Home » Utility and Other Software

Utility and Other Software

FB Photo Zoom

FB Photo Zoom

FB Photo Zoom เป็น Plugin ที่ใช้กับ Google Chrome (ใช้ได้กับ Chrome เท่านั้นนะครับ) ที่มีความน่าสนใจมาก ความสามารถของ FB Photo Zoom คือความสามารถในการ Zoom ภาพใน Facebook ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นตามขนาดจริงของภาพนั้นๆ ซึ่งมันจะช่วยให้เราไม่ต้องเสียเวลาคลิกภาพนั้นเพื่อขยายภาพดู เพียงแค่เรานำเมาส์ไปวางไว้บนภาพๆนั้น โปรแกรมตัวนี้ก็จะขยายภาพให้เราได้ทันที FB Photo Zoom ทำงานได้เร็วมากเร็วรวดทันใจ แนะนำสำหรับเพื่อนๆที่ชอบเล่น...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Dropbox 1.6.17 ฟรี! เวอร์ชันล่าสุด โปรแกรมเก็บข้อมูลออนไลน์ยอดฮิต

Dropbox-1.6.17

โปรแกรม Dropbox 1.6.17 โปรแกรมเก็บข้อมูลแบบออนไลน์ ในการเก็บข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ เพลง หนัง โปรแกรม หรือข้อมูลเอกสารต่างๆสำหรับพกพาไปนอกสถานที่เรามักนิยมใช้แฟลชไดร์สำหรับเก็บข้อมูลเหล่านี้กันเป็นส่วนใหญ่ ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัดของแฟลชไดร์จึงทำให้เป็นที่นิยมสำหรับใช้เก็บข้อมูลพกพาไปนอกสถานที่ แต่สำหรับบทความนี้ผมมีโปรแกรมสำหรับเก็บข้อมูลที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้แฟลชไดร์สำหรับเก็บเลย เพราะมันคือฐานข้อมูลออนไลน์ที่จะทำให้คุณสามารถมีมันได้ทุกที่...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Cheat Engine 6.2 เวอร์ชันล่าสุดฟรี โหลดเร็วปรี๊ด คลิกเลย

Cheat Engine 6.2

โปรแกรม Cheat Engine 6.2 โปรแกรมเสริมสำหรับคอเกม!! Cheat Engine คือ สุดยอดโปรแกรมเพิ่มเงินในเกมส์ สามารถนำไปใช้ได้หลากหลายเกมส์มาก ๆ เหมาะสำหรับคอเกมส์ที่ชอบเล่นเกมส์แต่ไม่อยากเสียเวลาเก็บเงินในเกมส์ให้เสียเวลา เพราะหลาย ๆ ท่านชอบความสนุกแบบไม่ต้องใช้ความพยายามและเวลากับมันมากก็จะนึกถึงการหา โปรแกรมสำหรับเปลี่ยนค่าต่าง ๆ ในเกมส์ เช่น เพิ่มเงินในเกมส์ เพิ่มเลเวลในเกมส์ เพิ่มชุดให้ตีบวกสูง ๆ เป็นต้น...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม Easy Folder Hider 4.2 โปรแกรมซ่อนไฟล์ โปรแกรมซ่อนโฟลเดอร์

Easy Folder Hider 4.2

บทความนี้จะเป็นการแนะนำโปรแกรมสำหรับซ่อนโฟลเดอร์เพื่อความเป็นส่วนตัว ถ้าจะพูดถึงเรื่องของความเป็นส่วนตัวนั้นผมชื่อว่าทุกคนย่อมต้องการความเป็นส่วนตัวด้วยกันทั้งนั้น ความเป็นส่วนตัวในที่นี้ผมหมายถึงการต้องการเก็บข้อมูลบางอย่างในโฟลเดอร์เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นรู้ แต่จะเป็นข้อมูลในด้านบวกหรือด้านลบนั้นก็แล้วแต่ละคนว่าจะนำไปใช้กันยังไง โปรแกรมที่ผมกำลังกล่าวถึงอยู่นี้คือโปรแกรม Easy Folder Hider 4.2 นั่นเองครับ...

