Home » Internet Software » ดาวน์โหลดโปรแกรม Teamviewer 7 ฟรี! โปรแกรมรีโมทเครื่องยอดนิยมตลอดกาล
TeamViewer 7

ดาวน์โหลดโปรแกรม Teamviewer 7 ฟรี! โปรแกรมรีโมทเครื่องยอดนิยมตลอดกาล

Advertisement

 • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม Teamviewer 7

โปรแกรม Teamviewer 7

คุณเคยมีประสบการณ์แบบนี้หรือเปล่า เพื่อนโทรมาถามว่าคอมเป็นอะไรไม่รู้ลงโปรแกรมนี้ไม่ได้ ต้องทำยังไง ถามผ่านมือถือ ไอ้เราก็บอกไม่ถูกมันต้องเห็นภาพ จะทำยังไงล่ะ จะขับรถไปหามันก็ไม่ใช่จะใกล้ๆระยะทางอ่ะ รึจะบอกกันในโทรศัทพ์ก็รำบากยากเย็น ไม่เข้าใจกันอีก ในใจนึกถึงโปรแกรมสักโปรแกรม ที่มันสามารถทำให้เราควบคุมคอมของเพื่อนได้จากคอมของเรา โปรแกรมอะไรหว่าที่มันทำแบบนั้นได้ดี ปลอดภัยเวลาเชื่อมต่อด้วย คำตอบในโจทย์ข้อนี้คือ โปรแกรม Remote เครื่องสุดจี๊ดที่ชื่อ Teamviewer 7 นั่นเองครับ หลายๆท่านที่อยู่ในแวดวง IT น่าจะคุ้นชื่อกับโปรแกรมตัวนี้กันมาบ้างแล้ว โปรแกรม Remote เครื่องจริงๆแล้วมันก็มีอยู่ด้วยกันหลายๆโปรแกรมนั่นแหล่ะครับ แต่โปรแกรมหลายๆตัวก็จะใช้งานยากบ้าง บางตัวก็ต้องไปเซ็ท Firewall ในเครื่องที่จะ access เข้าไป ยุ่งยากสำหรับบางคนที่ทำไม่ค่อยเป็นอีก กว่าจะได้ใช้ ขับรถไปทำเสร็จไปนานแล้ว ฮ่าๆ

โปรแกรม Teamviewer 7 จะทำให้ปัญหาที่แสนจะยุ่งยากซับซ้อนเหล่านี้หมดไป ด้วยคุณสมบัติและความสามารถของโปรแกรมซึ่งมีความสามารถในการควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสามารถที่จะควบคุมคอมพิวเตอร์ที่อยู่คนละที่ได้โดยผ่านคอมพิวเตอร์ของคุณเสมือนว่าคุณกำลังนั่งเล่นอยู่หน้าคอมเครื่องนั้นเลย โปรแกรมตัวนี้ไม่ได้มีความสามารถแค่เพียงการ Remote เครื่องระยะไกลได้แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะครับ โปรแกรมยังใช้สำหรับประชุมออนไลน์กับเพื่อนร่วมงานผ่านอินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย เสมือนว่านั่งประชุมกันสดๆในห้องประชุมเลยทีเดียว

Teamviewer 7 ยังสามารถใช้สำหรับโอนถ่ายข้อมูลจากเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้อีกด้วย มีความปลอดภัยสูงในการส่งผ่านข้อมูลเพราะมีการเข้ารหัสแบบ RC4 ซึ่งก็จะมีอยู่ใน Teamviewer 6 และรุ่นหลังๆเช่นกัน ดังนั้นคุณสามารถที่จะใช้โปรแกรมตัวนี้สำหรับส่งไฟล์จากเครื่องที่บ้านมายังเครื่องคอมในสำนักงานของคุณได้สะบายๆเลย

คุณสามารถที่จะใช้สำหรับคุยแชทกับเพื่อนผ่านอินเตอร์ได้ราวกับว่าโปรแกรมตัวนี้คือโปรแกรม MSN ยังไงยังงั้น เป็นโปรแกรมที่ดีและมากหลายด้วยความสามารถจริงๆครับโปรแกรมตัวนี้

โปรแกรม Teamviewer 7 พิเศษกว่าโปรแกรม Remote เครื่องตัวอื่นๆตรงไหน?

