Home » CD & DVD Tools

CD & DVD Tools

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 12 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ฟรี โปรแกรมไรท์ ยอดฮิต

Nero 12

โปรแกรม Nero 12 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ดาวน์โหลดฟรี โปรแกรมไรท์แผ่น CD, DVD, Blue-ray โปรแกรมไรท์แผ่น CD, DVD ยอดฮิตตลอดกาลปล่อยเวอร์ชันล่าสุดออกมาแล้ว นั่นคือ Nero 12 นั่นเอง โปรแกรมไรท์แผ่น ตัวนี้ต้องบอกเลยว่าดังมากๆ ผู้ใช้งานทั่วโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ง่ายและมีความสามารถมากมาย โปรแกรมมีการพัฒนาเวอร์ชันใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง และก็มักจะได้รับเสียงตอบรับจากผู้ใช้งานทั่วโลกเป็นอย่างดีเสมอมา...

Read More »

Alcohol 120 download

Alcohol 120 download

โปรแกรม Alcohol 120 download เป็นโปรแกรมจัดการกับ CD/DVD/Blu-ray Alcohol 120 download เป็นโปรแกรมสารพัดประโยชน์ สามารถไรท์ข้อมูลลงแผ่น Disc ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเขียนข้อมูลจากฮาร์ดดิสลงแผ่น หรือจะ Copy ข้อมูลจากแผ่นลงฮาร์ดดิส Alcohol 120 download ก็สามารถทำได้ ลักษณะการใช้งานโปรแกรมตัวนี้คล้ายๆกับโปรแกรม Daemon Tools เลย หากใครเคยใช้ Daemon Tools มาก่อนก็ไม่ยาก Alcohol 120 download มีความสามารถในการสร้าง...

Read More »

DVDFab Platinum 8

DVDFab Platinum 6

โปรแกรม DVDFab Platinum 8 DVDFab Platinum 8 เป็นโปรแกรมคัดลอกข้อมูลจากแผ่น CD/DVD ที่จะทำให้เราสามารถคัดลอกข้อมูลออกมาจากแผ่นได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใช้โปรแกรม Mount image ไฟล์ให้ยุ่งยากอีกต่อไป โปรแกรมมีความสามารถที่หลากหลายมาก นอกจากจะคัดลอกจากแผ่นลงสู่เครื่องเพื่อจับเก็บไว้แล้วยังสามารถคัดลองจากแผ่นนึงไปยังแผ่นนึงได้อีกด้วย เหมือนๆกับฟังก์ชันการทำงานใน Nero 7 แต่โปรแกรม DVDFab Platinum 8 ตัวนี้จะดีตรงที่มันเบาเครื่องกว่าเพราะเป็นโปรแกรมขนาดเล็ก...

Read More »

Nero 11

Nero 11

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 11 คือโปรแกรมสำหรับงานด้าน CD/DVD ที่มีฟังก์ชันการทำงานเกี่ยวกับด้านนี้อย่างครบถ้วน หากจะพูดถึงโปรแกรม Nero แล้วนั้น เชื่อว่าหลายท่านคงจะรู้จักและคุ้นชื่อกับโปรแกรมนี้กันเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรม Nero นั้นได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นอันดับ 1 ของโลกเลยสำหรับงานด้าน CD/DVD โปรแกรม Nero มีการพัฒนาตัวโปรแกรมและลูกเล่นใหม่ๆออกมาให้ผู้ใช้งานอยู่เสมอๆ และในเวอร์ชันที่ผมจะนำมาให้ดาวน์โหลดกันในบทความนี้เป็นเวอร์ชัน...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Express Burn Disc Burning Software 4.58 ฟรี! โปรแกรมเขียนแผ่น CD, DVD, Blu-ray

Express Burn Disc Burning Software 4.58

หากจะพูดถึงโปรแกรมเขียนแผ่นหลายท่านอาจจะรู้จัก Nero กันมาแล้วอย่างแน่นอน ซึ่งก็เป็นโปรแกรมเขียนแผ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่สำหรับบทความนี้ผมไม่ได้นำโปรแกรมนีโรมาแนะนำ แต่จะนำโปรแกรมเขียนแผ่นซึ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจไม่แพ้โปรแกรมนีโรอย่างแน่นอนครับ แนะนำโปรแกรมสำหรับเขียนแผ่น CD โปรแกรม Express Burn Disc Burning Software 4.58 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด โปรแกรมที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นี้คือโปรแกรม Express...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม DAEMON Tool Lite 4.45.4 โปรแกรมจําลองแผ่น