Read More »

ดาวน์โหลด Format Factory ล่าสุด Full โปรแกรมแปลงไฟล์ทุกชนิด

Format Factory ล่าสุด

Format Factory คือ โปรแกรมแปลงไฟล์ฟรี แปลงไฟล์ได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นไฟล์วีดีโอ ไฟล์เสียง ไฟล์รูปภาพ โปรแกรมนี้ก็สามารถแปลงได้ โปรแกรม Format Factory เวอร์ชันล่าสุด เป็น โปรแกรมแปลงไฟล์ ฟรี ที่พัฒนาโดยบริษัทพัฒนาโปรแกรมที่ใช้ชื่อว่า Free Time เป็น โปรแกรมฟรีแวร์ สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ฟรี ๆ ตลอดชีพโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เลย โปรแกรมแปลงไฟล์ทุกชนิด อย่าง Format Factory มีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการแปลงไฟล์เพื่อให้ไฟล์มีขนาดที่เล็กลงหรืออาจจะเพื่อให้สามารถรองรับกับอุปกรณ์ชนิดต่างได้...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม SuperRam 6 ฟรีที่นี่! โปรแกรมเร่งแรม

SuperRam 6

โปรแกรม SuperRam 6 โปรแกรมเร่งแรม คือโปรแกรมที่จะช่วยให้ Ram ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โปรแกรมตัวนี้เหมาะสำหรับเครื่องที่มีหน่วยความจำ(RAM)น้อยๆอย่างยิ่ง เพราะโปรแกรม SuperRam 6 จะช่วยเข้ามาบริหารจัดการการทำงานของแรมให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เช่นการคืนค่าของ Ram เมื่อโปรแกรมถูกหยุดการทำงาน การเรียกใช้งาน Ram หรือแม้แต่การ Refesh หน่วยความจำ ข้อดีของโปรแกรมทำให้เราไม่ต้อง...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม DAEMON Tool Lite 4.45.4 โปรแกรมจําลองแผ่น

DAEMON Tool Lite 4.45.4

DAEMON Tool Lite 4.45.4 โปรแกรมจําลองแผ่น สำหรับขาโหลดทั้งหลายคงเคยเจอปัญหาการเปิดไฟล์ .ISO กันมาถ้วนหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งผมก็เช่นกัน ผมเคยโหลดเกมมาเล่น โหลดเสร็จกะว่าจะลงทันแต่ดั๊นไฟล์ที่โหลดมากลายเป็นไฟล์ .ISO ซึ่งตอนนั้นผมก็ไม่รู้จักเหมือนกันว่าไอ้เจ้าไฟล์ประเภทนี้มันต้องใช้โปรแกรมอะไรเปิด เคยเกือบจะลืมไฟล์ทิ้งหลายทีละเพราะเปิดไม่เป็น ก็เลยลองค้นหาใน Google อาจารย์กรูก็เลยตอบโจทย์ผมมาว่าไฟล์ .ISO...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรม TeraCopy ล่าสุด ฟรี โปรแกรมความเร็ว copy ไฟล์

TeraCopy ล่าสุด

TeraCopy คือ โปรแกรมเร่ง copy ไฟล์ ให้เร็วขึ้น ช่วยลดเวลาในการคัดลอกไฟล์ได้อย่างมากมายเลยทีเดียวเชียวหล่ะ โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ สามารถที่จะ ดาวน์โหลดโปรแกรม TeraCopy เวอร์ชันล่าสุด ตัวเต็ม มาใช้งานได้ฟรีตลอดชีพโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เลย บ่อยครั้งที่เรา ๆ คัดลอกไฟล์จากเครื่องนึงไปยังอีกเครื่องนึงมักจะเจอปัญหาความล่าช้าในการคัดลอกไฟล์ ซึ่งความเร็วในการคัดลอกไฟล์นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยดังนี้ ความเร็วของ...

