Home » Photos and Images » Adobe Photoshop CS4
Adobe Photoshop CS4

Adobe Photoshop CS4

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม Adobe Photoshop CS4

โปรแกรม Adobe Photoshop CS4

Adobe Photoshop CS4 คือโปรแกรมตกแต่งภาพที่ได้รับและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เป็นโปรแกรมแต่งรูปที่ดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เพราะความสามารถของโปรแกรมนั้นมากมายเหลือเกินจริงๆครับ บรรยายสิบหน้ากระดาษก็คงจะไม่หมด ว่าไปนั่น อิอิ เป็นโปรแกรมที่ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ต้องรู้จักกันทุกคนอย่างแน่นอน เป็นโปรแกรมในตำนานจริงโปรแกรมตัวนี้ เพราะมีการพัฒนาเวอร์ชันใหม่ๆความสามารถและคุณสมบัติใหม่ๆออกมาอยู่เป็นเนื่องๆ นับตั้งแต่ Adobe Photoshop ยังใช้ชื่อรุ่นขึ้นต้นด้วยตัวเลข เช่น Adobe Photoshop 1, 2, 3 , 4, 5, 5.5 และต่อมาทาง Adobe ได้พัฒนาและเปลี่ยนแปลงให้ใช้คำว่า CS แล้วลงท้ายด้วยตัวเลขจนออกมา Adobe Photoshop CS1, Adobe Photoshop CS2, Adobe Photoshop CS3 และ Adobe Photoshop CS4 ที่ผมจะเอามานำเสนอกันในวันนี้นั่นเอง จะเห็นได้ว่าโปรแกรม Adobe Photoshop นั้นมีการพัฒนาออกมาหลายเวอร์ชันมากๆ ก็เพราะโปรแกรมตัวนี้พัฒนาออกมากี่เวอร์ชันก็ได้รับผลตอบรับจากผู้ใช้งานเป็นอย่างดีทุกเวอร์ชันนั่นเอง จึงทำให้ Adobe ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาโปรแกรมตัวนี้เลย

เป็นโปรแกรมที่มีความสามารถด้านการตกแต่งตัดต่อรูปภาพที่เหนือชั้นเอามากๆ คุณสามารถทำภาพ นูน, เว้า, ย่อ/ขยายขนาดของภาพ, ใส่เงาของภาพ, ทำตัวอักษรนูน, รวมภาพเข้าไว้ด้วยกัน, ปรับแสง, ใส่เอฟเฟกให้รูปภาพด้วย Filter ต่าง และความสามารถอีก 108 อย่าง หากจะให้ผมกล่าวให้หมดเห็นจะยากเพราะมันเยอะเหลือเกิน บ้างก็นิยมใช้ Photoshop สำหรับรีทัชรูปแล้วอัพโหลดขึ้นไปเป็นรูปโปรไฟล์ Facebook กันก็เยอะ จากคนธรรมดาเมื่อใช้ Adobe Photoshop CS4 ตัดต่อลบสิวปรับแสงให้ขาววิ๊งก็กลายเป็นนางฟ้าไปเลยทันทีทันใด

Adobe Photoshop CS4 คือสุดยอดเครื่องมือสำหรับช่างภาพเลยล่ะครับ เพราะเป็นโปรแกรมที่มีความอัจริยะในเรื่องแสงเป็นอย่างมาก ช่างภาพส่วนใหญ่จะนิยมใช้ปรับแสง ตัดต่อส่วนที่ไม่ต้องการออกจากภาพ อีกทั้งยังใช้สำหรับแปลงไฟล์ให้เป็นนามสกุลอื่นๆได้อีกด้วย โปรแกรมสนับสนุนไฟล์ภาพทุกนามสกุลที่มีอยู่บนโลกนี้เลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็น GIF, JPEG, JPG, PNG, BMP, ESP, PSB, PCX, TGA, TIF และอื่นๆอีกมากมายเลยล่ะครับ

