Home » AntiSpyware and Antivirus Software » ดาวน์โหลดโปรแกรม trojan remover 6.8.2 โปรแกรมกําจัดไวรัสโทรจันฟรี

ดาวน์โหลดโปรแกรม trojan remover 6.8.2 โปรแกรมกําจัดไวรัสโทรจันฟรี

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม trojan remover 6.8.2

trojan remover 6.8.2 โปรแกรมกําจัดไวรัสโทรจันฟรี

trojan remover คือ โปรแกรมกำจัดโทรจัน ซึ่งเป็นซอฟร์แวร์ที่ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อเข้ามาลักลอบขโมยข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา หลายๆคนอาจจะเข้าใจว่าโทรจัน (Trojan Horases ) นั้นคือไวรัส แต่ความจริงแล้ว โทรจันไม่จัดว่าเป็นไวรัส เพราะการทำงานของโทรจันไม่ได้ส่งผลทำลายหรือสร้างความเสียหายให้กับระบบปฏิบัติของเราแต่อย่างใด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า โทรจันไม่ได้มีความน่ากลัวนะครับ ก่อนที่จะไปพูดถึงรายละเอียดโปรแกรม ผมขออนุญาตอธิบายถึงความหมายของเจ้า “โทรจัน” หรือ ม้าโทรจันในคอมพิวเตอร์ของเราก่อนแล้วกัน

ที่มาของคำว่า โทรจัน

ม้าโทรจัน ชื่อนี้ได้มาจากเรื่องราวในประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสงคราวระหว่างกรีกกับทรอยถ้าใครเคยดูหนังแนวประวัติศาสตร์ชาติตะวันตกก็น่าจะคุ้นๆกันดี แต่สำหรับใครไม่ได้ดูเดี๋ยวผมจะอธิบายแบบคร่าวๆเกี่ยวกับที่มาของชื่อนี้ คือเมื่อสมัยที่มีสงครามระหว่างกรีกกับทรอยซึ่งรบกันนานมากยืดเยื้อมาหลายปี กรีกเนี้ยก็ได้วางแผนออกอุบายที่จะทำม้าโทรจันตัวๆใหญ่แล้วให้ทหารจำนวนนึงเข้าไปอยู่ในนั้น จากนั้นก็เข็นม้าไปไว้หน้ากรุงทรอยทำทีเป็นเหมือนยอมแพ้ยกทัพกลับแล้ว ชาวทรอยก็คิดว่าม้าตัวนี้คือของขวัญจากกรีก ก็ไม่ได้เอะใจอะไรกัน เข็นม้าเข้าไปในเมืองของตน แล้วก็จัดงานเฉลิมฉลองกันใหญ่โต เพราะคิดว่าเมืองของตนนั้นชนะสงครามแล้ว แต่พอตกดึกชาวเมืองก็หลับไหลกันหมด พอได้จังหวะทหารจำนวนนึงที่ซ่อนอยู่ในม้าโทรจันก็ออกมาจากม้าและลักลอบเปิดประตูให้ทหารของกรีกเข้าตีเมืองทรอยจนแตก นี่ก็คืออุบายที่ชาญฉลาดของชาวกรีกในสมัยนั้น จึงเป็นที่มาของชื่อโปรแกรมโจรทันในคอมพิวเตอร์นั่นเอง

โทรจันอันตรายอย่างไร มีประโยชน์ครับแนะนำให้อ่านกันสักนิด!

trojan remover 6.8.2 โปรแกรมโทรจันนั้นจะถูกเขียนขึ้นมาจากแฮกเกอร์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อต้องการล้วงความลับในคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นโดยมิชอบธรรม โดยลักษณะการทำงานของโทรจันนั้นมันจะมีหลายๆลักษณะด้วยกัน เช่นแอบบันทึกข้อมูล User, Password ของเราจากการพิมพ์ลงบนแป้นพิมพ์ของเราโดยที่เรามิอาจรู้เลยว่ากำลังถูกลักลอบบันทึกข้อมูลส่วนตัวอยู่ ซึ่งข้อมูลรหัสผ่านที่โปรแกรมโทรจันแอบบันทึกไว้นั้นอาจจะเป็น รหัสผ่านสำหรับ Login บันชีธนาคารออนไลน์ของเรา ซึ่งนับได้ว่าเป็นความเสี่ยงต่อทรัพย์สินเป็นอย่างยิ่ง และเมื่อโทรจันได้ข้อมูลของเราไป ก็จะทำการ FTP (อัพโหลดข้อมูล) ข้อมูลดังกล่าวส่งไปยังเครื่องของแฮกเกอร์ผู้นั้น เราก็จะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเรากำลังตกเป็นเยื่อของแฮกเกอร์อยู่ เป็นภัยคุกคามที่อันตรายไม่แพ้ไวรัสเลยทีเดียว
เมื่อมีโจรก็ต้องมีตำรวจถูกมั้ยครับ และเมื่อมีโปรแกรมโทรจันตัวแสบก็ต้องมี trojan remover 6.8.2 มากำจัดมันออกไปจากเครื่องของเราให้สิ้นซาก โดยโปรแกรมนั้นมีความสามารถในการตรวจจับโทรจันได้เป็นอย่างดี โปรแกรมถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนออกมาให้เราใช้ได้กันหลายๆเวอร์ชัน มีการอัพเดทข้อมูลโทรจันตัวใหม่ๆอยู่เสมอ โดยโปรแกรมนี้จะทำการสแกนหาไฟล์ที่มีโทรจันฝังตัวอยู่ และเมื่อตรวจพบก็จะทำการแก้ไขไฟล์ดังกล่าวให้เข้าสู่สาวะปกติและทำการแก้ไข Register ของระบบด้วย และนอกจากนี้ในกรณีที่มีโทรจันแอบแฝงตัวอยู่ในหน่อยความจำ โปรแกรมก็จะมีวิธีการอันชาญฉลาดในการจำกัดเจ้าโทรจันตัวนั้นกระบวนการที่เรียกว่า Remove all traces

trojan remover 6.8.2 นับว่าเป็นโปรแกรมที่มีความสามารถในการตรวจจับโทรจันได้ดีอีกตัวนึง โปรแกรมก็ยังมีขนาดเล็ก ขั้นตอนการติดตั้งและใช้งานก็ไม่ยุ่งยากมากนัก ไม่ทำให้เปลืองพื้นที่หน่วยความจำของเราเกินไป โปรแกรมดีๆแบบนี้ผมก็แนะนำให้ลองดาวน์โหลดโปรแกรม trojan remover 6.8.2 ไปลองใช้กันดูครับ เผื่อความปลอดภัยจากโทรจันและข้อมูลสำคัญๆในคอมพิวเตอร์ของเรา สำหรับโปรแกรมตัวนี้ที่ผมได้นำมาแจกกับทุกคนก็เป็นโปรแกรมฟรีแวร์สามารถดาวน์โหลดไปใช้กันฟรีๆได้เลย ดูรายละเอียดตัวโปรแกรมและลิ้งดาวน์โหลดโปรแกรมจากส่วนรายละเอียดโปรแกรมได้เลยครับ

Advertisement

unique visitors counter