Home » Developer Tools » ดาวน์โหลด Unity 3.5
Unity 3.5

ดาวน์โหลด Unity 3.5

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม Unity 3.5

โปรแกรม Unity 3.5

การพัฒนาเกมของตัวเองสักเกม คงเป็นความฝันของใครหลายๆคน เพราะเกมคือส่ิงที่ผูกพันกับเรามาตั้งแต่เด็กจนโต ทุกคนคนปฏิเสธไม่ได้ว่า ตนเองมีเกมในดวงใจของตนเอง อย่างน้อยก็คนละหนึ่งเกม แต่เดิมการสร้างเกมนั้นจำเป็นต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก เพราะไหนจะยากในเชิงเทคนิค การเขียนโปรแกรม ความสามารถในเชิงศิลปะ ทำให้แม้เราจะมีไอเดียดีๆมากมาย แต่ก็ไม่สามารถถ่ายทอดความคิดเหล่านั้นออกมาได้ แต่เพราะเกมที่ดีคือเกมที่ “สนุก” ที่โปรเกมมิ่งเราอยากกำจัดข้อจำกัดทั้งหลายออกไป ให้ทุกคนสามารถปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างเต็มที่ วันนี้เราขอนำเสนอเครื่องมือที่ใช้งานง่าย และทำให้คุณสร้างเกมระดับคุณภาพได้ โปรแกรมตัวนี้ชื่อว่า “Unity 3.5” ครับ

Unity 3.5 เป็นโปรแกรมสำหรับช่วยในการพัฒนาเกมส์ได้อย่างรวดเร็ว สำหรับใครที่เล่นเกมส์อยู่บ่อยๆ น่าจะเคยเจอเกมส์ที่พัฒนาด้วย Unity 3.5 ซึ่งจุดเด่นของเกมส์เหล่านี้ก็คือความสามารถในการแสดงผลสามมิติ 3D ที่สวยงามสมจริง เกมส์ที่พัฒนาด้วย Unity 3.5 ก็จะมีตั้งแต่เกมส์ที่เล่นบนบราวเซอร์ เกมส์บนอุปกรณ์มือถือ จนไปถึงเกมส์ระดับใหญ่บน PC สำหรับโปรแกรมนี้จะเป็นเครื่องมือที่จะช่วยในการพัฒนาเกมส์ เครื่องมือที่ให้มาก็มีอย่างครบครัน ตั้งแต่เครื่องมือในการขึ้นรูปตัวละคร สิ่งก่อสร้าง การจัดแสง การใส่เอฟเฟ็คเสียง การกำหนดลักษณะการอนิเมชั่น ซึ่งโปรแกรมได้มีการจัดเตรียมไว้ให้มากมายให้การพัฒนาเกมส์เป็นไปอย่างง่าย ดาย ใครที่สนใจการสร้างเกมส์ก็ลองโหลดไปศึกษากันดูได้เลย

สร้างเกม 3D ง่ายๆด้วยโปรแกรม Unity 3.5

โปรแกรม Unity 3.5 สามารถทำงานได้บนระบบปฏิบัติการ Windows และ OS X โดยการโอนงานข้ามเครื่องก็ไม่มีขั้นตอนพิเศษเพิ่มเติม พูดง่ายๆก็คือ ถ้าเครื่องเราใช้ Windows แต่เพื่อนเราใช้ OS X เราก็สามารถโอนงานข้ามไปมาได้ ด้วยการก็อปปี้ไฟล์ไปเท่านั้นเอง พูดถึงเรื่องการใช้งานกันบ้าง การสร้างเกมด้วย Unity 3.5 นั้น ถือว่าทำได้ง่ายมากๆ หากเทียบกับเกมเอนจิ้นตัวอื่น ถ้าจะบอกว่าแค่ลากวางๆ ก็สามารถสร้างเกมได้ ก็คงไม่ผิดนัก แต่หากจะสร้างเกมที่ซับซ้อนสักหน่อย ก็คงต้องออกแรงเขียนสคริปต์กันบ้าง แต่ก็ต้องขอชมทางผู้พัฒนาว่าสร้างโปรแกรม Unity ออกมาได้ยอดเยี่ยม รูปแบบการเขียนสคริปต์ใน Unity 3.5 นั้นถือว่าไม่ยาก ทำให้ถึงแม้คนที่ไม่เคยเขียนโปรแกรมมาก่อน ก็ยังสามารถเข้าใจในรูปแบบการเขียนสคริปต์ของ Unity 3.5 ได้

Advertisement

unique visitors counter