Home » Drivers » ดาวน์โหลดโปรแกรม DirectX 11 เวอร์ชันล่าสุด ฟรีได้ที่นี่!
DirectX 11

ดาวน์โหลดโปรแกรม DirectX 11 เวอร์ชันล่าสุด ฟรีได้ที่นี่!

Advertisement

 • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม DirectX 11

DirectX 11 โปรแกรมสำหรับการแสดงผลมัลติมีเดียและพัฒนาเกมของไมโครซอฟต์ เวอร์ชันใหม่นี้ออกมาเพื่อสนับสนุนการทำงานแบบ Multi treading ทำให้ผู้ใช้ที่ใช้การ์ดจอ SLI ได้ภาพที่สวยงามคุ้มกับราคาการ์ดจอที่ใช้ แต่เวอร์ชัน 11 นี้ยังทำมาสำหรับ Windows 7 และ Vista เท่านั้น หากใครเจอตัวดาวน์โหลดสำหรับ XP ขอเตือนไว้ล่วงหน้าว่าอาจเป็น Trojan ก็เป็นได้ ใช้ข้อสังเกตที่ว่าขนาดของไฟล์จะมีขนาดไม่ถึง 600KB เมื่อติดตั้งแล้วจะเจอไฟล์ iiExplorer.exe, Suchost.exe และ Swchost.exe ซึ่งแน่ใจได้เลยว่าติดTrojan ตัว W32.Gaobot ไปแล้ว

โปรแกรม DirectX 11 เป็นโปรแกรมที่จำเป็นสำหรับคอเกมส์อย่างยิ่ง มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้การ Render ภาพของเกมส์ 3มิติมีความสมจริงยิ่งขึ้น คอเกมส์ส่วนใหญ่เป็นที่รู้จักโปรแกรมนี้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วอย่างแน่นอน หากขาดโปรแกรม DirectX 11 นี้ไปก็ไม่ถึงกับจะเล่นเกมส์กันไม่ได้เลย เพียงแต่ภาพก็จะไม่ได้สมจริงแบบสุด ๆ อย่างที่มันควรจะเป็น เช่น เส้นผมตัวละครอาจจะไม่สมจริง มุมเหลี่ยมต่าง ๆ ของวัตถุในเกมส์อาจจะไม่เนียนตา ตัวละครเกมส์อาจจะไม่มีความโค้งมน พื้นผิว texture ต่าง ๆ อาจจะไม่เนียนตานั่นเอง

โปรแกรม DirectX 11 เวอร์ชันใหม่ล่าสุดในตอนนี้

โปรแกรม DirectX 11 รองรับเฉพาะการ์ดจอรุ่นใหม่และสเปคเครื่องระดับสูง รับรองว่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคอมพิวเตอร์ในการเรียกใช้งานโปรแกรมมัลติมีเดียที่ต้องการประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษได้อย่างราบลื่นไม่มีกระตุกแน่นอน แถมตอนนี้ยังมีโน้ตบุคที่มีการ์ดจอสนับสนุน DirectX 11 ออกมากันบ้างแล้ว เรียกได้ว่ากระแสเริ่มร้อนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากเกม Dirt 2 หนึ่งในเกมแรกๆ ที่ออกมาสนับสนุน DirectX 11 อย่างเต็มตัว และยังมาพร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เช่น Tessellation, Multi-Threading, DirectCompute ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ในขณะเล่นเกมและใช้งานทั่วไป

ความสามารถของโปรแกรม DirectX 11 ตัวใหม่ล่าสุด

 • Tessellation ช่วยให้การ์ดจอผู้ใช้งานเพิ่มรายละเอียดให้กับโมเดล 3 มิติ ในขณะที่เล่นเกมหรือใช้งานมัลติมีเดีย ซึ่งจะให้รายละเอียดที่มากขึ้นและละเอียดขึ้น ตั้งแต่โมเดลตัวละคร, น้ำ, ผ้า และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่ากลายเป็นโลก 3 มิติที่สมจริงและละเอียดมากๆ เลยทีเดียว
 • Multi-Threading ช่วยให้ซีพียูหลายๆ แกนของผู้ใช้งานสามารถทำงานพร้อมกันได้ในขณะเล่นเกม ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในเวลาเล่นเกมได้เยอะมากทีเดียว
 • DirectCompute ระบบใหม่ที่จะช่วยให้ตัวซีพียูกับการ์ดจอทำงานควบคู่กันได้ในขณะที่เล่นเกม, ดูหนัง หรือตัดต่อวิดีโอ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดพลังงานให้กับซีพียูในเวลาใช้งานได้
 • การ์ดจอที่สนับสนุนของทาง AMD ได้แก่ ATI Radeon HD5xxx ขึ้นไป
 • การ์ดจอที่สนับสนุนของทาง Nvidia ได้แก่ Nvidia GeForce 4xx ซีรีย์ขึ้นไป

ย้ำกันอีกครั้งว่า โปรแกรม DirectX 11 นี้ใช้ได้เฉพาะกับ Windows 7 และ Vista เท่านั้น ส่วนคอ XP ให้ดาวน์โหลด DirectX 10 for Windows XP แก้ขัดกันไปก่อน รับรองว่าไม่ผิดหวังเหมือนกัน ส่วนใครที่ใช้ DirectX 9 อยู่ แล้วอยากเปลี่ยนมาใช้ DirectX 11 บ้าง ก็ดูสเปกเครื่องที่ตัวเองใช้อยู่ด้วยนะจ๊ะ ถึงแม้ว่า DirectX 11 จะมีความละเอียดมากกว่า ให้ภาพสวยและสมจริงกว่าอย่างสังเกตได้ แต่ก็กินพลังงานมากกว่า หากเครื่องไม่แรงพอ รับรองว่าส่งผลกระทบอย่างการกระตุกของภาพแน่นอน แต่ในอนาคตทางไมโครซอฟท์บอกว่าจะแก้ไขเรื่องการกินพลังงานของ DirectX 11 อย่างแน่นอน

Advertisement

97 comments

 1. ขอบคุณครับ
 2. ขอบคุณครับ
 3. โหลดตรงไหนครับ
 4. ดีมากจิ้งงงงงงงงงง
 5. โหลดไง
 6. ขอบคุณครับ
 7. ขอบคุณครับ
 8. กรกฏ ธุระพันธ์
  ขอบคุงครับ
 9. ขอบคุณครับ
 10. ขอบคุณครับ
 11. ขอบคุณครับ
 12. โหลดยังไงคับ
 13. ขอบคุนคับ
 14. ขอบคุณครับ

Comments

เพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับ กรุณาระบุอีเมล์จริง. *

*

unique visitors counter