติที่มากมายขนาดนี้ทุกท่านคงรู้แล้วใช่ไหมละครับว่า Nero 7 ไม่ได้เป็นเพียงแค่โปรแกรมเขียนแผ่นเท่านั้นจริงๆ ขอเชิญดาวน์โหลดโปรแกรม nero free download ไปใช้งานกันฟรีๆได้ที่นี่เลยครับ..

Advertisement

unique visitors counter