Home » Drivers » ดาวน์โหลดโปรแกรม DirectX 10 ได้ฟรีๆที่นี่เลย โหลดเร็วปรี๊ดด!
DirectX 10

ดาวน์โหลดโปรแกรม DirectX 10 ได้ฟรีๆที่นี่เลย โหลดเร็วปรี๊ดด!

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม DirectX 10

โปรแกรม DirectX 10

เคยสังเกตไหมว่าเวลาที่เราลงเกมส์ 3D แล้วมันจะยังไม่สามารถเล่นได้ เนื่องจากยังไม่ได้ติดตั้งโปรแกรม DirectX เพราะโปรแกรมจะช่วยเติมเต็มงานมัลติมีเดียให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ อย่างการให้สีที่สมบูรณ์แบบ, การเล่นวิดีโอ, ภาพเคลื่อนไหว 3 มิติ และคุณภาพเสียงที่สมบูรณ์ โดย DirectX 10 จะช่วยให้การประมวลผลการแสดงผลภาพของคอมพิวเตอร์สวยงามยิ่งขึ้น

โปรแกรม DirectX 10 เป็นโปรแกรมจำเป็นที่เกมส์เมอร์ PC แทบทุกคนต่างรู้ดีว่าขาดกันไม่ได้เลย ไม่งั้นเล่นเกมส์ไม่ไหลลื่นแน่ ๆ เพราะเจ้าโปรแกรมนี้นั้นมีอิทธิพลมาก ๆ กับเกมส์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ 2 D หรือ 3D ก็ตามแต่

โปรแกรม DirectX 10 เป็นโปรแกรมสำหรับการแสดงผลมัลติมีเดียและพัฒนาเกมของไมโครซอฟต์ ในเวอร์ชันนี้ได้เพิ่มความสามารถในการแสดงผลต่างๆ ได้อย่างมากมายเลยทีเดียว รวมไปถึงการปรับปรุงการรักษาความปลอดภัย ประสิทธิภาพการทำงาน และเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ ให้มากขึ้น ทำให้ค่ายเกมต่างๆ พัฒนาเกมเพื่อให้การแสดงผลดีขึ้นรับกับประสิทธิภาพของ DirectX 10 อย่างการเพิ่มเอฟเฟค ปรับขนาดของเท็กซ์เจอร์ให้ใหญ่ขึ้น เพิ่มจำนวนโฟลิกอนให้มากขึ้น หากคอเกมต้องการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพขนาดนี้ ก็ต้องแลกกับการใช้ทรัพยากรเครื่องจำนวนมากตาม รวมถึงซีพียูและการ์ดจอที่ใช้ก็ต้องแรงพอตัว

ความสามารถของโปรแกรม DirectX 10

  1. DirectInput ถูกเปลี่ยนเป็น XInput ของทีม Xbox
  2. DirectSound ถูกเปลี่ยนไปใช้ XACT ซึ่งเป็นข้อมูล Audio ชั้นสูงตัวใหม่ของไมโครซอฟต์
  3. DirectPlay ถูกเปลี่ยนไปใช้ Games for Windows-LIVE
  4. DirectShow ถูกเปลี่ยนไปใช้ Media Foundation
  5. DirectMusic ยังคงใช้ตัวเดิม
  6. คุณสมบัติตัวหลักที่แสดงความสามารถใหม่หลายๆ อย่างคือ Direct3D 10 (หรือเรียกกันว่า Windows Graphics Foundation) ซึ่งใช้ Windows Display Driver Model ตัวใหม่
  7. ใช้ Shader Model 4 เป็นตัวแสดงเอฟเฟคแบบใหม่
  8. เพิ่มรายละเอียดด้านแสงเงา รายละเอียดของเท็กซ์เจอร์ให้งดงามขึ้น ได้ภาพที่เสมือนจริงยิ่งขึ้น

ถึงแม้ในตอนแรก DirectX 10 นั้นจะสามารถใช้งานได้เฉพาะใน Windows Vista และมีเกมที่ออกมาสำหรับโปรแกรมตัวนี้แท้ๆ นั้นมีแค่ ShadowRun และ Halo 2 เท่านั้น แต่ทางไมโครซอฟต์ก็ได้แก้ไขให้สามารถใช้ได้กับ Windows XP, Linux และเครื่องสเปคต่ำแล้ว แถมยังมีเกมอีกหลายเกมออก Patch สำหรับ DirectX 10 แล้วด้วย เช่น เกม Lost Planet Extreme Condition, เกม Company of Heroes และเกม Call of Juarez เป็นต้น คอเกมทั้งหลายอย่าได้พลาดโลกเสมือนจริงที่ DirectX 10 จัดให้เชียว ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรีๆ ที่นี่เลย

Advertisement

unique visitors counter