Home » Internet Software » ดาวน์โหลด TeamViewer 6 ฟรี! โปรแกรม Remote Desktop สุดฮิต รองรับการทำงานบนวินโดว์ทุกรุ่น
TeamViewer 6

ดาวน์โหลด TeamViewer 6 ฟรี! โปรแกรม Remote Desktop สุดฮิต รองรับการทำงานบนวินโดว์ทุกรุ่น

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม TeamViewer 6

TeamViewer 6

คือโปรแกรมสำหรับควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกล(โปรแกรม Remote desktop) โปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมประเภทรีโมทคอนโทรลซึ่งใช้งานผ่านอินเตอร์เน็ต เป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์มากในกรณีที่เราจะเป็นต้องใช้งานคอมพิวเตอร์ที่อยู่ห่างไกล โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเดินทางไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องนั้น เพียงแค่ใช้โปรแกรม TeamViewer 6 ท่านก็สามารถที่จะควบคุมเครื่องๆนั้นเสมือนท่านนั่งใช้อยู่หน้าจอไม่มีผิด

โดยประสบการณ์ผมเคยใช้โปรแกรมตัวนี้มาแล้ว ต้องขอชื่นชมและยอมรับในความสามารถของโปรแกรมนี้จริงๆครับ มันเป็นโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพเอามากๆ เป็นโปรแกรมรีโมทที่มีคนนิยมใช้กันเป็นจำนวนมาก ก็เพราะด้วยความสะดวก ใช้งานง่าย และยังมีเวอร์ชันฟรีแวร์ให้ได้ใช้อีกด้วย ไม่ต้องเสียเงินสักบาทเดียวคุณก็มีสิทธิ์เป็นเจ้าของโปรแกรมดีๆแบบนี้ได้เช่นกัน

TeamViewer 6 เป็นโปรแกรมที่มีความปลอดภัยสูงมาก มั่นใจในความปลอดภัยได้ 100% ใช้งานง่ายๆผ่านอินเตอร์เน็ตอีกทั้งคุณยังไม่ต้องทำการตั้งค่า Firewall ในเครื่องของคุณให้ยุ่งยากปวดหัวอีกด้วย เพราะโปรแกรมได้จัดการทุกอย่างเสร็จสรรพให้คุณพร้อมใช้งานได้ทันที ซึ่งถ้าเป็นโปรแกรม Remote Desktop บางโปรแกรมจะต้องมีการตั้งค่า Firewall เพื่อที่จะใช้โปรแกรม Allow ออกสู่ Getway ได้ ซึ่งถ้าเป็นผู้ที่ไม่มีความชำนาญทางด้านคอมพิวเตอร์ ก็ทำเอาปวดหัวไปอยู่เหมือนกัน นี่ก็เป็นข้อดีอีกอย่างหนึ่งของโปรแกรม

เราจะนำ Team Viewer 6 ไปใช้ในกรณีไหน?

ผมจะยกตัวอย่างกรณีที่ผมเคยใช้มาก็แล้วกันนะครับ ผมเคยใช้ TeamViewer เมื่อสมัยตอนเรียนโปรแกรม Flash แล้วคราวนี้เพื่อนผมมันก็ทำ Animation ไม่ถูก ผมก็บอกไปใน เอ็มแต่อย่างว่าบอกเป็นตัวหนังสือมันก็ไม่ค่อยสะดวกสักเท่าไหร่ ก็เลยไปดาวน์โหลดโปรแกรม TeamViewer 6 มาลง ติดตั้งเสร็จเรียบร้อยทั้งเครื่องผมและเครื่องเพื่อน ผมก็ถาม User และ Password ที่ปรากฏบนหน้าต่างโปรแกรมของเครื่องเพื่อนผมแล้วก็ทำการ Connect partner ไปยังเครื่องเพื่อน จากนั้นเราก็จะสามารถควบคุมได้ทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดของเครื่องๆนั้น ผมก็สอนเพื่อนทำจนเสร็จ สบายกว่าพิมพ์บอกกันในเอ็มเยอะเลยไหมละครับ นี่ก็เป็นตัวอย่างการนำเอาโปรแกรมมาใช้งาน

