Home » Browsers and Plugins » Firefox 13
Firefox 13.0 Beta 1

Firefox 13

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม Firefox 13

Firefox 13

Firefox 13ออกเวอร์ชันใหม่อีกและกับ Mozilla บริษัทผู้พัฒนาเว็บบราวเซอร์ชื่อดังที่มีนามว่า Firefox ต่อจากที่ได้ปล่อย Firefox 12 มาให้ได้เอากันได้ไม่เนิ่นนานนักตอนนี้ก็มี Firefox 13 Beta 1 ออกมาให้เราได้ใช้กันอีกและ แก้ไขแข่งกันชนิดที่เอ่ยว่าปราศจากใครยอมใครจริงๆ ทั้ง Opera, Chrome, Safari ก็มักก็จะมีเวอร์ชันใหม่ๆออกมาให้ได้ใช้กันอย่างไม่ขาดสาย แข่งกันอัพเดทช่วงชิงความเป็นที่หนึ่งในตลาดเว็บบราวเซอร์กันอย่างดุเดือดเผ็ดร้อน และใน Firefox 13 ตัวใหม่ที่ได้ออกมานี้ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงขีดความสามารถให้เจ๋งไปกว่าเดิม ทั้งในด้านความแรงที่เคยสร้างได้สุดยอดแล้วเร็วอยู่และจนชนะใจผู้นำงานไปทั่วโลก ก็ได้เปลี่ยนแปลงให้รวดเร็วยิ่งขึ้นไปอีก ฉับพลันอย่างเดีเลิศยวก็น่าจะไม่ใช่ Firefox อย่างจริงจัง ย่อมเร็วและปลอดภัยควบคู่กันไปด้วย ในด้านของระบบ Security ก็ได้มีการพัฒนาระบบตรวจหามัลแวร์และป้องกันพวกฟิชชิ่งและไวรัสจำพวกเวิร์ม โทรจัน สปายแวร์ และเพิ่มระบบความปลอดภัยในการใช้งานบนเว็บไซต์ให้สูงขึ้นอีกด้วย

 

เราจะมากล่าวถึงจุดเด่นของ Firefox 13 กันทีละข้อกันเลยแล้วกันนะครับ ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยให้ Firefox ครองใจผู้ใช้งาน Internet และเหล่านักพัฒนาเว็บไซต์ได้อย่างล้มหลาม

  • ประการแรกมีความโดดเด่นในเรื่องของความรวดเร็วในการโหลดหน้าเว็บได้อย่างเร็วชนิดที่เรียกว่า IE ของค่าย Microsoft นี่หม่นหมองไปเลย เมื่อมาพบ “หมาไฟ” อย่าง Firefox โปรแกรมถูกเปลี่ยนแปลงให้มีขนาดเล็กสร้างให้มีความเร็วในการดาวน์โหลดหน้าโปรแกรมและเข้าถึงข้อมูลเว็บไซต์ได้อย่างว่องไวนั่นเอง.
  • มีระบบ Session Restore ที่มีไว้สำหรับผม้คืนข้อมูลกลับคืนมา ยกตัวอย่างเพื่อให้เห็นภาพกันอย่างชัดเจนนะครับ สมมุติว่าผมกำลังนั่งพิมพ์บทความอยู่ในเว็บไซต์เว็บนึง บันทึกไปได้หลายบรรทัดเกือบอาจเสร็จและ อยู่สุดยอดเจ้าบราวเซอร์ของเราดันมีปัญหา ERROR มาแบบปราศจากปี่หมดขลุ่ยสะอย่างนั้น แล้วคงจะกำเนิดอย่างไรละครับคราวนี้ นั่งเขียนตั้งเนิ่นนานกว่าก็จะได้ขนาดนั้น Firefox ช่วยได้ครับด้วยระบบ Session Restore ข้อมูลจะถูกเรา้คืนเมื่อเอ็งเปิดบราวเซอร์ขึ้นมาใหม่สิ่งที่คุณบันทึกค้างไว้น่าจะถูกเรียกออกมาแสดง หายห่วงกับเรื่องแบบนี้ไปได้เลย.
  • มีระบบเรียนรู้ข้อมูลที่ตัวเองสามารถน่าจะกำหนดค่าครั้งแรกได้ว่าจะใช้ Engine ของค่ายอะไร หลักๆจะมี Google (ดีๆ Search Engine), Yahoo, Bing เป็นต้น เขาสร้างให้ข้าพเจ้าสะดวกมากยิ่งขึ้นเมื่อย่อมการเรียนรู้ข้อมูลในโลกอินเตอร์เน็ตอย่างเร่งรีบ ไม่มักเสียเวลาเปิดหน้าเว็บ Seach ให้เสียเวลาอีกต่อไป. Add-on ที่หลากหลายของ Firefox ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับเว็บบราวเซอร์ของเอ็ง ยกตัวอย่าง Add-on ที่นักพัฒนาเว็บไซต์นิยมเอากันมากเป็น Imacro เมื่อนั้นอาจจะนิยมนำไว้โพสบทความลงเว็บไซต์ของตน หรืออาจจะคือการปั่นเว็บของผู้ที่กำเนิด Amazon.
  • ปลอดภัย จากเหล่าวายร้ายไซเบอร์ มีความปลอดภัยสูงจากเหล่า Virus แล้ว Spyware ต่างๆนาๆใน Internet แล้วมีระบบที่ช่วยป้องให้คุณออกห่างจากเว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัย สร้างให้เอ็งสบายใจได้ว่าข้อมูลส่วนตัวของเธอก็จะถูกป้องกันไว้เป็นอย่างดีๆ.  คือโปรแกรม Open Source ดังนั้นสร้างให้เกิดการพัฒนาต่อยอดจากเหล่าโปรแกรมเมอร์จากมากมายมุมทั่วโลกอยู่เสมอ สร้างให้ Firefox มีการพัฒนาแล้วแก้ไขความเพี้ยนอยู่ตลอดเวลา ถ้าตัวเองมีทักษะในด้านโปรแกรมมิ่งที่แข็งแกร่งในระดับหนึ่งเธอก็สามารถที่น่าจะปรับแต่ง Firefox ในสไตล์ของมึงเองได้.
  • เฝ้าคอยรับการสร้างงานบนระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows, Linux และ Mac OS X สามารถแสดงผลภาษาไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบ.