Read More »

ดาวน์โหลด Advanced IP Scanner 2.2 ฟรี

Advanced IP Scanner 2.2

โปรแกรม Advanced IP Scanner 2.2 คือ โปรแกรมสแกนไอพีในวงแลน เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำหรับ Admin หรือผู้สนใจศึกษาทางด้าน Computer Network โปรแกรม นี้เหมาะสำหรับพวกเครื่องคอมพิวเตอร์ในองค์กร หรือ สถานศึกษาครับ ที่มีวง Network ที่กว้างขวาง สำหรับโปรแกรม ตัวนี้มีไว้เพื่อแสกนเครื่องคอมพิวเตอร์ในเครือข่ายภายใน หรือที่สามารถเชื่อมต่อได้ผ่าน protocol ที่เขากำหนด โดยคุณสามารถค้นหา IP Address ต่างๆ จากเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งหลายได้หลายร้อยเครื่อง...

Read More »

GstarCAD 2012

GstarCAD 2012

GstarCAD 2012 GstarCAD 2012 เป็น ” โปรแกรมเขียนแบบ ” ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Gstarsoft ซึ่งเป็นผู้นำในการให้บริการซอร์ฟแวร์แบบ 2D/3D CAD ล่าสุดก็ได้มีการเปิดตัว GstarCAD เวอร์ชันล่าสุดซึ่งก็คือ 2012 ซึ่งในเวอร์ชันใหม่นี้ก็ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาประสิทธิภาพการทำให้มีความแม่นยำในการทำงานและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิมในหลายๆด้าน ด้วยระบบการทำงาน GRX เทคโนโลยีแบบเต็มตัว และความสามารถใหม่ๆหลายๆอย่างที่โดดเด่น...

Read More »

ดาวน์โหลดโปรแกรมคาราโอเกะฟรี โปรแกรม Karaoke 2011

Karaoke 2011

ดาวน์โหลดโปรแกรมคาราโอเกะฟรี โปรแกรม Karaoke 2011 โปรแกรมที่จะสร้างสีสันแห่งความบันเทิงที่สนุกสนานไปกับเสียงเพลงให้กับคุณ โปรแกรมตัวนี้คือ ” โปรแกรมคาราโอเกะ ” โปรแกรมสำหรับร้องคาราโอเกะนั่นเอง คุณสามารถเปิดคาราโอเกะร้องเพลงอย่างสนุกสนานกับเพื่อนที่บ้านของคุณในวันสบายๆด้วย โปรแกรม Karaoke 2011 โปรแกรมคาราโอเกะ ตัวนี้มีความสามารถที่มากมายจริงๆครับ มันมีความสามารถในการอ่านไฟล์คาราโอเกะได้หลากหลายประเภทมากๆ...

Read More »

ดาวน์โหลด Total Commander 8 Full เวอร์ชันล่าสุดฟรีที่นี่

Total Commander 8 Full

Total Commander 8 Full โปรแกรมจัดการไฟล์ โปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมสำหรับจัดการกับไฟล์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา โดยมันมีความสามารถในการจัดการไฟล์ที่หลากหลายมากๆ เช่น โปรแกรมมีความสามารถในการค้นหาไฟล์ที่อยู่ในเครื่องของเราได้อย่างละเอียดเอามากๆ เราสามารถใช้โปรแกรมตัวนี้สำหรับซิงค์โฟลเดอร์ได้อีกด้วย หรือจะเปลี่ยนชื่อไฟล์พร้อมกันหลายๆไฟล์ก็สามารถทำได้ นอกจากนั้นแล้วโปรแกรม Total Commander 8 ตัวนี้ยังมีความสามารถในการ...