DAEMON Tool Lite 4.45.4

DAEMON Tool Lite 4.45.4 โปรแกรมจําลองแผ่น สำหรับขาโหลดทั้งหลายคงเคยเจอปัญหาการเปิดไฟล์ .ISO กันมาถ้วนหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งผมก็เช่นกัน ผมเคยโหลดเกมมาเล่น โหลดเสร็จกะว่าจะลงทันแต่ดั๊นไฟล์ที่โหลดมากลายเป็นไฟล์ .ISO ซึ่งตอนนั้นผมก็ไม่รู้จักเหมือนกันว่าไอ้เจ้าไฟล์ประเภทนี้มันต้องใช้โปรแกรมอะไรเปิด เคยเกือบจะลืมไฟล์ทิ้งหลายทีละเพราะเปิดไม่เป็น ก็เลยลองค้นหาใน Google อาจารย์กรูก็เลยตอบโจทย์ผมมาว่าไฟล์ .ISO...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม DAEMON Tools Lite 4.49 ล่าสุด

DAEMON Tools Lite ล่าสุด โปรแกรม mount image ไฟล์

DAEMON Tools Lite คือ โปรแกรมจำลองไดร์(เปิดไฟล์ ISO) โปรแกรมนี้พัฒนาโดยทีม DAEMON Tools ที่มีประสบการณ์การพัฒนาโปรแกรมตัวนี้มาอย่างยาวนาว มีการพัฒนาและปรับปรุงโปรแกรมมาอย่างต่อเนื่องไม่เคยหยุดหาย โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมประเภทฟรีแวร์ สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีตลอดชีพ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ โปรแกรม DAEMON Tools Lite จัดว่าเป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการใช้สำหรับทำ mount image ไฟล์ ISO โปรแกรม DAEMON...

Read More »

ดาวน์โหลด UltraISO Premium โปรแกรมสร้างไฟล์ ISO

UltraISO Premium ล่าสุด

ดาวน์โหลด UltraISO Premium โปรแกรมสร้างไฟล์ ISO UltraISO Premium คือ โปรแกร มสำหรับสร้างไฟล์ ISO, โปรแกรมแปลงไฟล์ ISO, โปรแกรมแก้ไขไฟล์ ISO โปรแกรมนี้เป็นที่ใช้สำหรับสร้างไฟล์ ISO สำหรับสำรองข้อมูลได้อย่างดีเลย CD/DVD เราจะนิยมใช้ไฟล์ ISO สำหรับเก็บข้อมูลในแผ่นซีดี การสร้างไฟล์ชนิดนี้สามารถสร้างได้หลากหลายโปรแกรม ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรม Nero และ โปรแกรม UltraISO Premium ด้วยเช่นกัน โปรแกรมนี้สามารถสร้างไฟล์...

Read More »

ConvertXtoDVD 4

ConvertXtoDVD 4

โปรแกรม ConvertXtoDVD 4 เป็นโปรแกรมสำหรับแปลงไฟล์วีดีโอชนิดต่างๆลงสู่ DVD สามารถใส่ Sub และ Audio ได้หลายภาษา ซึ่งเหมาะกับท่านที่ชอบเก็บสะสมหนังดีๆเก็บไว้ในรูปแบบ DVD ซึ่งโปรแกรม ConvertXtoDVD 4 ตัวนี้เป็นโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพในการแปลงไฟล์ที่ดีเอามากๆ สามารถแปลงไฟล์จากไฟล์วีดีโอนามสกุล .dat, .avi , .mpeg , .flv, .3gp, .divx และไฟล์สกุลยอดฮิตอื่นๆได้ ทั้งนี้เพื่อแปลงไฟล์และ Burn ลงสู่แผ่น DVD เพื่อที่จะนำเอาไปเล่นกับเครื่องเล่นแผ่น...

Read More »

PowerISO 5

PowerISO 5

โปรแกรม PowerISO 5 PowerISO 5 คือโปรแกรมสำหรับทำ Mount image ไฟล์ที่ได้รับความนิยมอีกโปรแกรมนึง โปรแกรมตัวนี้มีความสามารถในการจำลองไดร์หรือ Mount image ไฟล์ได้หลากหลายประเภทไฟล์ เช่น .iso, nrg, .bin และนอกจากจะใช้สำหรับจำลองไดร์(Mount image)แล้วโปรแกรมตัวนี้ยังสามารถใช้สำหรับแก้ไข, แตกไฟล์, เขียนไฟล์ลงแผ่น, คัดลอกไฟล์จากแผ่นออกมา, สร้างแผ่น Boot จาก USB, คัดลอกดิสถ์ได้อีกสะด้วย ความสามารถครบถ้วนเพรียบพร้อมไปด้วยการทำงานที่สมบูรณ์แบบมากๆ...

