Home » Photos and Images » ดาวน์โหลดโปรแกรม AutoCAD 2012 ฟรี! โปรแกรมเขียนแบบบ้านชื่อดัง
AutoCAD 2012

ดาวน์โหลดโปรแกรม AutoCAD 2012 ฟรี! โปรแกรมเขียนแบบบ้านชื่อดัง

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรมเขียนแบบบ้าน AutoCAD 2012

โปรแกรม AutoCAD 2012 ผู้ช่วยด้านการเขียนแบบ 2 มิติและ 3 มิติ เป็น โปรแกรมเขียนแบบ สำหรับวิศวกรตัวจริง เป็นโปรแกรมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับงานออกแบบ เขียนแบบ การสร้างงานสถาปัตยกรรม ตกแต่งภายใน แผนที่ โครงสร้าง ออกแบบผลิตภัณฑ์ ไฟฟ้า รวมทั้งเครื่องกล และงานออกแบบที่เกี่ยวข้องได้เกือบทุกประเภท ตั้งแต่งานชิ้นเล็กๆ ไปจนถึงงานใหญ่ๆ โปรแกรมก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีขีดจำกัด แถมยังสามารถ Export งาน 2 มิติ ไปยังโปรแกรม 3 มิติอื่น เช่น Google SketchUp หรือ Autodesk 3ds Max เพื่อพัฒนาต่อยอดด้านงาน 3 มิติขั้นสูงก็สามารถทำได้อีกด้วย

โปรแกรม AutoCAD 2012 ฟรี โปรแกรมเขียนแบบบ้าน

AutoCAD 2012 นี้ได้มีการปรับปรุงพื้นที่การทำงานและฟังก์ชันใหม่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ผู้ใช้งาน ถึงแม้พื้นที่การทำงานจะไม่ได้เปลี่ยนไปจากเวอร์ชั่นเดิมมากนัก แต่ได้เพิ่มบางส่วนที่เหมาะสมเข้าไปโดยเฉพาะคำสั่งหรือเมนูที่ถูกเรียกใช้งานบ่อยๆ ก็ทำให้หาง่ายขึ้น และสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น ทำให้ผู้ใช้ที่เพิ่งหัดใช้ AutoCAD หรือไม่มีความเชียวชาญสามารถใช้งานโปรแกรมได้ง่ายและสะดวกขึ้น

คุณสมบัติใหม่ของโปรแกรม AutoCAD 2012 โปรแกรมเขียนแบบบ้าน

  • Layer Dialog Box ช่วยให้สามารถสร้างและแก้ไขคุณสมบัติต่างๆ ของเลเยอร์ได้อย่างรวดเร็วและผิดพลาดน้อยลง ทันที่ที่ผู้ใช้เปลี่ยนแปลงคุณสมบัติต่างๆ ใน dialog box งานของผู้ใช้ก็จะเปลี่ยนแปลงทันทีด้วย และยังสามารถปรับ ลดขนาดของคอลัมน์ หรือกรอบของ dialog box ไม่ให้บดบังหัวข้อ หรือข้อความภายในได้ และกำหนดตำแหน่งการวางได้ด้วย
  • View Cube เครื่องมือช่วยในการหมุน พลิกวัตถุในมุมมองที่ผู้ใช้ต้องการ โดย view cube จะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ เวลาต้องการหมุนวัตถุก็คลิกเลือกตำแหน่งบนสี่เหลี่ยมนั้น ซึ่งเป็นการทำงานแบบ 3 มิติ นอกจากนี้ยังมี Steering Wheels ที่ช่วยในการเข้าถึงคำสั่งเกี่ยวกับการหมุนวัตถุได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น Pan, Center และ Zoom
  • Menu Browser เมนูตัวใหม่ที่จะช่วยค้นหาไฟล์งาน และแสดงภาพตัวอย่าง รวมถึงรายละเอียดอย่างคร่าวๆ ได้ เช่น ขนาด และวันที่สร้าง นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดให้เรียงตามชื่อไฟล์ ขนาดไฟล์ หรือวันที่สร้างได้ด้วย
  • Action Recorder เครื่องมือบันทึกการทำงาน ช่วยให้ประหยัดเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยการย้อนกลับไปยังขั้นตอนการทำงานโดยอัตโนมัติแบบไม่ต้องอาศัยทักษะ หรือตัวช่วย CAD Manager ซึ่ง Action recorder จะบันทึกการทำงานและเรียกดูไฟล์งานย้อนหลังได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถเพิ่มข้อความตัวหนังสือได้ด้วย
  • Ribbon เครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการร่างแบบ โดยลดขั้นตอนการเขียนคำสั่ง ซึ่งจะมีคำอธิบายคำสั่งในรูปแบบที่รัดกุม ช่วยทำให้ง่ายต่อการเลือกใช้ตามความต้องการ และปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เหมาะกับการทำงานและมาตรฐานของแต่ละบริษัท

โปรแกรม AutoCAD 2012 เวอร์ชั่นปัจจุบันที่ถูกปรับปรุง โดยมีเครื่องมือใหม่ ฟังก์ชันใหม่ๆ เพิ่มเข้ามามากมาย แต่ก็ต้องแลกด้วยการใช้ทรัพยากรเครื่องที่หนักขึ้นเช่นกัน เครื่องคอมพิวเตอร์แบบ PC หรือ โนตบุค ที่สามารถรันเวอร์ขั่นนี้ได้ดี ก็ต้องเป็นเครื่องที่สเปกสูงอยู่พอสมควร ไม่อย่างนั้นกระตุกแน่นอน หากคุณมีเครื่องที่สเปกดีอยู่แล้ว รับรองเลยว่าเจ้า AutoCAD 2012 นี้จะช่วยสร้างสรรค์ผลงานที่รวดเร็ว เข้าถึงแนวคิดอย่างไร้ขอบเขตของคุณได้ตามแบบอย่างที่คุณต้องการ สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีๆ ที่นี่

Advertisement

unique visitors counter