Home » Photos and Images » GstarCAD 2012
GstarCAD 2012

GstarCAD 2012

Advertisement

 • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม GstarCAD 2012

GstarCAD 2012

GstarCAD 2012 เป็น ” โปรแกรมเขียนแบบ ” ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Gstarsoft ซึ่งเป็นผู้นำในการให้บริการซอร์ฟแวร์แบบ 2D/3D CAD ล่าสุดก็ได้มีการเปิดตัว GstarCAD เวอร์ชันล่าสุดซึ่งก็คือ 2012 ซึ่งในเวอร์ชันใหม่นี้ก็ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาประสิทธิภาพการทำให้มีความแม่นยำในการทำงานและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิมในหลายๆด้าน ด้วยระบบการทำงาน GRX เทคโนโลยีแบบเต็มตัว และความสามารถใหม่ๆหลายๆอย่างที่โดดเด่น เช่น Dynamic Blocks, Polyline Booleans, 3D Lofting และ object hide/Isolate ซึ่งมันจะช่วยให้การทำงานมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นและง่ายกว่าเดิมมากๆ เราลองมาดูคุณสมบัติใหม่ๆที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน โปรแกรม GstarCAD 2012 กันดีกว่าครับ

Feature ใหม่ใน GstarCAD 2012

 • Dynamic Block
  เป็นคำสั่งที่เพิ่มเข้ามาใน GstarCAD2012 ซึ่งคำสั่งนี้จะช่วยให้เราสามารถใช้ และ แก้ไข Dynamic Block ที่เขียนด้วย AutoCADได้  และสามารถสร้าง  Dynamic Block จาก GstarCAD ได้เอง ซึ่งคำสั่งนี้ จะทำให้เราสามารถปรับขนาด และเปลี่ยนแปลงรูปทรงของบล็อคได้อย่างอิสระ Dynamic Block เพียงชิ้นเดียวอาจกำหนดให้เปลี่ยนแปลงขนาดได้หลายสิบรูปแบบ เพราะใช้ Parameter และAction เข้ามาควบคุมการเปลี่ยนแปลงขนาดและรูปทรงของบล็อค จึงทำให้เราสามารถสร้างบล็อคที่มีขนาดแตกต่างกันได้
 • DWF Underlay (Dwfattach)
  ไฟล์ที่เป็นนามสกุล DWF ได้จากการแปลงไฟล์ DWG ซึ่งเป็นไฟล์ขนาดเล็กกว่า DWG เพื่อส่งผ่านทาง Email สำหรับให้ผู้รับปลายทางเปิดดูและพิมพ์แบบแปลนเท่านั้นไม่สามารถแก้ไขได้ และยังแทรกเข้ามา Reference คล้ายกับการ Attach Xref รวมถึงการ Snap ได้อีกด้วย
 • 3D Loft
  เป็นคำสั่งในการขึ้นวัตถุที่เป็น 3 มิติ กรณีที่ต้องการเขียนส่วนโค้งที่มีความซับซ้อน  เมื่อเลือกที่คำสั่ง Loft โปรแกรมจะให้เลือก Cross section เมื่อเลือกแล้วกด Enter ก็จะให้เลือก Guide หรือ Path หรือ Cross section ก็จะได้วัตถุที่เป็น 3 มิติ
 •  Hide/Isolate Object
  บางครั้งผู้ใช้งานต้องการที่จะทำงาน เพียงบางส่วนของแบบแปลน ซึ่งโดยปกติเราจะทำการซ่อน layer ด้วยการ Close หรือ Freeze ไว้ เพื่อแสดงเฉพาะ layer ที่เราต้องการมองเห็นเท่านั้น แต่ก็มีบางครั้งที่เราอาจต้องการทำงานเป็นส่วน หรือเราไม่ได้ทำการแบ่ง layer ไว้ ซึ่งทำให้เราทำงานไม่สะดวกในการซ้อนวัตถุ แต่ใน GstarCAD 2012 ได้เพิ่มอีกทางเลือกหนึ่งในการเพิ่มความสะดวกในการซ่อนวัตถุ
 • Spelling Check
  ฟังก์ชั่นนี้ใช้เพื่อตรวจสอบการสะกดคำ ที่อยู่ใน Drawing ซึ่งจะรองรับ 8 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, อิตาลี, โปรแลน, โปรตุเกส, รัสเซีย, สเปน เป็นต้น
 • Polyline Boolean
  เป็นคำสั่งที่เข้ามาช่วยให้การตัดเส้นให้สะดวกขึ้นเพราะเส้นที่ได้จากการตัดด้วยคำสั่งนี้จะกลายเป็น Polyline ทันที โดยที่เราไม่ต้องมาใช้คำสั่ง PEDIT เพื่อต่อเส้นให้เป็น Polyline อีกครั้ง
 • Super Hatch
  เราสามารถนำรูปภาพ, บล็อค หรือลายเส้นแบบต่างๆ มาทำเป็นลาย Hatch ได้ด้วยคำสั่ง Super Hatch
 • Text on Line
  เป็นคำสั่งที่เอาไว้เขียนตัวหนังสือให้อยู่บนเส้น
 • Hyperlink
  มีความยืดหยุ่นมากขึ้นเพื่อจัดการเชื่อมโยงข้อมูลที่แตกต่างกันไปยังหน้า Web page, เอกสารภายนอก และอื่นๆ

 

GstarCAD 2012 โปรแกรมเขียนแบบที่มากด้วยประสิทธิภาพการทำงาน

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ  Feature ทั้งหมดที่ได้ถูกเพิ่มเข้ามาใน GstarCAD 2012 นับว่าในเวอร์ชัน 2012 นี้ได้เพิ่มความสามารถมากมายเหลือเกิน เพื่อการทำงานที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิม สำหรับนักเขียนแบบที่กำลังมองหาโปรแกรมเขียนแบบดีๆ ไม่ควรมองข้ามโปรแกรมเขียนแบบอย่างโปรแกรม GstarCAD 2012 เลยล่ะครับ ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลายครบถ้วนและใกล้เคียงกับโปรแกรม AutoCAD อย่างมาก อีกทั้งยังเป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่เราสามารถดาวน์โหลดไปทดลองใช้กันได้แบบฟรีๆไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆอีกด้วย ลองโหลดไปใช้กันดูครับโปรแกรมดีๆแบบนี้..

Advertisement

unique visitors counter