Home » Browsers and Plugins » Google Chrome 21
Google Chrome 21

Google Chrome 21

Advertisement

 • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม Google Chrome 21

ดาวน์โหลด Google Chrome 21

อัพเดทกันอีกแล้วสำหรับบราวเซอร์ตัวแรงอย่าง Google Chrome พัฒนากันมาอย่างต่อเนื่อง ออกเวอร์ชันใหม่ๆมาแทบจะทุกเดือนเลย ซึ่งในเวอร์ชันล่าสุดนี้ก็คือเวอร์ชัน 21 นั่นเอง ก่อนที่เราจะไปพูดถึงคุณสมบัติใหม่ๆในเวอร์ชันนี้กันผมขออธิบายเกี่ยวกับ Google Chrome กันสักนิดนึง เผื่อบางท่านอาจจะยังไม่เคยใช้หรือยังไม่รู้จักกัน

Google Chrome เป็นเว็บบราวเซอร์ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท Google เจ้าของ Search Engine ชื่อก้องโลกนั่นเอง ค้นอะไรก็เจอไปหมด! ฝีมือการพัฒนาเว็บบราวเซอร์ของ Google ก็เยี่ยมไม่น้อยหน้าค่ายไหนๆทั้งนั้น เพราะตอนนี้ได้เบียดคู่แข่งตกบรรลังก์และขึ้นแท่นเป็นเว็บบราวเซอร์อันดับนึงของโลกไปแล้ว โดยมีจำนวนผู้ใช้งานแซงหน้า IE ที่เคยครองที่ 1 มาอย่างยาวนานไปเสียแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการเบียดอันดับกันไปมา และก็สามารถทำได้สำเร็จ สามารถช่วงชิงกลุ่มผู้ใช้งานจาก IE มาได้สำเร็จ และคงยากที่ IE(สุดกาก) จะสามารถช่วงชิงคืนได้ อาจจะชิงคืนได้แต่ก็คงได้ไม่นานเพราะมีการเติบโตทุกๆวัน มีผู้ใช้งานมากขึ้นทุกๆวัน และจะมีโอกาสแซงห่างคู่แข่งไปทุกๆวันเช่นกัน

Google Chrome21 และทุกๆเวอร์ชันได้สามารถประสบการณ์สุดประทับใจให้กับผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตได้อย่างดีเยี่ยม จนทั่วโลกตอนนี้มีแต่คนใช้กันเกลื่อนไปหมด มันไม่ใช่กระแสนิยมแต่มันคือความเจ๋งของตัวบราวเซอร์ที่ทำให้คนหันมานิยมกันทำให้ผมลืมไปเลยว่าอาการ ERROR ของบราวเซอร์หน้าตาเป็นยังไง เรื่องความเร็วในการโหลดหน้าเว็บนี่ไม่แทบจะไม่เห็นแถบโหลดเลย เปิดปุ๊บเสร็จ เพราะใช้ระบบ Cache หน้าเว็บเก่าที่เราเคยเข้าไว้ เมื่อมีการเข้าเว็บเดิมอีกครั้งก็จะสามารถโหลดได้ไวแบบไม่ต้องโหลดกันเลย

Google Chrome 21 ยังโดดเด่นในเรื่องของความปลอดภัยในการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์อีกด้วย ด้วยระบบกรองเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาหรือ Script ที่เสี่ยงอันตรายออกจากผู้ใช้งาน โดยเมื่อระบบมีการตรวจพบเว็บไซต์อันตรายก็จะมีการแจ้งเตือนก่อนเข้าเว็บไซต์ดังกล่าวไปยังผู้ใช้งานให้ทราบถึงความเสี่ยง เพื่อให้เราสามารถระวังตัวได้ก่อนที่อาจจะต้องเผชิญความเสี่ยงที่ต่อให้เกิดความสูญเสียได้ และในเวอร์ชัน 21 นี้ก็ได้มีการพัฒนาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นเพื่อป้องกัน มัลแวร์, ฟิชชิ่ง ให้ได้ดียิ่งขึ้น

Google Chrome 21 สวยด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัย การออกแบบที่เรียบง่ายสวยหรูดูดี เหมาะกับการใช้งานอย่างมาก เน้นไปทางชมเว็บมากกว่าชมบราวเซอร์ พื้นที่หน้าจอแสดงหน้าเว็บใหญ่ถูกใจผู้ใช้ แถบเมนูสำหรับตั้งค่าต่างๆของบราวเซอร์ถูกรวมไว้จุดเดียวกันเพื่อเพิ่มขึ้นที่แสดงหน้าเว็บให้แสดงได้อย่างเต็มที่ไม่มีแถบเมนูมาแสดงให้รกหุรกตา เป็นการออกแบบบราวเซอร์ที่เน้นการใช้งานเป็นหลักอย่างแท้จริง

 

คุณสมบัติใหม่ในเวอร์ชัน 21

 • One box for everything
  ค้นหาข้อมูลและเข้าสู่เว็บไซต์ได้ด้วยช่องกรอก URL เพียงช่องเดียว
 • Thumbnails of your top sites
  เข้าเว็บไซต์ที่คุณโปรดปรานได้เร็วเหมือนฟ้าผ่าด้วยแท็บใหม่
 • Incognito mode
  มีโหมดไม่ระบุตัวตน สำหรับคนที่ไม่ต้องการให้บราวเซอร์เก็บประวัติการเข้าชมเว็บไซต์
 • Safe browsing
  จะมีการแจ้งเตือนคุณถ้าหากคุณกำลังพยายามเข้าสู่เว็บไซต์ที่มีมัลแวร์หรือฟิชชิ่งอยู่ในเว็บไซต์ดังกล่าว

เว็บบราวเซอร์อันดับ 1 ของโลก

ในการอัพเดทครั้งนี้ก็ได้มีการเพิ่มคุณสมบัติใหม่เพิ่มเข้ามาและปรับแต่งแก้ไขใจจุดต่างๆที่ยังไม่ลงตัวให้เหมาะสมและถูกใจผู้ใช้งานยิ่งขึ้น ทำให้ในเวอร์ชันนี้มีความสมบูรณ์แบบไปอีกขั้น เว็บบราวเซอร์ฟรีๆที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ใครยังไม่เคยลองใช้ต้องลองดาวน์โหลดไปใช้กันแล้วล่ะครับ เพราะผมเชื่อว่า Google Chrome 21 จะสร้างสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เริ่มใช้ได้แน่นอน แล้วคุณจะหลงไหลจนไม่สามารถเปลี่ยนไปใช้บราวเซอร์ตัวอื่นได้อย่างแน่นอน..

Advertisement

unique visitors counter