Home » Cleaning & Tweaking » ดาวน์โหลดโปรแกรม CCleaner 3.17 โปรแกรมกําจัดไฟล์ขยะยอดฮิต
CCleaner 3.17

ดาวน์โหลดโปรแกรม CCleaner 3.17 โปรแกรมกําจัดไฟล์ขยะยอดฮิต

Advertisement

  • รายละเอียดโปรแกรม

โปรแกรม CCleaner 3.17

CCleaner 3.17

คือโปรแกรมสำหรับกำจัดไฟล์ขยะในเครื่องคอมพิวเตอร์ หลายๆท่านคงเคย Uninstall โปรแกรมในเครื่องกันอยู่ แต่รู้มั้ยครับว่าการ Uninstall โปรแกรมนั้นไม่ได้ลบทุกอย่างออกได้หมด ซึ่งมันยังเหลือ Register ไฟล์ค้างอยู่ในระบบของเรา เมื่อมันมีสะสมไว้ในปริมาณมากๆจะส่งผลให้เครื่องเราทำงานได้ช้าลงนั่นเอง บางคนที่ชอบบ่นว่าเครื่องช้าๆ ผมว่าจะลองเอาโปรแกรม CCleaner 3.17 ไปใช้กันดูนะครับ จะช่วยทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณสะอาดปราศจากไฟล์ขยะได้เยอะเลย

ไฟล์ขยะที่ผมกำลังพูดถึงอยู่นั้นเกิดได้จากหลายๆสาเหตุครับ ยกตัวอย่างเช่นเราเปิดโปรแกรม Word ขึ้นมาพิมพ์งาน ระหว่างที่เรากำลังเปิดใช้งานโปรแกรมอยู่ ระบบจะทำการสร้างไฟล์ชั่วคราวขึ้นมารอการบันทึกข้อมูลของเรา หรือเรียกว่า Temporaries Files นั่นเอง และเมื่อเราได้บันทึกงานที่เราพิมพ์ไว้เรียบร้อยปิดโปรแกรมเรียบร้อย ไฟล์ดังกล่าวก็จะถูกลบไปโดยอัตโนมัติ แต่ในบางครั้งมันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไปครับ เช่นมีเหตุไฟตก หรือโปรแกรมคุณค้าง ระบบก็ไม่ทันได้ทำการลบไฟล์ชั่วคราว หรือ Temporaries Files  ออกจากระบบ มันก็เลยกลายเป็นไฟล์ขยะที่ยังคงติดอยู่ในเครื่องของเราอยู่อย่างนั้น ทั้งหนักเครื่องรกเครื่อง และไฟล์ขยะอีกแบบนึงที่จะมากับการใช้งานอินเตอร์เน็ตของเราก็คือ Internet Temporaries Files ซึ่งอาจจะเป็นไฟล์ที่ติดไวรัสมาจากเว็บไซต์ต่างๆ อันตรายอย่างยิ่ง

CCleaner 3.17 สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปได้ มันมีความสามารถในการเข้าไปจัดการกับไฟล์ขยะได้อย่างชาญฉลาดโดยไม่ทำให้ระบบปฏิบัติการของเราเกิดข้อผิดพลาดแต่อย่างใด โดยมันสามารถที่จะเข้าไปจัดการกับไฟล์ Register ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งโปรแกรมยังทำงานได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย เนื่องจากตัวโปรแกรมมีขนาดที่เล็ก เมื่อเทียบกับโปรแกรมกำจัดไฟล์ขยะหลายๆตัว ขั้นตอนการติดตั้งแต่ใช้งานก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพราะไม่มีอะไรให้ตั้งค่ามากมาย ติดตั้งเสร็จเปิดโปรแกรมขึ้นมาก็สามารถสั่ง Clean ได้เลยทันที

 

คุณสมบัติของ CCleaner 3.17

  1. สามารถตรวจสอบและแสดงไฟล์ขยะในเครื่องของเราได้
  2. แก้ไขปัญหาที่เกี่ยวกับไฟล์ Register ใน OS ของเราได้
  3. สามารถใช้ Uninstall โปรแกรมได้
  4. มีคำสั่งในการสั่งยกเลิก Start up โปรแกรม
  5. โปรแกรมมีการอัพเดทความสามารถใหม่ๆอยู่เสมอ

ลองดาวน์โหลดโปรแกรม CCleaner 3.17 ไปใช้งานกันดูครับ เพื่อกำจัดไฟล์ขยะที่ฝังลึกมานานใน Harddisk ของเราให้สิ้นซาก เร่งการทำงานของคอมเราให้เต็มประสิทธิภาพเสมือนกับคอมพิวเตอร์ที่เพิ่งซื้อมาใหม่จากร้านไม่มีผิด

Advertisement

unique visitors counter