Home » iOS Apps » ดาวน์โหลดโปรแกรม Find My iPhone 2.0 ฟรี! โปรแกรมค้นหามือถือหายบน iPhone
Find My iPhone 2.0

ดาวน์โหลดโปรแกรม Find My iPhone 2.0 ฟรี! โปรแกรมค้นหามือถือหายบน iPhone

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม Find My iPhone 2.0

แอพดีๆ จาก Apple อีกตัวสำหรับคนใช้ iPhone, iPad และ iPod แอพ Find My iPhone 2.0 เป็นแอพที่มีประโยชน์ในการติดตามค้นหาตำแหน่งที่ตั้งเครื่องของคุณ เครื่องหาย หรือตามหาเจ้าของเครื่องที่หาย ก็ตามเจอได้เพราะแอพจะบอกตำแหน่งของเครื่องนั้นว่าอยู่ที่ไหน แถมยังสามารถทำการล็อกเครื่องของคุณด้วยรหัสของคุณเองเพื่อป้องกันการใช้งานจากบุคคลอื่นขณะที่เครื่องหายไม่ให้รับรู้ข้อมูลภายในเครื่องของคุณได้

Find My iPhone 2.0 โปรแกรมค้นหามือถือหายบน iPhone

Find My iPhone ได้ผลึกกำลังคู่กับ iCloud บน iOS5 ขึ้นไป จะต้องลงทะเบียน Apple ID แล้ว Sync กับ iCloud อีกที ซึ่งการใช้แอพ Find My iPhone จะเข้าระบบด้วย Apple ID และ password ที่เราได้ลงทะเบียนไว้ รวมถึงใช้เข้าระบบ iCloud.com ด้วย Apple ID และ password เดียวกัน โดยความสามารถจะทำงานได้ก็ต่อเมื่อเครื่องที่หายสามารรถเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้ โดยสามารถใช้อุปกรณ์ iOS เครื่องอื่นค้นหาเครื่องที่หาย หรือผ่านเว็บไซต์ iCloud จากบนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้

ความสามารถของโปรแกรม Find My iPhone 2.0

  • ความสามารถใหม่เพื่อรองรับ iOS 6 คือ Lost Mode ซึ่งสามารถตั้งรหัสผ่านหน้าจอ (Passcode lock), ติดตามเครื่อง และติดต่อกับเครื่องที่หายได้จากระยะไกล ซึ่งคุณสามารถใส่เบอร์โทรที่ติดต่อกลับหรือข้อความ เมื่อเครื่องหายเบอร์และข้อความจะขึ้นหน้าล็อคสกรีน และคุณจะได้รับอีเมล์ที่ผูกไว้กับ iCloud ซึ่งอีเมล์จะแจ้งเตือนทุกครั้งที่เครื่องมีการย้ายตำแหน่ง
  • สามารถทราบที่อยู่ (Location) ของเครื่องได้ผ่าน App Find my iPhone โดยใช้แผนที่ของ Apple Maps ส่วนทาง iCloud.com ใช้แผนที่ของ Google Maps
  • สามารถทำการล็อค (Lock) เครื่องนั้นได้โดยติดล็อครหัส Passcode ซึ่งคุณสามารถกำหนดเองได้
  • สามารถล้างข้อมูล (Wipe) ของเครื่องทั้งหมดได้ หากได้เครื่องกลับคืนก็สามารถสั่ง Restore จาก Backup ล่าสุดในภายหลังได้
  • สามารถส่งข้อความ (Message) หรือเสียงแจ้งเตือน (Play Sound) ไปที่เครื่องนั้นได้ แม้ว่าเครื่องจะใช้ระบบสั่นหรือเบาเสียงไว้ก็ตามจะยังได้ยินเสียงปิ๊ปดังขึ้นที่เครื่อง ส่วนข้อความที่แสดงจะขึ้นที่หน้า Lock Screen เป็นข้อความที่เราต้องการ เช่น เบอร์โทรติดต่อกลับให้คนที่เก็บได้ หากเครื่องไม่ได้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เสียงและข้อความจะทำงานพร้อมกับอีเมล์แจ้งเตือนไปยังเจ้าของเมื่อเครื่องสามารถเชื่อมต่อเน็ตได้อีกครั้ง

ความสามารถของ Find my iPhone 2.0 จะเป็นประโยชน์ต่อเจ้าของเครื่องมากๆ เมื่อเอาไปใช้ในทางที่ถูกต้อง แต่หากเอาไว้เพื่อจับผิดแฟน แล้วเข้าไปล้างเครื่องแฟนด้วยอารมณ์แล้วล่ะก็ คงไม่เป็นประโยชน์ต่อทั้งคุณและคนอื่นแน่ๆ แต่หากคุณแน่ใจได้ว่าคุณจะไม่ได้คืนเครื่องที่หายแล้วล่ะก็ การล้างข้อมูลทั้งหมดในเครื่องก็เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งในการป้องกันไม่ให้ข้อมูลสำคัญๆ หรือรูปภาพหลุดไปอยู่ในน้ำมือหัวขโมยนั่นเอง ว่าแล้วก็ดาวน์โหลดไปติดตั้งป้องกันเครื่องราคาหลายหมื่นของเราให้ปลอดภัยไว้ก่อนฟรีๆ ที่นี่เลยดีกว่า

Advertisement

unique visitors counter