Home » Drivers » ดาวน์โหลดโปรแกรม DirectX 11 เวอร์ชันล่าสุด ฟรีได้ที่นี่!
DirectX 11

ดาวน์โหลดโปรแกรม DirectX 11 เวอร์ชันล่าสุด ฟรีได้ที่นี่!

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม DirectX 11

DirectX 11 โปรแกรมสำหรับการแสดงผลมัลติมีเดียและพัฒนาเกมของไมโครซอฟต์ เวอร์ชันใหม่นี้ออกมาเพื่อสนับสนุนการทำงานแบบ Multi treading ทำให้ผู้ใช้ที่ใช้การ์ดจอ SLI ได้ภาพที่สวยงามคุ้มกับราคาการ์ดจอที่ใช้ แต่เวอร์ชัน 11 นี้ยังทำมาสำหรับ Windows 7 และ Vista เท่านั้น หากใครเจอตัวดาวน์โหลดสำหรับ XP ขอเตือนไว้ล่วงหน้าว่าอาจเป็น Trojan ก็เป็นได้ ใช้ข้อสังเกตที่ว่าขนาดของไฟล์จะมีขนาดไม่ถึง 600KB เมื่อติดตั้งแล้วจะเจอไฟล์ iiExplorer.exe, Suchost.exe และ Swchost.exe ซึ่งแน่ใจได้เลยว่าติดTrojan ตัว W32.Gaobot ไปแล้ว

โปรแกรม DirectX 11 เป็นโปรแกรมที่จำเป็นสำหรับคอเกมส์อย่างยิ่ง มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้การ Render ภาพของเกมส์ 3มิติมีความสมจริงยิ่งขึ้น คอเกมส์ส่วนใหญ่เป็นที่รู้จักโปรแกรมนี้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วอย่างแน่นอน หากขาดโปรแกรม DirectX 11 นี้ไปก็ไม่ถึงกับจะเล่นเกมส์กันไม่ได้เลย เพียงแต่ภาพก็จะไม่ได้สมจริงแบบสุด ๆ อย่างที่มันควรจะเป็น เช่น เส้นผมตัวละครอาจจะไม่สมจริง มุมเหลี่ยมต่าง ๆ ของวัตถุในเกมส์อาจจะไม่เนียนตา ตัวละครเกมส์อาจจะไม่มีความโค้งมน พื้นผิว texture ต่าง ๆ อาจจะไม่เนียนตานั่นเอง

โปรแกรม DirectX 11 เวอร์ชันใหม่ล่าสุดในตอนนี้

โปรแกรม DirectX 11 รองรับเฉพาะการ์ดจอรุ่นใหม่และสเปคเครื่องระดับสูง รับรองว่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคอมพิวเตอร์ในการเรียกใช้งานโปรแกรมมัลติมีเดียที่ต้องการประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษได้อย่างราบลื่นไม่มีกระตุกแน่นอน แถมตอนนี้ยังมีโน้ตบุคที่มีการ์ดจอสนับสนุน DirectX 11 ออกมากันบ้างแล้ว เรียกได้ว่ากระแสเริ่มร้อนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากเกม Dirt 2 หนึ่งในเกมแรกๆ ที่ออกมาสนับสนุน DirectX 11 อย่างเต็มตัว และยังมาพร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เช่น Tessellation, Multi-Threading, DirectCompute ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ในขณะเล่นเกมและใช้งานทั่วไป

ความสามารถของโปรแกรม DirectX 11 ตัวใหม่ล่าสุด

  • Tessellation ช่วยให้การ์ดจอผู้ใช้งานเพิ่มรายละเอียดให้กับโมเดล 3 มิติ ในขณะที่เล่นเกมหรือใช้งานมัลติมีเดีย ซึ่งจะให้รายละเอียดที่มากขึ้นและละเอียดขึ้น ตั้งแต่โมเดลตัวละคร, น้ำ, ผ้า และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่ากลายเป็นโลก 3 มิติที่สมจริงและละเอียดมากๆ เลยทีเดียว
  • Multi-Threading ช่วยให้ซีพียูหลายๆ แกนของผู้ใช้งานสามารถทำงานพร้อมกันได้ในขณะเล่นเกม ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในเวลาเล่นเกมได้เยอะมากทีเดียว
  • DirectCompute ระบบใหม่ที่จะช่วยให้ตัวซีพียูกับการ์ดจอทำงานควบคู่กันได้ในขณะที่เล่นเกม, ดูหนัง หรือตัดต่อวิดีโอ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดพลังงานให้กับซีพียูในเวลาใช้งานได้
  • การ์ดจอที่สนับสนุนของทาง AMD ได้แก่ ATI Radeon HD5xxx ขึ้นไป
  • การ์ดจอที่สนับสนุนของทาง Nvidia ได้แก่ Nvidia GeForce 4xx ซีรีย์ขึ้นไป

ย้ำกันอีกครั้งว่า โปรแกรม DirectX 11 นี้ใช้ได้เฉพาะกับ Windows 7 และ Vista เท่านั้น ส่วนคอ XP ให้ดาวน์โหลด DirectX 10 for Windows XP แก้ขัดกันไปก่อน รับรองว่าไม่ผิดหวังเหมือนกัน ส่วนใครที่ใช้ DirectX 9 อยู่ แล้วอยากเปลี่ยนมาใช้ DirectX 11 บ้าง ก็ดูสเปกเครื่องที่ตัวเองใช้อยู่ด้วยนะจ๊ะ ถึงแม้ว่า DirectX 11 จะมีความละเอียดมากกว่า ให้ภาพสวยและสมจริงกว่าอย่างสังเกตได้ แต่ก็กินพลังงานมากกว่า หากเครื่องไม่แรงพอ รับรองว่าส่งผลกระทบอย่างการกระตุกของภาพแน่นอน แต่ในอนาคตทางไมโครซอฟท์บอกว่าจะแก้ไขเรื่องการกินพลังงานของ DirectX 11 อย่างแน่นอน

Advertisement

unique visitors counter