Home » Browsers and Plugins » ดาวน์โหลด Google Chrome 18 สุดยอดเว็บบราวเซอร์จาก Google โหลดหน้าเว็บภายในพริบตา!
googlechrome

ดาวน์โหลด Google Chrome 18 สุดยอดเว็บบราวเซอร์จาก Google โหลดหน้าเว็บภายในพริบตา!

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม Google Chrome 18

Google Chrome 18 เป็นเว็บบราวเซอร์ที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตกันอย่างมาก ด้วยสมรรถนะในเรื่องของความเร็วที่โดดเด่นเหนือใครๆของ GoogleChrome จึงทำให้ใครหลายๆคนเปลี่ยนใจทิ้งบราวเซอร์ตัวเก่าหันมาเล่น Google Chrome กันก็มี Chrome นั้นถูกพัฒนาโดยบริษัท Google ยักษ์ใหญ่แห่ง Search Engine ชื่อดังของโลก Google นั้นเป็นอย่างยิ่งสำหรับการหมายมั่นปั้นมือให้ Google Chrome 18 เข้ามายึครองส่วนแบ่งทางการตลาดเว็บบราวเซอร์จากเว็บบราวเซอร์ชื่อดังอย่าง IE, Firefox , Safari และก็ดูเหมือนว่า GoogleChrome ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย เพราะมียอดการใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกๆเดือน Google Chrome

ความโดดเด่นของ Google Chrome 18 ที่ดึงดูดใจให้ใครหลายๆคนเปลี่ยนใจมาใช้มันมีดังนี้.

  • เป็นเว็บบราวเซอร์ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความเร็วในการท่องอินเตอร์เน็ตที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตได้อย่างดีเยี่ยม เพราะมันถูกออกแบบมาให้มีความเร็วประดุจดั่งสายฟ้า สามารถเปิดแอแอพพลิเคชันซ้อนกันได้หลายๆอันโดยที่ไม่กระทบการทำงานของบราวเซอร์เลย โหลดหน้าเว็บให้เสร็จภายในพลิบตา.
  • ความเรียบง่ายของหน้าต่างบราวเซอร์ที่ทางผู้พัฒนาได้ตั้งใจพัฒนาโปรแกรมออกมาให้มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย ดูสะอาดตา ความสะดวกสบาย อิสระและง่ายต่อการจัดการกับแทบต่างๆ อีกทั้งคุณยังสามารถที่จะค้นหาและเข้าสู่เว็บไซต์ได้ภายในช่องเดียวกันอีกด้วย.
  • ความปลอดภัยในการใช้งาน ทำให้คุณสะบายใจหายห่วงได้เลยเกี่ยวกับภัยคุกคามจากไวรัส มัลแวร์หรือฟิชชิงที่จ้องจะเข้ามาทำลายระบบของคุณ เพราะ Google Chrome มีระบบการอับเดทแบบอัตโนมัติ จึงทำให้มีการแก้ไขข้อบกพร่องของโปรแกรมอยู่ตลอดเวลา ท่องเว็บกันได้อย่างสบายใจกันเลยคราวนี้.
  • ลูกเล่นที่หลากหลายของ GoogleChrome ทำให้เราไม่รู้สึกหยุดนิ่งกับมัน เพราะ GoogleChrome มี Web store ที่ไว้สำหรับดาวน์โหลด plugin, Extension, Add-on และ Theme ซึ่งก็จะมีการอัพเดทอะไรใหม่ๆเข้ามาให้เราได้ดาวน์โหลดกันไปใช้ฟรีๆอยู่ตลอด แถมขั้นตอนการติดตั้งส่วนเสริมเหล่านี้ก็แสนจะง่ายดายและรวดเร็วอีกด้วย หรือถ้าคุณต้องการจะแปลหน้าเว็บนั้นๆให้เป็นภาษาของคุณก็สามารถทำให้เพียงคลิกเดียวเท่านั้น เพราะ Google Chrome มีระบบตรวจสอบภาษาในเครื่องของเรา ทำให้มันรู้ว่าเราใช้ภาษาอะไรและเรียกภาษาที่จะออกมาแปลให้เราได้อย่างถูกต้อง ลูกเล่นแพรวพราวจริงๆเจ้า Chrome เนี้ย.

 

บางคนอาจจะยังไม่เชื่อว่าเจ้า Google Chrome เนี้ยมันแรงจริงเร็วจริง ผมก็มีคลิบวีดีโอทดสอบความเร็วของ Chrome มาให้ชมกันดู เพื่อเป็นการยืนยันความเร็วที่ได้โม้ไปเมื่อตอนต้น

บางคนที่ดูคลิบไปแล้วอาจจะยังไม่เชื่อว่ามันทำได้แบบในคลิบจริงๆ มันทำได้จริงๆครับ เพราะ Google Chrome มีระบบ Cache page ซึ่งเป็นระบบที่จะจัดเก็บ Cache หน้าเว็บที่เราเคยเข้าใช้มาก่อนเอาไว้ในระบบ และเมื่อเรามีการเปิดหน้าเว็บเดิมบราวเซอร์ตัวนี้ก็จะเรียกข้อมูลเก่าจาก Cache มาใช้งาน จึงทำให้มันสามารถทำงานได้ไวนั่นเอง เจ๋งใช่มั้ยละครับ อิอิ

สิ่งที่ผมหลงไหลอีกอย่างนึงในบราวเซอร์ตัวนี้ก็คือฟังก์ชันตรวจสอบองค์ประกอบหน้าเว็บของมัน ซึ่งมีประโยชน์มากกับคนทำเว็บ โดยคุณเพียงคลิกขวาในบริเวณที่คุณต้องการจะตรวจสอบ code ของหน้าเว็บ แล้วเลือกตรวจสอบองค์ประกอบ จากนั้นบราวเซอร์ก็จะแสดง code HTML และ Css ให้เราอย่างละเอียด อีกทั้งเรายังสามารถที่จะปรับค่าในนั้นได้เลยและมันจะแสดงผลการแก้ไขออกมาให้เราได้เห็นแบบ Realtime เลย โดยที่เราไม่ต้อง Refesh หน้าจอใหม่ ใครที่ทำเว็บน่าจะเคยลองเล่นกันอยู่นะครับ ผมว่ามัน OK มากฟังก์ชันตัวนี้.

โหลด google chrome

 

สถิติการใช้งาน Google Chrome เติบโตอย่างต่อเนื่องและมีการคาดการว่า GoogleChrome อาจจะเข้ามาชิงแชมป์บราวเซอร์ประจำครัวเรือนจาก IE ไปก็เป็นได้ เพราะหลังจากที่วงการเว็บบราวเซอร์ได้จุติ Firefox 12 กับ Chrome ออกมาสู่สายตาประชาชน เจ้าพ่อบราวเซอร์อย่าง IE (Internet Explorer) กลับไม่สามารถที่จะรักษาฐานผู้ใช้งานให้อยู่ในระดับ 50 % ได้ โดยโดน Firefox กับ Chrome ช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาดไปสะเยอะเลย
googlechrome

 

โหลด google chrome

 

ได้ทราบข้อมูลสำคัญๆเกี่ยวกับ GoogleChrome กันไปเยอะแล้ว จะอยู่ช้าอยู่ทำไม เรามาดาวน์โหลด Google Chrome 18 ไปใช้ให้เห็นถึงขุมพลังความแรงอย่างที่ผมได้โม้ไว้กันเลยดีกว่า ขอให้มีความสุขกับบราวเซอร์ตัวใหม่กันถ้วนหน้าครับผม.

Advertisement

unique visitors counter