TeamViewer 6 Feuture

Feature ที่น่าสนใจของ TeamViewer 6

Remote Support คุณสามารถที่จะใช้โปรแกรมในการควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์จากที่ไหนๆก็ได้เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตก็สามารถใช้งานได้แล้ว และขณะที่อยู่ระหว่างเชื่อมต่ออยู่ เจ้าของเครื่องที่ถูกควบคุมก็ยังสามารถใช้งานเครื่องได้ตามปกติ
Remote presentation สามารถที่จะนำเสนองานขอบคุณให้ผู้ที่อยู่ปลายทางดูได้
Works behind firewalls เมื่อคุณติดตั้งโปรแกรมเสร็จเรียบร้อยโปรแกรมก็จะพร้อมใช้งานได้ทันทีโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องมาทำการคอนฟิก Firewall เองให้เสียเวลาเพราะโปรแกรมจะทำการเปลี่ยน Port ให้ในระหว่างที่มีการเชื่อมต่อไปยังเครื่องปลายทางให้คุณเอง
File transfer สามารถใช้โปรแกรมในการส่งไฟล์จากเครื่องต้นทางไปยังปลายทางได้อย่างสะดวกสบาย
High security standard โปรแกรม TeamViewer ทุกเวอร์ชันมีการเข้ารหัสแบบ RC4 ซึ่งเป็นการเข้ารหัสข้อมูลแบบ Stream Cipher เป็นการเข้ารหัสแบบสากลที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน จึงทำให้ข้อมูลที่ส่งผ่านกันระหว่างเครื่องต่อเครื่องมีความปลอดภัยสูงมาก ปลอดภัยหายห่วง
Flexible use for a variety of applications ความหลากหลายในการใช้งาน เช่นการนำเสนองานผ่านโปรแกรม การควบคุมเครื่อง การส่งโอนไฟล์ผ่านจากเครื่องต้นทางไปยังเครื่องปลายทาง หรือไม่ว่าจะเป็นการในการ Support ลูกค้าในวาระโอกาสต่างๆ
No installation required คุณไม่จำเป็นที่จะต้องทำการติดตั้งโปรแกรมลงเครื่องทั้งเครื่องต้นทางและเครื่องปลายทางเมื่อต้องการที่ใช้จะใช้งาน เพียงแค่คุณมี TeamViewer แบบพกพา (Portable) ก็สามารถเปิดใช้งานได้ทันที

 

ต่อไปเราลองมาเชยชมตัวอย่างหน้าตาของโปรแกรม TeamViewer 6 กันดีกว่าครับ ว่าจะไฉไลน่าใช้สักแค่ไหน..

อย่างที่ผมได้บอกไปว่าคุณสามาถที่จะใช้งานโปรแกรมได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมลงเครื่อง ซึ่งคุณจะเป็นได้จากภาพที่ 1 ที่อยู่ด้านล่างนี้ว่าจะมีตัวเลือกให้เลือก 2 แบบ ก็คือ Install กับ Run ถ้าคุณต้องการติดตั้งโปรแกรมลงเครื่องก็ให้เลือก Install แต่ถ้าต้องการใช้งานเลยก็ให้เลือก Run แล้วก็กด Next ไปเรื่อยๆก็จะสามารถใช้งานโปรแกรมได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งลงเครื่อง

teamview 6

 

 

จากภาพที่ 2 คือหน้าหลักของโปรแกรม  TeamViewer 6 ซึ่งในส่วนที่ผมได้ทำขอบสีแดงเอาไว้ก็คือข้อมูลสำคัญ 2 ตัวที่จะใช้สำหรับให้ผู้อื่นนำไปใช้ควบคุมมายังเครื่องของเรานั่นเอง โดยกรอบสีแดงกรอบบนจะเป็น Your ID ของเครื่องเราซึ่งค่าตัวนี้จะนำไปใส่ช่อง Partner ID ของเครื่องที่ต้องการที่จะ Remote มายังเครื่องนี้ พอใส่ไปแล้วกด Connect to partner โปรแกรมก็จะให้ใส่รหัสผ่านยืนยันอีกครั้ง ก็ใช้รหัสผ่าน 4331 ที่ทุกท่านจะเห็นได้จากรูปด้านล่างนี้ในการยืนยัน จากนั้นถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดก็จะทำการเชื่อมต่อได้เสร็จสมบูรณ์

teamview 6

TeamViewer 6 โปรแกรม Remote เครื่องฟรีๆที่น่าลอง

คุณสมบัติและความสามารถที่มากมายขนาดนี้ไม่อยากจะเชื่อเลยใช่มั้ยละครับว่าจะมีมาให้ใช้กันแบบฟรีๆแบบนี้ โปรแกรมดีๆแบบนี้ผมว่าน่าจะมีไว้ติดเครื่องกันจะเป็นประโยชน์มากๆครับ สำหรับรายละเอียดตัวโปรแกรมและลิ้งดาวน์โหลดโปรแกรมก็สามารถดูได้จากส่วนของรายละเอียดโปรแกรมได้เลยครับ สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาจนจบ หากมีข้อความอะไรพิมพ์ผิดตกหล่นไปบ้างผมก็ต้องขออภัยด้วยครับ ขอบคุณสำหรับการติดตามครับแล้วผมจะนำโปรแกรมดีๆแบบนี้มาแนะนำกันเรื่อยๆ…สวัสดีครับ

Advertisement

unique visitors counter