Home » Games Zone » ดาวน์โหลดเกมส์angry birds ฟรี! Game Angry Birds สำหรับ PC (Angry Bird PC)
เกมส์angry birds

ดาวน์โหลดเกมส์angry birds ฟรี! Game Angry Birds สำหรับ PC (Angry Bird PC)

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

เกมส์Angry Birds for PC

หากจะพูดถึงเกมส์angry birds ผมเชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเกมนี้ ยิ่งถ้าเป็นผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือ iphone  ยิ่งจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเกมส์Angry Birds นั้นได้รับความโด่งดังมาจากเกมบน iphone เกมนี้ถูกเปิดตัวเมื่อปี 2009 โดยผลงานการพัฒนาของบริษัทสัญชาติฟินแลนด์ที่ชื่อ Rovio และเปิดให้ผู้ใช้งานดาวน์โหลดได้ที่ App store เพียงระยะเวลาแค่ไม่นานก็มียอดดาวน์โหลดสูงสุดของโลกเกมนึงบน iphone ด้วยรูปแบบการเล่นที่แสนจะง่ายดายของเกมและการออกแบบตัวละครในเกมให้ดูน่ารักสดใส จึงทำให้ game angry birds เป็นที่นิยมไปทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว

ปัจจุบันเกมส์angry birds ได้มีการพัฒนาเวอร์ชันใหม่ๆออกมาเรื่อยๆ นับตั้งแต่ Original version, Angry Birds Seasons, Angry Birds Rio และเวอร์ชันใหม่ล่าสุดอย่าง Angry Birds Space มีการรองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น iOS, Android, Palm WebOS, Mac, และ PC จนทำให้มีผู้เล่นมากกว่า 40 ล้านคนในแต่ละเดือน

เนื้อเรื่องของเกมส์angry birds นั้นมีอยู่ว่ามีฝูงนกอยู่กลุ่มหนึ่งกำลังเฝ้าไข่อยู่ แล้วอยู่ดีๆก็มีเจ้าหมูเข้ามาขโมยไข่อันเป็นที่รักของนกเหล่านั้นไปจากรังของพวกมัน พวกนกจึงโกรธมากและไล่ตามไปถล่มพวกหมูที่มาขโมยไข่ไป จึงเกิดเป็นสงครามระหว่างฝูงนกกับเจ้าหมูวายร้ายขึ้น ตัวอย่างเนื้อเรื่องของเกมดูได้จากคลิบด้านล่างนี้เลยครับ (เนื้อเรื่องแต่ละภาคจะแตกต่างกันออกไป)

 

วิธีการเล่น ก็ไม่ยากอย่างที่ได้บอกไปเมื่อข้างต้นว่าเกมนี้เป็นเกมที่เล่นง่ายมากๆ ใน Smart phone จะเล่นโดยการใช้นิ้ว Touch ลงไปที่ตัวนกแล้วลากออกมาเพื่อยืดยางของหนังสติ๊กให้ตึง เล็งให้ดีแล้วก็ปล่อยออกไปใส่พวกหมู ยิ่งถ้ายิงให้โดนหมูทุกตัวภายในครั้งเดียวก็จะยิ่งได้คะแนนที่สูง โดยในเกมก็จะมีนกหลากหลายสายพันธุ์ซึ่งเป็นตัวแทนของกระสุนที่จะใช้ในการโจมตีป้อมปราการของเจ้าหมูวายร้ายที่ได้ขโมยไข่ของพวกนกมา ซึ่งในแต่ละด่านก็จะมีความยากง่ายของเกมที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งป้อมปราการของเจ้าหมูอาจจะมีไม้ เหล็ก หรือน้ำแข็งมาป้องกันตัวหมูเอาไว้จากกระสุนของเรา ทำให้ยิงยากขึ้น ก็เป็นสิ่งที่สร้างความท้าทายให้กับผู้เล่นได้ดี  ในเครื่อง PC ก็เล่นคล้ายๆกันเพียงแต่เปลี่ยนจาก Touch มาเป็นใช้เมาส์แทนก็เท่านั้นเอง ดูคลิบตัวอย่างการเล่นได้ด้านล่างนี้เลยครับ

 

จากตัวละครในเกมที่เราเห็นๆกันอยู่นั้นทางทีมผู้สร้างก็ได้แรงบันดาลใจมาจากนกที่อยู่ในธรรมชาติจริงๆ โดยดึงเอาเอกลักษณ์ของนกแต่ละชนิดมาเป็นคาแล็คเตอร์ของตัวละครในเกมส์angry birds เราลองดูภาพกันดีกว่าครับว่าเจ้านกน่ารักที่เราใช้ยิงแทนกระสุนในเกมกันมันมาจากนกอะไรกัน.

Red Angry Bird

 

White Egg-Bomber

 

Fat Black Bird

 

The Angry Blue Splitters

 

The Yellow Bird

 

ได้เห็นนกจริงๆที่ทางทีมงาน Rovio นำมาเป็นแบบให้กับตัวละครในเกมกันไปแล้วก็ต้องขอชื่นชมในความสามารถของเค้าจริงๆครับ ออกแบบตัวละครออกมาให้น่ารักและน่าเล่นจริงๆ สมแล้วกับความโด่งดังที่ได้รับ

เกมส์angry birds บน Facebook

จากเกมที่ได้รับความโด่งดังมาจากเกมบนมือถือ Smart phone กลายมาเป็นเกมที่สามารถเล่นได้หลายๆแพลตฟอร์มทำให้ผู้ที่ไม่ได้ใช้ Smart phone รุ่นแพงๆก็สามารถที่จะสัมผัสกับความสนุกสนานของเกมได้เช่นกัน และที่เจ๋งไปกว่านั้นทางทีมงานผู้พัฒนาได้เอาใจชาวสังคมออนไลน์ชื่อดังอย่าง Facebook ด้วยการนำมาเล่นบน Facebook ซึ่งผมก็ได้ลองไปเล่นมาบ้างแล้ว ส่วนตัวผมคิดว่ามันเจ๋งเอามากๆ เพราะว่าเราสามารถทำคะแนนให้สูงๆเพื่อจะแข่งกับๆเพื่อนใน Facebook ของเราได้อีกด้วย  ถ้าใครสนใจก็สามารถเข้าไปเล่นได้ที่นี่เลยครับ Angry Birds บน Facebook

เกมส์angry birds

angry bird pc

 

เกมส์angry birds บน Chrome

นอกจาก game angry birds จะสามารถเล่นได้บน facebook แล้ว สำหรับผู้ที่ใช้เว็บบราวเซอร์ Google Chrome ก็สามารถที่จะดาวน์โหลดเกมนี้สำหรับเล่นบนบราวเซอร์ Chrome ได้ด้วยเช่นกัน โดยไปที่ ดาวน์โหลดเกมส์ angry birds จากนั้นกดติดตั้งเมื่อเปิดบราวเซอร์ขึ้นมาใหม่ท่านก็จะพบกับ icon เกมส์angry birds สามารถกดคลิกเข้าไปเล่นได้เมื่อต้องการ

angry bird pc

 

และที่ขาดไม่ได้นั่นคือ Angry Bird PC หรือ Game Angry Birds สำหรับ PC นั่นเอง สามารถดาวน์โหลดไปเล่นบนคอมพิวเตอร์ของท่านได้เลยครับ ขอให้สนุกและเพลิดเพลินกับการเล่นเกมได้เลยครับ

Advertisement

unique visitors counter