Read More »

ดาวน์โหลด Password Safe 3.29 โปรแกรมช่วยจํา Password

Password Safe 3.29

Password Safe 3.29 โปรแกรมช่วยจํา Password เบื่อมั้ยครับกับการที่เราจะต้องมานั่งจดจำรหัสผ่านเยอะแยะไปหมด เช่น รหัสผ่าน Email , รหัสผ่านบัตร ATM, รหัสผ่าน Login เข้าสู่เว็บไซต์ Social ต่างๆ บางคนมีรหัสผ่านหลายตัวที่ต้องจำอยู่ในหัวหลายๆตัว จนบางครั้งเวลาที่ต้องการจะใช้จริงๆก็ดันลืมสะอย่างนั้น จนทำให้เกิดปัญหาหลายๆอย่าง เช่นบางเว็บไซต์มีระบบจำกัดจำนวนครั้งของการกรอกรหัส หากเรากรอกเกินจำนวนที่ทางเว็บไซต์ตั้งไว้...

Read More »

ดาวน์โหลด MailWasher Free 2012 ฟรี โปรแกรมกำจัด Email ขยะ

MailWasher Free 2012

MailWasher Free 2012 เป็นโปรแกรมสำหรับกรองและตรวจสอบ Email ที่เข้าข่ายจะเป็น Email ขยะ หรือพวก Spam Email โดยโปรแกรม MailWasher Free 2012 มีความสามารถในการตรวจสอบและจัดการให้กับเราโดยอัตโนมัติ ซึ่งปัญญา Email ขยะหรือพวก Spam email เป็นปัญหาที่สร้างความน่ารำคาญอย่างมากเลยทีเดียว ผมเชื่อว่าหลายท่านอาจจะเคยเจอปัญหานี้มาตัวกับ ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งคนที่ต้องเผชิญกับปัญหานี้เช่นกัน MailWasher Free 2012 มีความศักยภาพและความสามารถที่ยอดเยี่ยมในการช่วยเรากำจัดปัญหากวนใจเหล่านี้ออกไปได้อย่างง่ายดาย...

Read More »

ดาวน์โหลด DarkWave Studio 3

DarkWave Studio 3

ดาวน์โหลด DarkWave Studio 3 DarkWave Studio 3 สุดยอดฟรีโปรแกรม สตูดิโอมิกซ์เสียง มิกซ์เพลงที่ข้ามแพลตฟอร์มมาจากฝั่งของ Linux โปรแกรมมีเครื่องมือสำหรับนักมิกซ์เสียงมากมาย ยกตัวอย่างเช่น Modular Virtual Studio ที่จะช่วยเชื่อมต่อกับอุปกรณ์มิกซ์เสียงจากภายนอก, Pattern Editor ที่จะช่วยสร้างเสียงลูปสังเคราะห์ได้เพียงไม่กี่คลิ๊ก เพียบพร้อมด้วยเครื่องมือสำหรับจัดการเสียง มากมาย ทั้งระบบมิกซ์เสียง สร้างเสียง...

Read More »

ดาวน์โหลด Audacity 2.0 โปรแกรมตัดต่อเสียง ทำริงโทน มิกซ์เพลง ฟรี!

Audacity 2.0

โปรแกรม Audacity 2.0 โปรแกรมตัดต่อเสียงเพลง โปรแกรมตัวนี้เป็นโปรแกรมสำหรับตัดต่อเสียงเพลงเพื่อนทำริงโทนใส่มือถือหรือจะตัดเป็นเสียงเอาไว้มิกซ์เป็นเพลงก็ยังได้ โปรแกรมตัวนี้สามารถทำงานได้บนระบบปฏิบัติการ Windows, Mac OS X, GNU/Linux และอื่นๆ ได้อย่างราบรื่น คุณสามารถใช้โปรแกรมตัวนี้สำหรับ ใช้แปลงเสียงจากเทปและบันทึกเป็นไฟล์หรือจะจัดเก็บลงแผ่น CD ก็ได้ อัดเสียงเสียงสดได้ ปรับแต่งเสียงจากไฟล์ Ogg, MP3,...

Read More »

ดาวน์โหลด KeePass Password Safe 2 โปรแกรมจํารหัสผ่าน ฟรี!

