Home » Mutimedia, Audio and Video Software » ดาวน์โหลด AIMP 3 ฟรีที่นี่ โปรแกรมฟังเพลงยอดฮิตมาแรง
AIMP 3

ดาวน์โหลด AIMP 3 ฟรีที่นี่ โปรแกรมฟังเพลงยอดฮิตมาแรง

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม AIMP 3

โปรแกรม AIMP 3 โปรแกรมฟังเพลงมากความสามารถ ใช้งานง่าย ต้องลอง!

โปรแกรมฟังเพลงที่เราคุ้นชื่อและรู้จักกันเป็นอย่างดีก็คงจะเป็นโปรแกรมวินแอมป์อย่างแน่นอน เพราะโปรแกรมฟังเพลงตัวนี้เป็นโปรแกรมฟังเพลงที่มีมานานมากๆ เป็นโปรแกรมฟังเพลงที่ผมรู้จักตั้งแต่สมัยหัดใช้คอมพิวเตอร์ใหม่ๆ แต่ในบทความนี้ผมไม่ได้จะมาแนะนำโปรแกรมวินแอมป์แต่จะเอาโปรแกรมฟังเพลงอีกตัวที่มีดีไม่แพ้โปรแกรมวินแอมป์มาแนะนำให้ได้รู้จักกัน นั่นคือโปรแกรม AIMP นั่นเอง

โปรแกรม AIMP ที่ผมนำมาแนะนำกันในบทความนี้เป็นเวอร์ชัน 3 (AIMP 3) อย่างที่ได้บอกไว้ก่อนหน้านี้ว่าโปรแกรมฟังเพลงตัวนี้มีดีไม่แพ้โปรแกรมฟังเพลงตัวอื่นๆเลย และกำลังเป็นที่นิยมใช้กันในปัจจุบันอย่างมาก โดยความสามาถและวิธีการใช้งานโปรแกรมตัวนี้ก็คล้ายๆกับโปรแกรมวินแอมป์เลย ใช้งานได้ง่าย มีฟังก์ชันการทำงานที่ครบครัน หน้าตาหรือ Skin ก็สามารถเปลี่ยนได้ โดยในโปรแกรมจะมี Skin มาให้อยู่ประมาณ 4 – 5 Skin และเรายังสามารถหาดาวน์โหลดมาเปลี่ยนได้อีก

โปรแกรม AIMP 3 มีขนาดเล็ก ขนาดไฟล์สำหรับ Install มีขนาดเพียง 6-7 MB เท่านั้น สามารถหาดาวน์โหลดได้ง่ายตามเว็บไซต์ให้บริการดาวน์โหลดโปรแกรมฟรีแวร์ทั่วไป เพราะเป็นโปรแกรมฟังเพลงที่นิยมเป็นอันดับต้นๆหลายเว็บไซต์จึงนิยมนำมาแบ่งปัน โปรแกรมถูกพัฒนามาเป็นอย่างดี เป็นมิตรกับคอมพิวเตอร์ โดยใช้แรมในการประมวลได้อย่างคุ้มค่า สำหรับท่านใดที่มีคอมพิวเตอร์สเปกต่ำๆไม่ต้องห่วงเลยว่าเมื่อคุณติดตั้งโปรแกรมตัวนี้และเปิดใช้งานโปรแกรมจะทำให้เครื่องของคุณทำงานช้าลง คุณสามารถรันโปรแกรม AIMP 3 ควบคู่กับการเปิดโปรแกรมอื่นทำงานไปได้อย่างสบายๆเลย

คุณสมบัติที่น่าสนใจของโปรแกรม AIMP 3

  • โปรแกรมตัวนี้พัฒนามาเพื่อแจกจ่ายให้สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรีๆไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น
  • โปรแกรมรองรับการทำงานกับไฟล์ดังต่อไปนี้ MP1, MP2, MP3, MPC / MP+, AAC, AC3, Ogg, FLAC,APE, WavPack, Speex, WAV, CDA, WMA, S3M, XM, MOD, IT, MO3, MTM, UMX
  • นอกจากโปรแกรม AIMP 3 จะมีระบบการทำงานที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีหน้าตาโปรแกรม(GUI) ที่สวยงามน่าใช้อีกด้วย
  • มี EQ ใช้มากมาย ตาม Stlyle ของแตละคนเลย ใช้ชอบฟังเพลงแนวไหนก็สามารถปรับเปลี่ยน EQ เสียงได้อย่างอิสระ และยังมี EQ สำเร็จรูปมาให้เลือกกันมากมาย
  • เสียงใสกิ๊กด้วยระบบประมวลผลคุณภาพเสียงแบบ 32 Bit
  • คุณสามารถเปิดเพลงฟังในขณะที่นอนหลับอยู่และสั่งให้โปรแกรมทำการ Shutdown เครื่องได้อีก เหมาะเลยสำหรับคนทีชอบฟังเพลงก่อนนอน
  • มีฟังก์ชันสำหรับตั้งเวลาปิดเครื่อง สำหรับคนที่ชอบเปิดเพลงนอนฟังก่อนนอนคงจะถูกใจกันอย่างแน่นอน เพราะไม่ต้องตื่นมาเปิดคอมเองอีกต่อไป
  • ฟังวิทยุได้ด้วย
  • มีปุ่ม Hot keys หรือคีย์ลัดเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้ควบคุมการเล่นเพลงให้รวดเร็วขึ้น
ภาพตัวอย่างโปรแกรม AIMP 3

ภาพตัวอย่างโปรแกรม AIMP 3

 

สุดยอดโปรแกรมฟังเพลงสมัยใหม่ต้อง AIMP 3

เมื่อคุณได้ลองใช้โปรแกรม AIMP 3 ตัวนี้คุณอาจจะเป็นอีกคนนึงที่ลืมโปรแกรมฟังเพลงในตำนานอย่างวินแอมป์ไปเลยเหมือนผม ฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย การใช้งานที่สะดวกง่ายดาย หน้าตาโปรแกรมที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามใจผู้ใช้งาน มีปลั๊กอินให้โหลดมาเสริมการทำงานให้สุดยอดกว่าเดิม คุณสมบัติยอดเยี่ยมขนาดนี้ ไม่ลองดาวน์โหลดโปรแกรมไปลองใช้งานเห็นจะไม่ได้แล้ว สนใจก็ดาวน์โหลดไปใช้กันได้เลยครับ.

Advertisement

unique visitors counter