Home » Photos and Images » ดาวน์โหลดโปรแกรม Adobe Photoshop CS5 ฟรี! โปรแกรมแต่งรูปที่ดีที่สุดในโลก
Adobe Photoshop CS5

ดาวน์โหลดโปรแกรม Adobe Photoshop CS5 ฟรี! โปรแกรมแต่งรูปที่ดีที่สุดในโลก

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรมแต่งรูป Adobe Photoshop CS5

Adobe Photoshop CS5 เป็น โปรแกรมแต่งรูปตัวแรก ๆ ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันตอนเริ่มเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเด็ก ๆ โปรแกรมแต่งรูปนามว่า Adobe Photoshop นั้นมีการพัฒนาเปลี่ยนเวอร์ชันมาอย่างต่อเนื่อง มีเครื่องมือใหม่ ๆ และปรับปรุงเครื่องมือเก่า ๆ ให้ใช้งานได้ง่ายและมีประสิทธิภาพเพิ่มากขึ้นอย่างมาก

โปรแกรม Adobe Photoshop CS5 เป็นโปรแกรมแต่งรูปภาพที่ได้รับความนิยมมาตลอดการ เพราะด้วยฟังก์ชันการปรับแต่งภาพ ปลั๊กอินต่างๆ ที่เป็นที่ยอมรับจากสายงานกราฟฟิกทั่วโลก และผู้ใช้ต่างก็ตอบรับกับทุกๆ เวอร์ชั่นที่ถูกปล่อยออกมา ซึ่งตั้งแต่ช่วงปี 2010 ทาง Adobe ได้อัพเกรดโปรแกรม Photoshop ให้เป็นเวอร์ชั่น CS5 เพื่อรองรับกับ Windows 7 ซึ่งภายในโปรแกรมได้ถูกโมดิฟายใหม่เกือบทั้งหมด

 

Adobe Photoshop CS5 โปรแกรมแต่งรูปที่ดีที่สุด

โปรแกรม Adobe Photoshop CS5 ได้ถูกพัฒนามาหลายสิบปี จนเวอร์ชั่นล่าสุด CS5 ซึ่งพกข้อได้เปรียบเหนือโปรแกรมตกแต่งภาพอื่นๆ อย่าง ความหลากหลายของเครื่องมือ ลูกเล่นใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาในทุกๆ เวอร์ชั่น แถมยังมี Plugin ที่สามารถดาวน์โหลดมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพงานเฉพาะอย่างได้อีกด้วย ดังนั้นเวอร์ชั่นนี้ได้เพิ่มความหลากหลายให้งานตกแต่งได้มากขึ้น เรียกว่าขั้นเทพเลยก็ว่าได้

ความสามารถใหม่ของโปรแกรม Adobe Photoshop CS5

  1. User Interface หน้าตาที่เปลี่ยนไปมากเมื่อเทียบกับ CS3 หรือเวอร์ชั่นเก่าๆ ที่ต่ำลงไป
  2. การใช้งานที่อัพเดทให้คล้ายคลึงกับ Windows 7 เช่น การแสดง Thumbnails บน Taskbar หรือเทคนิคการขยายหน้าต่างให้เต็ม เป็นต้น
  3. Mini Bridge ตัวช่วยสำหรับการแสดงภาพที่กินทรัพยากรเครื่องน้อยลงมาก จากเวอร์ชั่นก่อนคือ Adobe Bridge
  4. Puppet Warp การปรับแขนขาของภาพ สามารถปรับได้เช่นเดียวกับการปรับหุ่นได้เลย
  5. Content-Aware การลบภาพที่ไม่ต้องการออกอย่างเนียนๆ และแสนง่ายดายเพียงไม่กี่คลิก
  6. High Dynamic Range (HDR) สำหรับนักถ่ายภาพโดยเฉพาะ เพราะสามารถปรับรายละเอียดของภาพให้สมบูรณ์มากขึ้น ทั้งสภาพแสง มืด/สว่าง
  7. Lens Corrections อีกความสามารถหรับนักถ่ายภาพ การนำภาพจากกล้องดิจิตอลมาแก้ไข โดยเฉพาะกับไฟล์ RAW มาใช้และแปลงเป็น JPEG ซึ่งช่วยให้มีความผิดพลาดน้อยที่สุด ในการดึงภาพมาใช้งาน
  8. Quick Selection Tool สามารถเลือกบางส่วนของภาพได้ง่ายขึ้น เพื่อจัดการกับส่วนที่เราเลือกอย่างการลบ ปรับแต่ง หรือทำซ้ำ
  9. 3D extrusions with Adobe Reponses สามารถสร้างโลโก้รูปแบบ 3D และอาร์ตเวิร์คที่มีหลาย text layer, selection, path หรือ layer mask โมชั่นกราฟิก ปรับแต่งวัตถุในงาน 3D ได้ง่ายๆ

โปรแกรม Adobe Photoshop CS5 ได้รวบรวมเครื่องมือสำหรับตกแต่งภาพประสิทธิภาพสูงเพื่อการทำงานระดับมาตรฐานสำหรับนักออกแบบมืออาชีพที่ต้องการสร้างสรรค์งานกราฟิกให้โดดเด่น การันตีด้วยความสามารถใหม่ที่เกริ่นไว้ด้านบนที่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ อยากให้ผู้ใช้ทดสอบความสามารถกันเอาเองว่ามันเจ๋งขึ้นยังไงบ้าง

Advertisement

unique visitors counter