KeePass Password Safe 2

KeePass Password Safe 2 โปรแกรมช่วยจำรหัสผ่าน KeePass Password Safe 2 เป็นโปรแกรมสำหรับเก็บรหัสผ่านหรือข้อมูลบริการต่างๆบนอินเตอร์เน็ต มีการทำงานคล้ายๆกับโปรแกรม Password Safe 3.29 หลายท่านอาจจะสงไสว่าทำไมถึงต้องใช้โปรแกรมเก็บให้ยุ่งยากวุ่นวาย แต่ในความเป็นจริงแล้วโปรแกรมตัวนี้ไม่ได้สร้างความวุ่นวายให้เราแน่นอน แต่มันจะช่วยให้เราลดความวุ่นวายในการที่จะต้องมาจดจำรหัสผ่านเยอะแยะมากมายแทนโปรแกรมมีความสามารถในการจำจดและบันทึกข้อมูลรหัสผ่านบริการต่างๆบนเตอร์เน็ตที่เราใช้อยู่เป็นประจำ...

Read More »

MediaInfo 0.7.58

MediaInfo 0.7.58

MediaInfo 0.7.58 MediaInfo เป็นโปรแกรมสำหรับดูข้อมูลไฟล์วีดีโอ ไฟล์เสียง ชนิดที่เรียกว่าละเอียดยิบเลย บอกหมดทุกอย่างที่คุณอยากรู้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นชนิดไฟล์ ชื่อไฟล์ วัน เดือน ปี ที่ทำการ Create, Modified, Accessed หรือ Location ของไฟล์ เป็นโปรแกรมขนาดเล็กนิดเดียวเท่านั้น สนับสนุนไฟล์หลายประเภท เช่น MKV, OGM, AVI, DivX, WMV, QuickTime, Real, MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4, DVD, OGG, MP3, WAV, RA, AC3,...

Read More »

RingTone Maker Pro

RingTone Maker 2.4

RingTone Maker Pro RingTone Maker Pro คือโปรแกรมสำหรับสร้างเสียงเรียกเข้ามือถือด้วยตัวเอง เราสามารถนำเพลงที่เราชื่นชอบมาตัดเป็นเสียงเพลงเรียกเข้าง่ายๆด้วยโปรแกรม RingTone Maker Pro โปรแกรมมีเครื่องมือสำหรับตัดเพลงที่สะดวกและง่ายต่อการใช้งานอย่างยิ่ง RingTone Maker Pro เป็นโปรแกรมแจกฟรีที่มีขนาดเล็กและใช้งานง่ายแสนง่าย เพียงเลือกไฟล์เพลงที่ต้องการตัดเป็นเสียงเรียกเข้า จากเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา จากนั้นก็เลือกช่วงที่ต้องการตัดเสียงว่าต้องการเริ่มช่วงไหนและหยุดช่วงไหน...

Read More »

ดาวน์โหลด Game Booster 3

Game Booster 3 full

Game Booster 3 full เป็นโปรแกรมที่สร้างมาเอาใจ Gamer จริงๆครับโปรแกรมตัวนี้ เป็นโปรแกรมที่จะช่วยให้เราสามารถเล่นเกมส์ได้ไหลลื่นขึ้น ลดการกระตุกในระหว่างการเล่นเกมส์ที่อาจจะเกิดจากหลายๆสาเหตุ โปรแกรมจะใช้เทคนิคต่างๆ  โปรแกรม Game Booster 3 full เทคนิคต่างๆที่จะช่วยให้เครื่องของเราเล่นเกมได้ไหลลื่นขึ้น อย่างเช่น การจัดเรียงข้อมูลเกมในฮาร์ดดิสของเราหรือที่เรียกกันว่าการทำ Defragment นั่นแหล่ะครับ มันจะช่วยให้คอมพิวเตอร์สามารถอ่านข้อมูลตัวเกมในฮาร์ดดิสได้ง่ายและไวขึ้นนั่นเอง,...

Read More »
unique visitors counter