Read More »

Ashampoo Burning Studio 10 full

Ashampoo Burning Studio 10

Ashampoo Burning Studio 10 full โปรแกรม Ashampoo Burning Studio 10 เป็นโปรแกรมเขียนแผ่น CD, DVD, และ Blu-Ray อีกตัวนึงที่มีความน่าสนใจและคุณสมบัติในการทำงานที่ดีอีกตัวนึง ซึ่งเป็นโปรแกรมฟรีแวร์ด้วย ทำให้สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมมาใช้กันได้ฟรีๆโปรแกรม โปรแกรมมีความสามารถในการจัดการ CD/DVD/Blu-ray ได้อย่างครบวงจร เพราะตัวโปรแกรมนี้มีเครื่องมือแทบทุกอย่างที่จำเป็นในการเขียนแผ่น นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่นในการเขียนแผ่น...

Read More »

DAEMON Tools 3.47

DAEMON Tools 3.47

DAEMON Tools 3.47 โปรแกรมจำลองไดร์ DAEMON Tools 3.47 อัพเดทโปรแกรมจำลองไดรฟ์ (Drive) CD, DVD-ROM, HD DVD และไดรฟ์ Blu-ray คือโปรแกรมสำหรับจำลองไดร์ขึ้นมาหรือพูดให้ฟังง่าย ๆ คือหลอกคอมพิวเตอร์ว่าเครื่องเรามี Drive CD/DVD นี้อยู่จริง ซึ่ง ช่วยอำนวยความสะดวกได้หลายอย่าง เช่นการติดตั้งเกมเกมนึงส่วนใหญ่เวลาเราดาวน์โหลดมามันจะเป็นไฟล์ images หรือไฟล์ .iso ซึ่งไฟล์ชนิดนี้ต้องไรท์ใส่แผ่นแล้วลงหรือใช้โปรแกรมเพื่อจำลองไดร์สำหรับ...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 9 ฟรี! โปรแกรมเขียนแผ่น CD/DVD สุดฮิต

Nero 9

Nero 9 ภาษาไทย Nero 9 คือโปรแกรมเขียนแผ่น CD/DVD ที่ดีที่สุดในยุคสมัยนี้คงจะหนีไม่พ้น Nero เป็นแน่แท้ ใครต่อใครต่างยกโปรแกรม Nero มาเป็นคำตอบทุกครั้งเมื่อมีงานเกี่ยวกับ  CD/DVD เพราะโปรแกรม Nero คือโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการทำงานเกี่ยวกับ CD ครบถ้วนสมบูรณ์อย่างที่สุด ไม่มีจะเป็นการเขียนแผ่น CD/DVD หรือแผ่น Blu-ray ก็ตามแต่ Nero 9 ก็สามารถทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ เราเรียกกระบวนการนี้ว่าการ Burn แผ่น หรือจะเป็นการใช้...

Read More »

PowerISO 4.8 full

PowerISO 4.8 full

โปรแกรม PowerISO 4.8 full PowerISO 4.8 ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่มีผู้ใช้นิยมใช้กันมากสำหรับการใช้เพื่อทำ mount image ไฟล์จำพวก .iso, .nrg, .bin และโปรแกรมยังสามารถ แก้ไข, แตกไฟล์, เขียนไฟล์ลงแผ่น, คัดลอกไฟล์จากแผ่น, คัดลอกดิสก์, สร้างแผ่น Boot จาก USB และความสามารถหลักๆที่โดดเด่นก็คือการทำ Mount image ไฟล์หรือการจำลองไดร์นี่แหล่ะครับ จุดเด่นของโปรแกรมเลย สำหรับโปรแกรม PowerISO เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่น่าติดตามและลองใช้เพราะโปรแกรมมีการปรับปรุงพัฒนาตัวโปรแกรมและรุ่นใหม่ๆออกมาอยู่เสมอ...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม BurnAware Free 6.2 เวอร์ชันล่าสุด ฟรี

BurnAware Free 6.2

BurnAware Free 6.2 โปรแกรมไรท์แผ่น CD, DVD, Blue-ray ฟรี คือ โปรแกรมไรท์แผ่น CD, DVD, Blue-ray ขนาดเล็กกระทัดรัด ที่มีความสามารถที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมน่าใช้งานอย่างยิ่ง โปรแกรมทำได้ทั้ง ไรท์แผ่น, แบ็คอัพข้อมูล คัดลอกข้อมูลจากแผ่น CD, DVD, Blue-ray, บันทึก BAT script ได้ รองรับ CD-R/RW, DVD-R/RW, DVD+R/RW, BD-R/RE และ DVD-RAM รองรับไฟล์เสียงดังนี้ MP3, WAV, WMA, M4A, OGG, AAC และ...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 10 ฟรี! สุดยอดโปรแกรมเขียนแผ่นที่ดีที่สุดในโลก

Nero 10

ดาวน์โหลดโปรแกรม Nero 10 โปรแกรมเขียนแผ่นที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบันจะเป็นโปรแกรมไหนไปไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่ Nero โปรแกรม Nero เป็นโปรแกรมเขียนแผ่นที่นิยมใช้กันมากทั้งคนไทยและต่างประเทศ เพราะโปรแกรมมีฟังก์ชันการทำงานต่างๆที่ครบถ้วนมากมาย ความสามารถของโปรแกรม Nero มันเยอะสะจนบรรยายไม่พอในหน้าเดียวแน่ๆ เอาเป็นว่าผมจะเขียนเฉพาะความสามารถเด่นๆในการเขียนแผ่นแล้วกันนะครับ โปรแกรม Nero 10 เป็นอีกหนึ่ง โปรแกรมไรท์แผ่น...