 • ประการแรก โปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ครับ สามารถดาวน์โหลดมาใช้กันได้แบบฟรีๆเลย
 • ประการที่ 2 โปรแกรมตัวนี้มีการออกแบบส่วนควมคุม (GUI) ที่สวยงามและใช้งานได้ง่ายมากๆ แทบจะไม่ต้องเปิดดูคู่มือการใช้งานหรือศึกษาวิธีการใช้งานเบื้องต้นคุณก็สามารถที่จะใช้โปรแกรมตัวนี้ได้ทันทีเลย
 • ประการที่ 3 โปรแกรมมีความสามารถในการเซ็ทระบบเองเมื่อเราทำการติดตั้งหรือเปิดโปรแกรมขึ้นมาใช้งาน มันจะตั้งค่า Allow Firewall ให้เอาเองเลย ช่วยให้เราไม่ต้องไปปวดหัวทำเองในขั้นตอนนี้
 • ประการที่ 4 โปรแกรมมีความปลอดภัยสูงในการเชื่อมต่อผ่านอินเตอร์เน็ตเพราะมีการเข้ารหัสมาตรฐาน RC4 ซึ่งเป็นการเข้ารหัสที่มี Security ชั้นเยี่ยม สะบายใจได้เลยว่าเราจะไม่ถูกดักจับล้วงข้อมูลระหว่างที่ทำการเชื่อมต่อ
 • ประการที่ 5 โปรแกรมไม่ได้เป็นแค่เพียงโปรแกรมสำหรับ Remote เครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น มีความสามารถอีกหลายๆด้านอย่างที่ผมได้อธิบายไปแล้วข้างต้น
 • ประการที่ 6 โปรแกรมถูกพัฒนามาให้มีความรวดเร็วในการเชื่อมต่อผ่านอินเตอร์เน็ตที่สูงมาก เพราะผู้ใช้หลายท่านอาจใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วต่ำ อาจจะพบกับปัญหาความล้าช้าในขณะที่ทำการเชื่อมต่อกันอยู่ แต่โปรแกรมทำได้ดีในเรื่องความเร็วที่มีประสิทธิภาพสูง
 • ประการที่ 7 เป็นโปรแกรมที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้ 100 ล้านคนทั่วโลก (ข้อมูลอ้างอิงจากเว็บไซต์ Teamviewer) ซึ่งเป็นตัวการันตีถึงประสิทธิภาพที่เหนือชั้นของโปรแกรมได้เป็นอย่างดี

มีอะไรใหม่ๆบ้างใน Teamviewer 7 ?

 1. เพิ่มปุ่ม Option สำหรับตั้งค่าต่าง Icon แถบเมนูจะเป็นสีดำและสีขาว
 2. มีคุณสมบัติประชุมออนไลน์อัตโนมัติ
 3. มีการปรับปรุงฟังก์ชันการแปลที่ดีขึ้นกว่าเดิม
 4. แก้ไขให้สามารถโอนผ่านไฟล์ที่มีชื่อด้วยอักขะพิเศษได้
 5. ประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมที่ดีขึ้นกว่าเดิม
 6. แก้ไขปัญหาต่างๆที่มีการแจ้งเข้ามาจากผู้ใช้งาน
 7. แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในระหว่างที่ทำการติดตั้งโปรแกรมลงบนระบบปฏิบัติการของ Mac-OS X 10.4
 8. แก้ไขรายการย่อยอื่นๆและปรับปรุงให้ดีขึ้น

ส่วนคลิบนี้จะเป็นการสาธิตการติดตั้งโปรแกรม Teamviewer 7 และการใช้งานโปรแกรมเบื้องต้น เป็นภาษาอังกฤษนะครับ
[youtube width=”450″ height=”344″]http://youtu.be/TAw9TmxnFIY[/youtube]

 

Teamview 7

ภาพตัวอย่างโปรแกรม Teamview 7

กรอบสีแดงสองกรอบที่ผมได้มาร์คเอาไว้ในภาพด้านบนจะเป็น ID และ Password สำหรับให้ผู้อื่นใช้ Connect มายังเครื่องของเรานั่นเอง

 

คงไม่อาจจะปฏิเสธได้ว่าโปรแกรม Teamviewer 7 คือโปรแกรม Remote เครื่องที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลัง รวดเร็ว และปลอดภัยต่อการใช้งานที่สุดในยุคนี้ หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลไว้ใช้งานผมขอแนะนำโปรแกรมตัวนี้เลยครับ รับรองว่ามันจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

Advertisement

unique visitors counter