Home » CD & DVD Tools » Nero 11
Nero 11

Nero 11

Advertisement

 • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม Nero 11

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 11

คือโปรแกรมสำหรับงานด้าน CD/DVD ที่มีฟังก์ชันการทำงานเกี่ยวกับด้านนี้อย่างครบถ้วน หากจะพูดถึงโปรแกรม Nero แล้วนั้น เชื่อว่าหลายท่านคงจะรู้จักและคุ้นชื่อกับโปรแกรมนี้กันเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรม Nero นั้นได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นอันดับ 1 ของโลกเลยสำหรับงานด้าน CD/DVD โปรแกรม Nero มีการพัฒนาตัวโปรแกรมและลูกเล่นใหม่ๆออกมาให้ผู้ใช้งานอยู่เสมอๆ และในเวอร์ชันที่ผมจะนำมาให้ดาวน์โหลดกันในบทความนี้เป็นเวอร์ชัน 11 ซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจาก Nero 10 นั่นเองครับ

โปรแกรม Nero 11 นั้นมีความโดดเด่นที่สุดก็คือการใช้สำหรับ Burn แผ่น หรือไรท์แผ่น CD/DVD นั่นเอง รวมไปถึงแผ่น Blu-ray ด้วยเช่นกัน โดยข้อดีของการ Burn แผ่นด้วยโปรแกรมนั้นก็คือมีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องเสียงหรือกล้วว่าแผ่นที่เราไรท์นั้นจะเสียหายระหว่างกระบวน Burning เพราะโปแกรมมีเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Burn- Proof ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยป้องกันการเสียหายของแผ่น CD ในระหว่างที่เราทำการ Burn แผ่นอยู่ ซึ่งการเสียหายในระหว่าง Burn เกิดขึ้นได้จากหลายๆกรณี เช่น ในระหว่างที่ทำการ Burn อยู่เราเปิดโปรแกรมอื่นๆขึ้นมา หรือยุบหน้าจอไปตี Dot การกระทำต่างๆเหล่านี้มีความเสี่ยงที่จะทำให้กระบวนการ Burn ไม่สมบูรณ์เต็ม 100% เพราะคอมพิวเตอร์ของเราต้องทำงานหนักทั้งไรท์แผ่นไปด้วยและประมวลผลโปรแกรมอื่นๆควบคู่กันไปด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้ไม่ส่งผลกับแผ่นที่ไรท์ผ่านโปรแกรมแน่ๆครับ

Nero 11 และ Nero ในเวอร์ชันอื่นๆไม่ใช่แค่เพียงโปรแกรมไรท์แผ่นซีดีอย่างที่หลายๆท่านเข้าใจอย่างแน่นอน โปรแกรมยังมีความสามารถในการสำรองข้อมูลได้อีกด้วย (Backup) โดยสามารถสำรองข้อมูลเก็บไว้เป็นแผ่น CD/DVD ก็ได้ หรือจะสำรองเก็บไว้ใน Drive ใด Drive หนึ่งในเครื่องของเราก็ได้เช่นกัน แล้วแต่ใครจะสะดวกเลย

ทำการสร้างวีดีโอสำหรับวาระโอกาสต่างๆก็ได้ด้วยโปรแกรมตัวนี้ เช่น เราอาจจะทำวีดีโอสั้นสำหรับงานวันเกิดเพื่อน งานรับปริณญา งานบายเนียร์ หรืองานมงคลต่างๆก็ได้ด้วยโปรแกรม ซึ่งโปรแกรมจะมีฟังก์ชันสำหรับสร้างวีดีโอทำให้เราสามารถสร้างสรรค์วีดีโอได้ดีไม่แพ้มืออาชีพอย่างแน่นอน Nero 11 ยังมีความสามารถอีกหลายๆอย่างมากมายเลย เราลองมาดูกันครับว่า จุดเด่นในเวอร์ชัน 11 มีอะไรบ้าง

จุดเด่นของโปรแกรม Nero 11

 • มีระบบสำรองข้อมูลแบบอัตโนมัติ และมีเขียนแผ่นได้รวดเร็วกว่าเดิม.
 • มีฟังก์ชันสำหรับสำรองข้อมูลไปยังแผ่น CD/DVD หรือ แผ่น Blu-ray.
 • สร้างสรรค์ภาพยนต์ดีวีดีคุณภาพระดับมืออาชีพได้อย่างง่ายดายด้วยเครื่องมือที่มีมาให้ในโปรแกรม
 • คัดลอก, เขียน, แบ่งปัน และมิกซ์เพลงได้.
 • สามารถใช้สำหรับแปลงไฟล์เพลง ไฟล์ภาพเพื่อนำไปเล่นบน iPod หรือมือถือ Smart phone รุ่นอื่นๆได้.
 • อัพโหลดรูปและคลิบแบบเร่งด่วนแล้วส่งไป Share ยังเว็บไซต์ Youtube และ Myspace ได้อย่างสะดวกง่ายดาย
 • สามารถใช้สำหรับอัดรายการทีวีเรื่องโปรดของคุณไว้ดูย้อนหลังได้ เช่น อัดรายการถ่ายทดสอบฟุตบอลเอาไว้ดูตอนเย็นหลังเลิกงาน เพราะคุณอาจจะนอนดึกไม่ได้.
 • รองรับการเล่นไฟล์ AVCHD และ Full HD ได้อย่างราบรื่น.

Nero 11 features

คุณสมบัติใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามาใน Nero 11 มีดังต่อไปนี้เลยครับ

 1. Blu-ray Disc playback
 2. Wi-Fi and USB Sync
 3. Integrated Nero MediaBrowser
 4. Convert DVD-Video* and video files
 5. Easy and Advanced Video Editing Modes
 6. Nero LIVEBackup
 7. Burn long lasting discs
 8. Ripping of DVDs

ก้าวไปอีกขั้นกับโปรแกรม Nero ในเวอร์ชัน 11 นี้ที่มาพร้อมด้วย Features ใหม่ๆอีกเพียบเลย บวกกับ Features เดิมด้วยละก็สุดยอดกำลังสองเลยงานนี้ สำหรับใครที่เป็นสาวกของโปรแกรม Nero ก็คงจะพลาดไม่ได้เลยที่จะอัพเกรดโปรแกรตัวเก่าของท่านเป็นตัวนี้ เพื่อเพิ่มศักยภาพให้และคุณสมบัติให้เพียบพร้อมสำหรับการใช้งาน สำหรับท่านใดที่ยังไม่มีโปรแกรม Nero 11 แล้วล่ะก็ สามารถดาวน์โหลดไปใช้กันฟรีๆได้จากเว็บของเราเลยครับ

Advertisement

unique visitors counter