Read More »

ดาวน์โหลด Nero 8 ภาษาไทย (Full) ได้ฟรีที่นี่! โปรแกรมไรท์แผ่น สุดฮิต

Nero 8

Nero 8 ฟรี! ภาษาไทย โปรแกรมเขียนแผ่น สุดฮิต ถ้าอยากจะเอ่ยถึงโปรแกรมเขียนแผ่น CD/DVD หลายคนคงจะนึกถึง โปรแกรม Nero กันเป็นส่วนมากอย่างแน่นอน เพราะโปรแกรม Nero เป็นโปรแกรมที่มีความสามารถสาระพัดด้านเกี่ยวกับงานด้าน CD/DVD ไม่ว่าจะเป็นการอ่านข้อมูลจากแผ่น CD การ Burn แผ่นเพื่อเขียนข้อมูล การจำลองไดร์จากไฟล์ ISO เพื่อให้สามารถเปิดได้ในคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่การสร้างปกซีดีโปรแกรมก็สามารถทำได้เช่นกัน ด้วยประโยชน์ที่มากมายของโปรแกรม...

Read More »

AIMP

AIMP

AIMP โปรแกรมดูหนังฟังเพลงสุดฮิต ด้วยความสามารถที่โดดเล่นและรูปลักษณ์ในการออกแบบที่ดูดี ชวนให้อยากใช้ จึงทำให้หลายๆคนหันมาเล่นโปรแกรมตัวนี้ AIMP สามารถเล่นไฟล์ Multimedia ได้อย่างหลากหลายชนิด เช่น MP1, MP2, MP3, MPC / MP+, AAC, AC3, Ogg, FLAC,APE, WavPack, Speex, WAV, CDA, WMA, S3M, XM, MOD, IT, MO3, MTM, UMX  บวกกับการออกแบบส่วนควบคุมของโปรแกรมที่ทำให้การใช้งานโปรแกรมตัวนี้เป็นเรื่องง่าย AIMP มีเทคโนโลยีในการประมวลผลภาพและรักษาคุณภาพเสียงให้ชัดและใสเหมือนกับต้นฉบับจริง...

Read More »

Daemon Tools lite

Daemon Tools lite

Daemon Tools lite เป็นโปรแกรมที่มีความสามารถในการจำลองไดร์ฟ CD/DVD/Blu-Ray ซึ่งมันจะทำให้เราสามารถที่จะเล่นไฟล์ Image ได้โดยที่ไม่ต้องไปเสียเวลาไรท์มันลงแผ่นก่อนดู โปรแกรม Daemon Tools lite มีความสามารถที่โดดเด่นสามาถเล่นไฟล์ Image ได้หลากหลายประเภท เช่น ISO, NRG, BIN, CUE เป็นต้น นอกจากนั้นยังสามารถใช้สร้างไฟล์ image จากแผ่นหรือจากไฟล์ในเครื่องก็ได้ ช่วยให้เราสามารถที่จะสำรองข้อมูลจากเครื่องหรือแผ่นได้อย่างง่ายดาย...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม DAEMON Tools Lite 10.4 ล่าสุด Full ฟรี

DAEMON Tools Lite ล่าสุด โปรแกรม mount image ไฟล์

โปรแกรม DAEMON Tools Lite 10.4 Full ฟรี ล่าสุด โปรแกรม DAEMON Tools Lite 10.4 คือ โปรแกรมจำลองแผ่น เพื่อให้คอมพิวเตอร์ของเราเข้าใจว่าไฟล์นั้น ๆ คือไฟล์จากการเปิดผ่านไดร์ CD/DVD เช่นไฟล์วีดีโอบางชนิดที่เราได้อาจจะเป็นไฟล์ Image(ไฟล์ที่มีนามสกุล ISO, bin ฯลฯ) เราสามารถใช้โปรแกรม DAEMON Tools Lite เพื่อทำการสำรองข้อมูล(Backup) ข้อมูลจากแผ่น CD/DVD ได้ เช่น ท่านอาจจะมีหนังเรื่องโปรด แผ่นเพลงสุดโปรดปราน...

Read More »
unique visitors counter