Home » Browsers and Plugins » Google Chrome 20
Google Chrome 20

Google Chrome 20

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม Google Chrome 20

ดาวน์โหลด Google Chrome 20

หากจะพูดถึงบราวเซอร์ตัวไหนที่ดี เร็ว เสถียรไม่ Error บ่อยๆ ปลอดภัย สรุปคือดีที่สุดในโลกว่างั้นเถอะ ถ้าเป็นยุคสมัยเมื่อหลายปีก่อน ทุกท่านอาจจะคิดเป็นไปทางเดียวกันว่ามันคือ IE แต่สำหรับยุคปัจจุบันนี้ คนไทยเรา ต้องขอเน้นย้ำว่าคนไทยเราเริ่มให้ความสนใจกับ Internet กันมากขึ้น มีจำนวนผู้ใช้งาน Internet ที่มากขึ้น เว็บบราวเซอร์สำหรับเข้าอินเตอร์เน็ตก็มีการหลายบริษัททำออกมาเพื่อแข่งขันแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดกันมากมายเช่นกัน หนึ่งในบราวเซอร์ตัวใหม่ที่ทำออกมาและเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งที่สุดของ IE นั่นก็คือ Google Chrome 20 นั่นเอง ซึ่งเป็นผลงานการพัฒนาของเจ้าพ่อ Search engine อันดับ 1 ของโลกนั่นเอง

ในปัจจุบันนี้คงจะปฏิเสธไม่เลยว่า Google Chrome 20 นั้นเป็นเว็บบราวเซอร์ที่ดีที่สุดในโลกแล้วล่ะตอนนี้ สำหรับสาวก Firefox อาจจะคิดค้านอยู่ในใจว่า เฮ้ยไม่จริงอ่ะ แต่มันจริงครับ เพื่อไม่ให้เป็นการพูดแบบลอยๆไร้ซึ่งเหตุผลยืนยัน ผมก็เลยเข้าไป Print Screen สถิติบราวเซอร์ที่ผู้ใช้งานนิยมใช้เข้าเว็บ Loadlike.com ดูตามรูปด้านล่างนี้ได้เลยครับ

Chrome 20

รายงานสถิติบราวเซอร์ที่ผู้ใช้งานใช้เข้าเว็บ Loadlike.com มากที่สุด

จากรูปก็จะเห็นได้ว่า Google Chrome 20 ติดอันดับหนึ่งแซงบราวเซอร์ตัวอื่นๆ สะแบบไม่กรงใจใครเลยจริงๆ นี่ก็คงจะเป็นข้อยืนยันได้ในระดับหนึ่งแล้วสำหรับความนิยมและการได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานในปัจจุบันเป็นอันดับต้นๆ

 

จุดเด่นของ Google Chrome 20

Google Chrome 20 มีความโดดเด่นในเรื่องของความเร็วในการโหลดเข้าหน้าเว็บไซต์ที่ไวมากๆ ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นจุดเด่นที่ชนะใจผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่ง Google Chrome 20 นั้นมีระบบ cache ข้อมูล ซึ่งจะเก็บไว้ในระบบ และเมื่อมีการเปิดหน้าเว็บเดิมในครั้งต่อๆไป ระบบก็จะดึงเอา Cache ข้อมูลที่เก็บไว้มาแสดง จึงทำให้โหลดเข้าหน้าเว็บได้รวดเร็วทันใจผู้ใช้งานเอามากๆ

Google Chrome 20 มากด้วยลูกเล่นและฟังก์ชันที่ครบครัน มี Plugin และ Extension ใน Chrome web store ให้ผู้ใช้ได้เลือกดาวน์โหลดไปใช้กันแบบฟรีๆ เป็นตัวเสริมเพิ่มความสามารถให้กับ Browser ไปอีก

Google Chrome 20 เป็นเว็บบราวเซอร์ที่มีความปลอดภัยในการใช้งานสูง เพราะมีระบบตรวจสอบความปลอดภัยของหน้าเว็บที่ผู้ใช้กำลังจะเข้าเยี่ยมชม โดยเมื่อมีการตรวจพบหน้าเว็บที่ไม่ปลอดภัยก็จะมีการขึ้นเตือนหน้าเว็บแจ้งให้ผู้ใช้งานได้ทราบ เป็นการป้องกันความเสี่ยงที่จะได้รับไวรัสอีกทางนึง

 

ดาวน์โหลด Google Chrome 20 ฟรี!!

ทางผู้พัฒนา Google Chrome ได้มีการพัฒนากันมาอย่างต่อเนื่อง จนมาถึง Google Chrome 20 ที่ได้มีการพัฒนาต่อยอดจากรุ่นที่ 19 มีการแก้ไขข้อบกพร่องเล็กๆน้อยๆ และเพิ่มฟังก์ชันการทำงานใหม่ๆเข้า ซึ่งในเวอร์ชัน 20 นี้ก็ได้มีการพัฒนาให้รองรับการใช้ Google + ได้สะดวกยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่เคยใช้ Google Chrome มาแล้วก็สามารถดาวน์โหลด Google Chrome 20 ตัวนี้ไปอัพเดทกันได้ครับ และสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยลองใช้ Google Chromeเลย ก็ต้องขอแนะนำและบอกว่า “ถ้าได้รองแล้วจะติดใจ” จริงๆครับ

Advertisement

unique visitors counter