Adobe Photoshop CS4 เป็นสุดยอดเครื่องมือหากินของเหล่านักออกแบบเลย เพราะไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเว็บไซต์ โปรแกรมตัวนี้ก็เป็นที่ 1 ของโปรแกรมที่จะถูกใช้งานในด้านนี้มากที่สุด โปรแกรมมีคุณสมบัติการตัดภาพสำหรับเอาไปวางบนหน้าเว็บด้วยคำสั่ง Save for web โดยมีคำสั่งสำหรับตัดภาพแยกออกเป็นส่วนๆตามที่เราได้ใช้เครื่องมือ Slice tool กำหนดส่วนเอาไว้ โดยภาพที่ได้จากการ Save for web นั้นจะเป็นภาพที่มีขนาดเล็กเหมาะสำหรับใช้แสดงบนหน้าเว็บเป็นอย่างยิ่ง นี่ก็เป็นข้อดีอีกอย่างหนึ่งสำหรับโปรแกรม

ความสามารถพื้นฐานของ Adobe Photoshop CS4 ที่ควรทราบ

  • ตกแต่งหรือแก้ไขรูปภาพ
  • ตัดต่อภาพเลือกเอาเฉพาะบางส่วน หรือที่เรียกว่า Crop ภาพด้วยเครื่องมือที่ชื่อว่า Crop tool
  • เปลี่ยนแปลงสีภาพจากสีเดิมไปยังอีกสีหนึ่ง
  • สามารถลากเส้น แบบฟรีสไตล์ หรือใส่รูปภาพ สี่เหลี่ยม วงกลม หรือสร้างภาพได้อย่างอิสระ
  • มีการแบ่งชิ้นงานออกเป็น Layer เพื่อง่ายต่อการทำงานมากยิ่งขึ้น ทำให้สามารถโยกย้ายตำแหน่งของชิ้นงานได้อย่างอิสระ
  • การโคนนิ่งภาพออกมาเป็นหลายๆภาพด้วยคำสั่ง Duplicate
  • สร้างข้อความที่สวยงามได้ด้วย Style ที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งใส่แสงเงาได้
  • มี Brush ที่หลากหลายอีกทั้งยังสามารถหาดาวน์โหลด Brush ฟรีจากเว็บไซต์มา Import เพิ่มเข้าไปยังโปรแกรมได้อีกด้วย ทำให้ได้สายเส้นของพูกันที่แตกต่าง.

และอื่นๆ อีกมากมาย ต่อไปเราลองมาดูตัวอย่างผลงานที่ได้จากการใช้โปรแกรม Adobe Photoshop กันดีกว่าครับ

 

Adobe Photoshop CS4

ภาพตัวอย่างผลงานที่สร้างโดย Adobe Photoshop

Adobe Photoshop CS4

ภาพตัวอย่างผลงานที่สร้างโดย Adobe Photoshop

Adobe Photoshop CS4

ภาพตัวอย่างผลงานที่สร้างโดย Adobe Photoshop

Adobe Photoshop CS4

ภาพตัวอย่างผลงานที่สร้างโดย Adobe Photoshop

Adobe Photoshop CS4

ภาพตัวอย่างผลงานที่สร้างโดย Adobe Photoshop

Adobe Photoshop CS4

ภาพตัวอย่างผลงานที่สร้างโดย Adobe Photoshop

 

Adobe Photoshop CS4 คือสุดยอดโปรแกรมแต่งภาพที่ดีที่สุดในโลกจริงๆ

เห็นผลงานทีใช้งานโปรแกรมในการตัดต่อกันไปแล้วบางคนอาจจะยังงงๆว่าเฮ้ยมันทำได้ขนาดนี้เลยหรอเนี้ย ทำได้จริงๆครับฟันเฟิร์มเลย ด้วยความสามารถที่สุดยอดของโปรแกรมตัวนี้จึงทำให้ผู้ใช้งานถึงได้ยกยกย่องให้ Adobe Photoshop เป็นโปรแกรมแต่งภาพที่ดีที่สุดในโลกไงล่ะครับ โปรแกรมดีๆแบบนี้มีมาให้ใช้กันแบบฟรีๆครับ เป็นแบบ Shareware ให้เราได้ดาวน์โหลดไปลองใช้กันแบบฟรีๆ รายละเอียดและลิ้งดาวน์โหลดก็ดูตรงส่วนของรายละเอียดโปรแกรมได้เลยครับ ขอให้ทุกท่านมีความสุขและสนุกกับการใช้โปรแกรมกันครับ..

Advertisement

unique visitors counter