 

 

สิ่งที่ Firefox 13 ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาให้ดีขึ้นมีดังนี้

  1. User Experience เพื่อประสบการณ์ในการท่องเว็บไซต์ที่สุดยอดใน Firefox 13 ดังนั้นได้มีกรับปรับปรุง Location bar ใหม่โดยเรียกว่า Smart location bar เพื่อเติมความสะดวกและรวดเร็วในการเรียกเอางานของผู้นำเอาให้มากยิ่งขึ้น.
  2. Performance ใน Firefox 13 นี้ได้ถูกจากขึ้นบน Gecko Platform เมื่อนั้นคือ Platform ใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูง.
  3. Security ในด้านความปลอดภัยของตัวระบบก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงระบบให้มีความสามารถในการตรวจจับไวรัสแล้วสปายแวร์สายพันธุ์อื่นๆที่ทรงอำนาจ จึงเติมความจริงจังให้กับผู้นำงานได้คืออย่างสุดยอด ว่องไวรวดเร็วและปลอดภัยจากไวรัส ตามสไตล์ Firefox
  4. Customization เติมขีดความสามารถในการปรับแต่ง เติมลูกเล่นอื่นๆได้ดีเลิศยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้งานมีอิสระในการใช้งานแล้วปรับแต่ง Browser ของเธอได้อย่างไร้ขีดจำกัดในแบบ Open Source ที่ Firefox เป็นอยู่
เปลี่ยนแปลงไปอีกขั้น สำหรับเหล่าสาวกผู้คลั่งไคล้ Firefox ก็ไม่ควรที่ก็จะพลาดที่น่าจะปรับปรุง Firefox ของคุณเป็น Firefox 13 และสำหรับท่านใดที่ยังไม่เคยเอางาน Firefox มาก่อน ข้าพเจ้ากล้ายืนยันเลยว่าเอ็งก็จะไม่ผิดหวังแน่ๆที่ได้เอาเขา ทั้งความเร็วในการเปิดหน้าเว็บ ความปลอดภัยในการท่องอินเตอร์เน็ตแล้วลูกเล่นอื่นๆหลากหลาย (Add-on) มีอยู่ใน Firefox 13 ให้เธอแล้ว ขอให้ทุกคนสุขสันต์สำราญสเก่าแก่สนุกไปกับการเล่นอินเตอร์เน็ตครับ.
unique visitors counter