Home » Browsers and Plugins » ดาวน์โหลด Firefox 12 ล่าสุด ภาษาไทย Download Firefox Download
firefox download

ดาวน์โหลด Firefox 12 ล่าสุด ภาษาไทย Download Firefox Download

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม Firefox 12

Firefox หรือหมาไฟที่หลายคนมักจะเรียกกันอย่างนั้น เป็นเว็บบราวเซอร์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความเร็วที่ชนะใจผู้ใช้ด้วยระยะเวลาเพียงไม่นานเท่านั้น ซึ่งเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งและน่ากลัวที่สุดของ Internet Explorer(IE) ด้วยความรวดเร็วในการโหลดหน้าเว็บและจุดเด่นๆหลายๆด้านของ Firefox Download จึงทำให้มีสถิติผู้ใช้ ดาวน์โหลด firefox เข้ามาให้งานกันอย่างล้นหลามเพียงเปิดตัวได้แค่ไม่นานเท่านั้นเอง เป็นเว็บบราวเซอร์ประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับจากผู้ใช้ได้อย่างดีเยี่ยม

เราจะมาพูดถึงจุดเด่นของ Firefox กันทีละข้อกันเลยนะครับ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ Firefox ครองใจผู้ใช้งาน Internet และเหล่านักพัฒนาเว็บไซต์อย่างมาก

  • ประการแรก Firefox Download มีความโดดเด่นในเรื่องของความเร็วในการโหลดหน้าเว็บได้อย่างรวดเร็วชนิดที่เรียกว่า IE ของค่าย Microsoft นี่หม่นหมองไปเลย เมื่อมาเจอ “หมาไฟ” อย่าง Firefox โปรแกรมถูกพัฒนาให้มีขนาดเล็กทำให้มีความรวดเร็วในการดาวน์โหลดหน้าโปรแกรมและเข้าถึงข้อมูลเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง.
  • Firefox มีระบบ Session Restore ที่มีไว้สำหรับกู้คืนข้อมูลกลับคืนมา ยกตัวอย่างเพื่อให้เห็นภาพกันอย่างชัดเจนนะครับ สมมุติว่าเรากำลังนั่งเขียนบทความอยู่ในเว็บไซต์เว็บนึง เขียนไปได้หลายบรรทัดเกือบจะเสร็จแล้ว อยู่ดีๆเจ้าบราวเซอร์ของเราดันมีปัญหา ERROR มาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสะอย่างนั้น แล้วจะทำอย่างไรละครับคราวนี้ นั่งพิมพ์ตั้งนานกว่าจะได้ขนาดนั้น Firefox ช่วยได้ครับด้วยระบบ Session Restore ข้อมูลจะถูกกู้คืนเมื่อคุณเปิดบราวเซอร์ขึ้นมาใหม่สิ่งที่คุณพิมพ์ค้างไว้จะถูกเรียกออกมาแสดง หายห่วงกับเรื่องแบบนี้ไปได้เลย.
  • Firefox Download มีระบบสืบค้นข้อมูลที่คุณสามารถจะกำหนดค่าเริ่มต้นได้ว่าจะใช้ Engine ของค่ายอะไร หลักๆก็จะมี Google (สุดยอด Search Engine), Yahoo, Bing เป็นต้น มันทำให้เราสะดวกมากยิ่งขึ้นเมื่อต้องการค้นหาข้อมูลในโลกอินเตอร์เน็ตอย่างเร่งรีบ ไม่ต้องเสียเวลาเปิดหน้าเว็บ Seach ให้เสียเวลาอีกต่อไป.
  • Add-on ที่มากมายของ Firefox ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับเว็บบราวเซอร์ของคุณ ยกตัวอย่าง Add-on ที่นักพัฒนาเว็บไซต์นิยมใช้กันมากคือ Imacro ซึ่งก็จะนิยมเอาไว้โพสบทความลงเว็บไซต์ของตน หรือจะเป็นการปั่นเว็บของผู้ที่ทำ Amazon.
  •  ปลอดภัย จากเหล่าวายร้ายไซเบอร์ มีความปลอดภัยสูงจากเหล่า Virus และ Spyware ต่างๆใน Internet และมีระบบที่ช่วยป้องให้คุณออกห่างจากเว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัย ทำให้คุณสบายใจได้ว่าข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกป้องกันไว้เป็นอย่างดี.
  • Firefox เป็นโปรแกรม Open Source ซึ่งทำให้เกิดการพัฒนาต่อยอดจากเหล่าโปรแกรมเมอร์จากหลายๆมุมทั่วโลกอยู่เสมอ ทำให้ Firefox มีการพัฒนาและแก้ไขข้อผิดพลาดอยู่ตลอดเวลา หากคุณมีทักษะในด้านโปรแกรมมิ่งที่แข็งแกร่งในระดับหนึ่งคุณก็สามารถที่จะปรับแต่ง Firefox ในสไตล์ของคุณเองได้.
  • Firefox รองรับการทำงานบนระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows, Linux และ Mac OS X สามารถแสดงผลภาษาไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบ.

โหลด firefox

 

ต่อไปเราลองมาดูสถิติผู้ใช้งานที่ ดาวน์โหลด Firefox มาใช้กันดีกว่าว่าจะมีผู้ใช้งานกันมากน้อยแค่ไหน ตามรูปกราฟด้านล่างนี้เลยครับ

 

firefox download

สถิติผู้ใช้งาน Firefox ในปี 2011

 

โหลด firefox

สถิติผู้ใช้งาน Firefox ในปี 2011

 

จากภาพ(Firefox แถบสีเขียว) จะเห็นได้ว่า Firefox เป็นรองแค่เพียง Microsoft Internet Explorer เท่านั้นเอง ซึ่งปัจจุบันก็กำลังช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาดจาก IE อย่างดุเดือด และมียอดผู้ใช้งาน โหลด Firefox ที่เพิ่มขึ้นทุกๆเดือน และอีกไม่นานเจ้าหมาไฟอย่าง Firefox อาจจะผงาดขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ก็มีโอกาสเป็นไปได้เช่นกัน.

สำหรับบทความนี้ผมก็ได้นำเอา Firefox 12 ซึ่งเป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุดในขณะนี้ ซึ่งได้พัฒนาต่อยอดและแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆมาจาก Firefox 11 คุณสามารถ โหลด Firefox ได้ที่นี่เลยครับ เอาไปลองเล่นกันดูครับเพื่อเปิดประสบการใหม่ๆ กับการใช้งานอินเตอร์เน็ต ท่องไปตามเว็บไซต์ต่างๆ ได้รวดเร็ว ใช้งานเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้นกับ Firefox 12.

Advertisement

unique visitors counter